Danh sách tin tức
 • Nếu tánh tình của tất cả mọi người đều giống nhau, dễ thương như nhau và phẳng lì như mặt nước ao tù, thì yêu thương và hy sinh nào còn mang một ý nghĩa nào nữa. Yêu thương, hy sinh và rộng lượng chỉ thật sự có ý nghĩa khi nào có một gợn sóng dấy lên hay một chút gì đó khác biệt mà thôi.
 • Trong cuộc sống vợ chồng, khó tránh khỏi những lúc làm cho người kia không hài lòng. Điều này có thể xuất phát từ khuyết điểm, lỗi lầm của một trong hai người, cũng có thể chỉ là sự khác biệt về tính cách, hoặc chỉ là người này không làm theo ý người kia.
 • Tối ngày 24 tháng 12 năm 2013, nhằm ngày 22 tháng 11 năm Quý Tỵ, chùa Lý Triều Quốc Sư hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ...  
 • Sáng hôm qua - 27/11 (nhằm ngày 25/10 Âm lịch), vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh đã tổ chức đám cưới theo nghi thức Phật giáo tại Chùa Kỳ Quang 2, Tp.HCM, trước sự chứng kiến của các sư thầy, cha mẹ, họ hàng, bạn bè và những Phật tử tại Chùa.  
 • Khi hình thành một gia đình, một bên cương, một bên nhu và bất đồng như vậy, nên muốn hoà hợp, tạo hạnh phúc, không phải là chuyện dễ dàng. Theo lời Phật dạy, cả hai vợ chồng cần phải biết thông cảm, tha thứ cho nhau, chồng nói vợ nghe, vợ khuyên chồng biết hối cải thì mới được, chứ vợ chồng không chịu nhường nhịn lẫn nhau, cứ ngấm ngầm bất đồng quan điểm, cho đến khi “tức nước vỡ bờ”, dẫn đến ly thân, ly dị là điều không tránh ...
 • Để bảo vệ nhân phẩm, bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình, đức Phật dạy người phật tử không được tà dâm. Đó là giới thứ ba người phật tử cần phải giữ
 • Sáng nay (20/10), tại Thiền viện Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội) đã cử hành lễ kết hôn theo nghi thức Phật giáo cho 14 đôi tân duyên. Các nghi thức trang nghiêm được thực hiện dưới sự chứng kiến và chúc phúc của các nhà sư và gia đình.
 • Nếu nói gia đình là một viên gạch chất lượng để xây dựng nên một xã hội tươi sáng thì đời sống đạo đức và nếp sống văn hóa của mỗi thành viên trong gia đình chính là nền móng vững chắc để tạo nên một gia đình văn hóa, lành mạnh, an vui hạnh phúc.
 • Lễ Hằng Thuận là nghi thức lễ cưới được tổ chức trang nghiêm tại chùa hoặc thiền viện. Ngoài ra, lễ Hằng Thuận cũng có thể tổ chức tại nhà thờ tổ của dòng họ. Theo tên gọi, "Hằng" là thường xuyên, luôn luôn, còn "Thuận" là hòa thuận, đồng thuận hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống. Ý nghĩa của lễ Hằng Thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm. ​
 • Chiều ngày 05 tháng 10 năm 2013, nhằm ngày 01 tháng 09 năm Quý Tỵ, tại chùa Bằng (Linh Tiên tự), Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức Tăng bản tự đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận đặc biệt cho đôi bạn trẻ: Thảo Bình Steinmann – pháp danh Diệu Hạnh và Thorsten Steinmann – pháp danh Minh Phúc.
 • Không chọn tổ chức đám cưới tại nhà hàng, khách sạn sang trọng, 13 cặp uyên ương Hà Nội đã tìm đến cửa Phật để làm đám cưới. 
 • CÁC LOẠI VỢ
  17:17:55 - 24/07/2013
  Bạo hành trong gia đình luôn đưa đến đổ vỡ.  Dư luận gần đây đều bức xúc trước những thông tin về việc chồng đốt vợ, giết vợ, tạt acid vợ, vân vân.  Thật khó có một giải pháp vẹn toàn cho vấn đề đó.  Dưới đây là một bài viết ngắn nhằm soi một chút ánh sáng vào vấn đề này qua lăng kính Phật giáo. 
1