Danh sách tin tức
 • Xuất gia gieo duyên báo hiếu là một truyền thống văn hóa đặc sắc của các nước Phật giáo Nam truyền và đã dần trở thành một phần không thể thiếu, được xem như nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi thanh niên trong một giai đoạn nào đó của đời mình.
 • Ý nghĩa Vu Lan
  21:05:00 - 03/09/2017
  Phật tử khi nghĩ tới công ơn cao siêu vời vợi của cha mẹ, chúng ta phải hết lòng hết dạ đền đáp. Nếu không đền đáp được nhiều ít ra cũng năm, mười phần chứ không thể nào chúng ta bỏ mặc cha mẹ ra sao thì ra, đó là không biết đạo nghĩa. 
 • Đạo Hiếu và chữ Hiếu
  18:58:00 - 30/08/2017
  Mỗi năm, vào dịp lễ Vu Lan, chúng ta đều tập hợp đông đủ ở đây, để cùng đọc lại những lời dạy của đức Phật về chữ Hiếu, thân tình nhắc nhủ nhau thực hiện những lời dạy đó một cách trọn vẹn trong đời sống hàng ngày của chúng ta.
 • Buổi lễ tạ pháp khóa An cư kiết hạ PL.2561 - DL.2017 và Đại lễ Vu lan - Báo hiếu, dâng cúng pháp y ca-sa tại tổ đình Sắc tứ Quan Âm (P.4, TP.Cà Mau) do thường trực BTS tỉnh tổ chức đã diễn ra trang nghiêm hồi sáng qua, 29-8.
 • Rằm tháng Bảy, Tết Trung nguyên, lễ Vu Lan còn được hiểu là lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo.
 • Hướng dẫn chúng tôi tham quan chùa Bửu Long (người dân địa phương quen gọi là chùa “Ông Hổ”), ông Trần Văn Dễ, ngụ ấp Mỹ Khánh, xã Mỹ Hòa Hưng, Tp.Long Xuyên ngâm nga 2 câu ca dao trên với vẻ tâm đắc.
 • Hôm nay, 18-6 (24-5-Đinh Dậu) tại Đàn Âm Hồn - đài liệt sĩ đầu tiên, xây dựng dưới thời vua Thành Thái, biểu trưng cho tinh thần yêu nước, chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam cuối thế kỷ 19 - được sự đồng ý và giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền và Giáo hội tỉnh nhà, Tăng Ni, Phật tử Tổ đình Tường Vân long trọng cử hành đại lễ cầu siêu các anh linh liệt sĩ và nhân dân tử nạn trong biến cố thất thủ kinh đô năm Ất Dậu - 1885.
 • Hôm nay, 28-4 (3-4-Đinh Dậu), nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh PL.2561, kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ II - nhiệm kỳ 2017-2022, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ hội văn hóa Phật giáo "Hương sen xứ Nghệ 2017" tại chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).
 • Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (LHQ) 2017 sẽ được tổ chức tại Sri Lanka trong 3 ngày, gồm 12, 13 và 14-5-2017 ở hai địa điểm: Colombo và Kandy. Ngoài chương trình lễ chính thức, ban tổ chức (BTC) Đại lễ Vesak 2017 còn tổ chức chương trình phụ; triển lãm Phật giáo quốc tế với các nước có đại diện sinh viên du học tại Sri Lanka xung quanh hội trường chính diễn ra đại lễ. 
 • Trà có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào văn hóa của nhiều quốc gia trong đó có Nhật Bản.
 • Sáng ngày 12/4/2017(nhằm ngày 16/03/Đinh Dậu)tại nhà văn hóa Thanh Niên, Q1, TP.HCM đã diễn ra Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia – Lào – Myanmar – Thái Lan.
 • “Nhớ ngày mồng 7 tháng Ba/ Trở về hội Láng, trở ra hội Thầy”. Mồng 7 tháng Ba năm nay kỷ niệm tròn 900 năm ngày Thánh sư Từ Đạo Hạnh thoát xác ở hang Thánh Hóa - chùa Thầy (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), để đầu thai thành vua Lý Thần Tông. Những ngày này, cùng với lễ hội chùa Thầy, thì người dân ở quanh chùa Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) nô nức tụ về vui hội chùa Láng.
 • Chúc xuân
  17:00:00 - 22/02/2017
  Bởi vì, “tháng Giêng là tháng ăn chơi” nên trong thời khắc “hãy còn xuân”, phiếm bàn đôi chút về sự hy vọng lẽ nào lại… sự trễ tràng hoặc dư thừa? Bởi vì, gửi đến những người thân lời mong muốn tốt đẹp chẳng lẽ là việc không nên làm? Ví như, một thông lệ hy vọng trong ngày đầu năm, tôi cũng làm như mọi người, như vậy như vậy. Nội dung: chúc vui-bình-an và vạn sự tùy duyên.
 • Chữ “Phúc” ngày Xuân
  19:21:00 - 30/01/2017
  Có thể thấy, việc treo những câu đối và lời chúc ý nghĩa đã thực sự trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta nói riêng và của người Á Đông nói chung. 
 • Văn hóa là gốc rễ của đời sống mà từ đó hạnh phúc thực sự được nuôi dưỡng lớn mạnh lên, dù sống ở đâu, trong hoàn cảnh nào.
 • Ngay sau thời khắc giao thừa cùng tiếng chuông chùa vang vọng, hàng trăm người dân ở thủ đô đổ về chùa Quán Sứ lễ, cầu may cho năm mới gặp được nhiều may mắn.