Danh sách tin tức
 • Ý dẫn đầu các pháp
  19:18:00 - 23/09/2020
  Hai ngàn năm trước, từ Ấn Độ, Phật giáo theo bước chân của các Tăng sĩ, thương nhân du nhập nước ta. Trên vùng đất mới, Phật giáo đã hiện diện không hề áp đặt trong hình tướng của một giáo lý “nguyên chất” mà nhẹ nhàng và khiêm tốn dung hòa với tín ngưỡng bản địa.
 • Trong mùa Vu lan - khoảng thời gian mà nhiều người dân ý thức lựa chọn lối sống hướng thiện, trong đó có việc phát nguyện ăn chay để hồi hướng an lành đến ông bà, cha mẹ đã qua đời cũng như còn sống, vụ việc nhiều người bị ngộ độc do sử dụng thức ăn đóng hộp patê Minh Chay - sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới, đã gây sốc cho dư luận.
 • Định lượng chữ Hiếu
  21:50:00 - 05/09/2020
  Cách đây ít lâu, chuyên mục tư vấn trên báo điện tử Vietnamnet có đăng câu chuyện xoay quanh mối xung đột giữa cha mẹ và con cái. 
 • Trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, ngày 2-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trịnh trọng tuyên bố với thế giới về nền độc lập của dân tộc, đặt nền tảng cho sự tiến bộ của đất nước.
 • Không nghi ngờ gì nữa, đại dịch Covid-19 đã và đang là nỗi ám ảnh của nhân loại.
 • Sau gần 100 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Việt Nam đã và đang bước vào đợt chống dịch thứ 2 với số ca lây nhiễm tăng nhanh, xuất hiện một vài ca tử vong trên nền bệnh lý nặng. Tại Đà Nẵng, tình trạng giãn cách xã hội đã nhanh chóng được thiết lập từ những ngày đầu bùng phát dịch, các hoạt động phòng chống đang được khẩn trương tiến hành.
 • Sợi chỉ xâu hoa
  21:30:00 - 27/07/2020
  Thầy tôi rất thích dâng hoa cúng Phật, đặc biệt là hoa lài. Vào 14, 30 mỗi tháng, nhân kỳ sám hối - bố-tát - thù ân, thầy thường phân công nhóm Phật tử ngồi lại xâu hoa.
 • An cư - một sinh hoạt khá đặc biệt trong đời sống Tăng đoàn để người xuất gia khép mình trong nếp sống thiền môn, tô bồi đạo lực, đạo hạnh, xiển dương Chánh pháp theo lời Phật dạy cách nay đã hơn 2.500 năm.
 • Đúng người, đúng chỗ
  21:46:00 - 06/07/2020
  Ngày 25-6 vừa qua, HLV Jürgen Klopp đã dẫn dắt CLB Liverpool lên ngôi vô địch giải bóng đá Ngoại hạng Anh sau 30 năm chờ đợi. Đây là chức vô địch đầu tiên của “Lữ đoàn đỏ” ở kỷ nguyên Premier League với thành tích kỷ lục sớm hơn 7 vòng đấu.
 • Trong thời đại của chúng ta, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, rất nhiều cấu trúc, thiết chế xã hội cũng như quan niệm truyền thống đã và đang dần bị tác động, phá vỡ. Mạng xã hội là một điển hình như vậy.
 • Trong công cuộc chấn hưng Phật giáo tại Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX, HT.Thích Khánh Hòa (1877-1947) đã nêu ra bốn phương diện phải thực hiện nhằm tạo dựng nền tảng cho công cuộc này. Xuất bản báo chí là một trong những nội dung quan trọng đó.
 • Hiện tại, vì không thể về được chùa Linh Tiên (huyện Hoài Đức, Hà Nội), Ni sư Thích Đàm Chính phải về ở chùa Hải Giác (xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng).
 • Đã hơn 18 tháng kể từ khi xảy ra vụ việc một nhóm người đẩy sư trụ trì ra khỏi chùa Linh Tiên, với lý do nghi ngờ sư thông đồng bán 3 đôi câu đối cổ của chùa. Sự việc đã được cơ quan chức năng làm rõ, tòa án huyện Hoài Đức đã xét xử, minh oan cho sư. Thế nhưng đến nay, trụ trì - Ni sư Thích Đàm Chính vẫn chưa được trở lại chùa.
 • Ngày về nhà
  21:49:00 - 01/06/2020
  Ngày 20-5, trên chuyến bay VN-88 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay quốc tế New Delhi đáp xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ, có những vị hành khách rất đặc biệt, đó là các Tăng Ni sinh Việt Nam du học tại Ấn Độ trở về nước tránh dịch Covid-19 trước khi quốc gia này bước vào đợt phong tỏa toàn quốc lần thứ tư.
 • Thẳng lưng mà sống
  22:16:00 - 25/05/2020
  Sau hơn 30 ngày không phát hiện ca lây nhiễm mới nào trong cộng đồng, cuộc sống của người dân dần trở lại với nhịp điệu quen thuộc vốn có. Covid-19 hiện không còn là chủ đề thời sự nổi bật trên các mặt báo; những sự kiện đời thường khác dần được quan tâm nhiều hơn. 
 • Mùa Phật đản năm nay diễn ra giữa thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp trên khắp thế giới, với số ca nhiễm lên đến hàng triệu người, gây ra cái chết cho hàng trăm ngàn người.