Danh sách tin tức
 • Ngày 24-10 qua, tại thủ đô Praha (CH Séc), ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ đã có buổi giao lưu chủ đề "Đạo Phật & Dân tộc" với cộng đồng người Việt nơi đây.
 • Một tín hiệu đáng mừng là phần lớn các giới tử tham gia khóa tu và lễ xuất gia gieo duyên là những thanh niên trẻ, khi tuổi đời còn đôi mươi, hiểu rõ được giáo nghĩa của đức Phật mà phát tâm tu học, nguyện sống những phút giây tỉnh thức để quán chiếu và đối diện với thực tại, cùng đi trên con đường giải thoát, gác bỏ lại phía sau những lo toan nhọc nhằn đầy toan tính của cuộc sống cơm áo gạo tiền.
 • Lễ thắp nến tri ân - cầu siêu phả độ gia tiên, cúng thập loại chúng sinh tại chùa Vĩnh Nghiêm (Praha, Cộng hòa Séc) nhân mùa Vu Lan diễn ra vào tối 16-9 qua (nhằm 26-7 năm Đinh Dậu).
 • Vừa qua tại Quận Yahatahigashi, Kitakyushu, Nhật Bản, một ngôi chùa dành cho người Việt Nam sống tại khu vực này đã được khánh thành.
 • Ngày 2-9 vừa qua, nhân chuyến thăm Budapest (Hungary), Giáo sư Cao Huy Thuần cùng các nhân sĩ trí thức đến từ Mỹ, Úc và Anh đã tới thăm chùa Tuệ Giác.
 • Hội Chủng viện Thần học Hoa Kỳ (Union Theological Seminary - gọi tắt là Union) tại thành phố New York thông báo rằng Huân chương Liên hiệp (Union Medal) sẽ được trao cho Thiền sư Thích Nhất Hạnh - một vị thầy Phật giáo, một nhà khảo cứu, nhà văn, nhà thơ và một nhà hoạt động cho hòa bình.
 • Chùa Viên Thông ở phía tây thành phố Houston, bang Texas bị ngập sau khi trận bão mạnh nhất đổ bộ bang này trong hơn nửa thế kỷ.
 • Nhân dịp Đại lễ Vu lan PL.2561 và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc, sáng 25-8 vừa qua, phái đoàn HĐTS GHPGVN do HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS và TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS đã tới thăm và tham dự các chương trình trong khuôn khổ Đại lễ.
 • Chiều 27-8 vừa qua, tại chùa Cảnh Phước (Wat Samananamborihan, Bangkok); Hội Tăng Ni sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Phật giáo Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU) cùng Chư tôn đức Tăng Ni Làng Mai kết hợp với Trung tâm Ngôn ngữ và Kiến thức Việt (VLK Center), Hội Người Thái gốc Việt, Hội Doanh nhân Thái – Việt  đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu cho những kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan. 
 • Trung tâm Văn hóa Phật giáo VN và Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary - đoàn gồm 14 Phật tử do Quang Nghĩa - Trịnh Tuấn Anh, Chủ tịch Hội Phật tử làm trưởng đoàn, hôm 8-7, đã nhận lời mời cùa ngài Lama Csepol, trụ trì chùa Tar thuộc Phật giáo Tây Tạng tại thị trấn Hatvan cách Budapest khoảng 90km đến dự lễ nhân dịp sinh nhật lần thứ 82 của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ XIV.
 • Phái đoàn 5 người của Hội Phật giáo Tan Kapuja (Pháp Môn) Hungary do cư sĩ Phật tử Dobossy Antal dẫn đầu, hôm 26-5 vừa qua đã đến thăm và giao lưu với Đạo tràng chùa Tuệ Giác.
 • Sáng 22/5/2017, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã trọng thể diễn ra Đại lễ Kính mừng Phật đản PL 2561 –DL 2017 dưới sự chủ trì của Thượng toạ Thích Đồng Huệ - Uỷ viên HĐTS, Phó Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang và Chư Tăng tổ đình Linh Thông (chùa Nôm) tỉnh Hưng Yên.
 • Ngày 14-5, hơn 400 Phật tử và bà con mến mộ đạo Phật đã hội tụ về Trung tâm Thương mại Sapa - thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) để tham dự Đại lễ Phật đảnPL.2561.
 • Hàn Quốc là quốc gia của những lễ hội. Mỗi lễ hội mang một sắc màu, một ý nghĩa riêng làm nên bản sắc đặc trưng của văn hóa xứ Hàn. Không khí và niềm vui của những lễ hội ấy đã lan tỏa đến từng cá nhân đang sinh sống và làm việc trên đất nước này, dù họ không phải là công dân Hàn. Một trong những lễ hội lớn nhất, ấn tượng nhất, làm rung động trái tim của biết bao nhiêu người, trong đó có những người con Việt là “Lễ hội Đèn lồng Hoa sen” (Yeon Deung Hoe) kính mừng Phật Đản.
 • Tối 29-4 (nhằm ngày 4 tháng 4 năm Đinh Dậu), trong khuôn khổ các hoạt động mừng đại lễ Phật đản 2561, dương lịch 2017 do Hội Phật giáo Hàn Quốc tổ chức, đông đảo đồng bào Phật tử Chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc và bà con kiều bào, sinh viên, học sinh đang sinh sống, học tập tại Thủ đô Seoul - Hàn Quốc đã tham gia diễu hành, rước lễ Đản sinh.
 • Hôm qua, 9-4, tại tổ đình Phụng Nguyên (thủ đô Seoul - Hàn Quốc), Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc và các hội đoàn người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức cầu siêu tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ trận vong và 64 liệt sĩ Gạc Ma.