Danh sách tin tức
 • Hằng năm đến ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát (19-2 ÂL), tối 26-3, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tổ chức lễ kỷ niệm của Ngày trang nghiêm nhằm giúp các thành viên có thêm nguồn năng lượng nhiệm mầu của Đức Quán Thế Âm và cầu nguyện những điều tốt đẹp.
 • Sáng 26-3, tại giảng đường chùa Quán Sứ, đoàn thanh niên, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ kết hợp Câu lạc bộ Liên kết trẻ cùng hàng trăm sinh viên tình nguyện đã giao lưu tại buổi tọa đàm “Tuổi trẻ Việt Nam với tình yêu hoa sen, đất nước”.
 • Khóa tu online dành cho Phật tử hải ngoại với chủ đề “Phật là quê hương”, do Phân ban Phật tử Hải ngoại (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) tổ chức đã trang nghiêm diễn ra vào lúc 18 giờ (theo giờ Việt Nam), ngày 13-1.
 • “Nẻo về bình an” là phim ngắn vừa được hai Phật tử Lương Đình Khoa và Hồ Hải Nam thực hiện trong những ngày đầu năm mới 2021 với thông điệp: Trước những biến động của cuộc sống, nẻo về bình yên nhất của đời người chính là quê hương, gia đình và mái nhà tâm linh. 
 • Chiều ngày 25/10/2015, tại cung thể thao Tiên Sơn (01A Phan Đăng Lưu, Tp Đà Nẵng), Ban tổ chức khóa sinh hoạt về tình yêu, hôn nhân và gia đình với chủ đề ""HÃY BIẾT YÊU CHÍNH MÌNH ĐỂ YÊU NGƯỜI TRỌN VẸN" do chùa Bát Nhã (176 Triệu Nữ Vương, Tp Đà Nẵng) tổ chức đã triển khai công tác tập huấn cho các Tình nguyện viên.
 • Tối qua, 18-10, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ bế mạc "Hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc 2015" lần thứ nhất tại Học viện PGVN tại Hà Nội (Sóc Sơn).
 • Nằm trong chuỗi các chương trình hoạt động của Hội trại tập huấn thanh niên Phật tử toàn quốc năm 2015 do Ban HDPT T.Ư phối hợp cùng Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Hà Nội và Chùa Phật Quang (Bà Rịa Vũng Tàu) , ngày 06/09/Ất Mùi (18/10/2015), Thanh niên phật tử tại hội trại đã được tham dự cuộc thi vượt địa hình qua các chướng ngại vật trong 1 ngày với địa hình sông, núi, rừng hiểm trở.
 • Sáng 20-9, tại giảng đường Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu Gieo hạt từ tâm với chủ đề “Hướng nghiệp”.
 • Với mong muốn ngày lễ Vu Lan không chỉ là ngày lễ của Phật giáo, mà đó còn là ngày lễ của cả dân tộc Việt – của những trái tim biết tri ân và báo ân, Tối ngày 26 tháng 08 năm 2015, nhằm ngày 13 tháng 07 năm Ất Mùi, được sự chỉ dạy của Hòa thượng ân sư Thích Bảo Nghiêm, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bằng kết hợp với Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư – Hà Nội đã mang những bông hoa hồng hiếu đạo mùa Vu Lan tới từng con phố đêm, cài lên ngực áo những người vô gia ...
 • Vừa qua, ngày 06/08/2015 (nhằm ngày 22/06 năm Ất Mùi) tại giảng đường của Chùa Hương Nghiêm, đã long trọng diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “ Về Lại Quan Âm”.
 • “Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ” chính là ý nghĩa mà ĐĐ. Thích Trí Định, Trưởng BTC khóa tu muốn gửi gắm đến cho tất cả các bạn khóa sinh. Bởi lẻ không phải tất cả các bạn trẻ đều hiểu một cách sâu sắc về công ơn to lớn của hai đấng sanh thành dưỡng dục, mà phải được giáo dục về lòng tri ân và báo ân, để từ đó các em nhận thức đúng đắn về vai trò và bổn phận của mình đối với gia đình và xã hội.
 • Những trải nghiệm mà có lẻ cuộc sống ở thế gian chưa bao giờ các bạn được cảm nhận. Sẽ là khó khăn cho những ai mới bắt đầu thực tập, nhưng cũng sẽ là những bài học bổ ích, những kinh nghiệm quý báu để các em vững bước đi vào cuộc đời.
 • Nằm trong chuỗi hoạt động định kỳ của CLB Hà Nội 14 Chữ, chương trình “Cắt tóc, tắm gội và phát cơm từ thiện cho các bệnh nhân tâm thần” đã và đang nhận được sự ủng hộ của đông đảo Phật tử khắp nơi, đặc biệt là các thế hệ trẻ đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội.
 • Nhằm cung cấp thức ăn chay và gieo duyên lành đến với mọi người, ngày 17-5, CLB Từ thiện Phật giáo Làn Gió Ấm đã đưa vào hoạt động quán chay Hoa Tâm ở địa chỉ số 6 Nguyễn Hiến Lê, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM.
 • Chương trình Chăm sóc bệnh nhân tâm thần được tổ chức không nằm ngoài mong muốn giúp cho các bạn trẻ có cơ hội được trải nghiệm thực tế, gần gũi hơn đến đời sống của những bệnh nhân tâm thần. Để từ đó hiểu rằng cuộc sống của mỗi người đều rất đáng trân quý và chúng ta cần biết nâng niu hơn cuộc sống của mình, bởi bên cạnh mình vẫn còn nhiều người có hoàn cảnh éo le và khắc nghiệt hơn thế.
 • Chúng tôi chúc Quý vị sẵn bồ đề tâm luôn được tăng trưởng, chúc mỗi người Thanh niên Phật tử Việt Nam là một “Thiện Sinh” biết hiếu thảo, kính lễ, vâng lời cha mẹ dặn dò, hướng về chính pháp tu học, lấy lời dạy trong Kinh làm kim chỉ nam để chọn bạn lành, tránh kẻ ác, hành xử đúng với tinh thần lời đức Phật dạy, hướng đến đời sống giải thoát.