Danh sách tin tức
 • Nhớ mùi rơm quê hương
  22:13:00 - 19/01/2017
  Thời buổi hiện đại, đất làm lúa cũng ít dần. Máy móc thay thế sức người. Hiếm còn thấy cảnh đạp lúa ngày xưa. Những cây rơm dần thưa thớt. Ở thị thành tìm rơm nướng cá chẳng dễ dàng chi. Trẻ con lạ dần với những cọng rơm mang lại hạt gạo cho người. Càng không biết đến con “cúi” ngày xưa gắn bó mật thiết với đời.
 • “Bị hấp dẫn bởi ánh sáng và hơi nóng, con thiêu thân bay vào trong ngọn lửa. Vì sững sờ bởi âm thinh của cây đàn Tây Ban Cầm, con nai đứng vô ý thức trước một thợ săn. Bị lôi cuốn bởi mùi hương của bông hoa, con bọ phải mắc bẩy bên trong. Do dính mắc với vị nếm, con cá lao vào lưỡi câu. Bị đẩy vào vũng bùn, con voi không thể thoát khỏi” - Patrul Rinpoche
 • Lời con muốn nói…
  10:51:00 - 25/08/2015
  (Gửi Mẹ yêu mùa Vu Lan - Ất Mùi)   Con đã tìm được điểm tựa nơi Phật - Pháp - Tăng, đó là đại phúc báo của gia đình mình thưa cha mẹ. Mùa Vu Lan này con hạnh phúc vì con còn cả cha và mẹ ! Nhưng điều con mừng nhất là cha mẹ mình, dòng họ mình đã thật sự quy kính về Tam Bảo. 
 • Mẹ ơi! Đó là tiếng gọi yêu thương và ấm áp nhất đời con. Trong giấc ngủ đầu đời của con, mẹ đã từng hát ru: “À ơi! Ví dầu cầu ván đóng đinh, cầu tre lắc lẻo ngập nghềnh khó đi. Khó đi mẹ dắt con đi… à ơi!”.
 • Gian lao không làm ta nhụt chí
  07:32:00 - 28/07/2015
  Bạn với tôi là cùng màu áo, chung thờ một lý tưởng. Ðã lâu chúng ta không gặp nhau, hoặc đã gặp mà không có dịp trao đổi ý kiến cùng nhau. Hôm nay ngày hoan hỉ đã về, lòng tôi thấy nao nao, nhớ đến bạn và cần nhủ đôi lời cùng bạn, gọi là thực hiện phần nào điều “KIẾN HÒA ÐỒNG GIẢI” của đức Từ Phụ đã dạy chúng ta. 
 • Tôi rất mừng và vinh dự khi tôi được diện kiến đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng lưu vong vào các dịp ở Ireland, có những lần tôi viếng thăm Ngài ở Ấn Độ. Những lần diện kiến đức Đạt Lai Lạt Ma là một đặc ân tuyệt vời trong đời tôi. 
 • Ebola - loại virus gây ra dịch sốt xuất huyết kinh hoàng đã và đang khiến cả thế giới hoang mang. Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người mắc loại bệnh này có tỷ lệ tử vong cao tới 90%. Phát xuất từ Tây Phi, dịch bệnh Ebola đã lây lan một cách nhanh chóng và vượt ngoài khả năng kiểm soát, nhất là qua con đường du lịch. Hiện chưa có loại thuốc đặc trị cho loại bệnh nguy hiểm này.
 • “Các con biết những viên xá lợi đó xuất phát từ đâu không? Chính ngay từ sự vọng tưởng của các con. Cứ để tư tưởng chạy theo sự vướng mắc, hoài nghi hoài, thì sẽ không bao giờ tìm ra được nguyên nhân sự phát sinh của những viên xá lợi, nếu các con chưa chịu dừng lại mọi suy nghĩ, vọng tưởng, hoài nghi của chính mình”.
 • Lý Liên Kiệt là một trong những diễn viên phim hành động nổi tiếng nhất thế giới. Đa phần khán giả biết đến anh như là một “cao thủ võ lâm” trên màn ảnh, nhưng trong cuộc sống, anh lại là một Phật tử rất hiền lành.
 • Thì thầm mùa xuân
  09:29:00 - 14/02/2015
  Tết đến, xuân về trong niềm vui của sự sum họp, đoàn tụ nơi trụ xứ... lòng con vẫn trào dâng một niềm cảm tạ chân thành đối với công ơn dạy dỗ của các quý Thầy đã dành cho chúng con ! Quý Thầy chính là những bậc Thầy khả kính, những người người lái đò thầm lặng đưa chúng con cập bến bờ tri thức giác ngộ của giáo pháp Như Lai, để từ đây chúng con biết mở lòng nhân ái, biết ban trải tình thương cho nhân loại...
 • Tiền lẻ cuối năm
  22:06:00 - 17/01/2015
  Hồi còn ở chùa, tiền lẻ bá tánh cúng nhiều, cuối tháng nhà chùa thường khui thùng phước thiện cho bà con buôn bán để phụ cho khách hàng.
 • Thông thường, đa phần người ta hiểu rằng cửa thiền là nơi xa lạ với trần tục, kinh điển nhà Phật chống đối triệt để việc sử dụng bạo lực trong cuộc sống, yêu chuộng hòa bình, nhân ái ngay từ ý nghĩ và ngôn từ nói chi chuyện đấm đá, bạo lực. 
 • Tâm tình cùng người trẻ
  08:04:00 - 16/12/2014
  Trong cuộc sống khó ai không mắc sai lầm, nhưng có những sai lầm chúng ta có thể tháo gỡ và sửa chữa, cũng có những sai lầm sau khi biết được đã trở thành vết sẹo khổng lồ khó mà phai mờ trong tâm trí.
 • Ân Thầy
  15:44:00 - 20/11/2014
  Nay đến ngày 20/11 năm 2014, ngày tôn Sư trọng Đạo, con gạt bỏ những duyên sự khác để có những phút giây lắng đọng hồi tưởng về hình ảnh Thầy quý kính. Cây cỏ vẫn còn đó, bàn ghế vẫn còn đây, chúng điệu vẫn đang sinh hoạt và trưởng thành nhưng “người lái đò” năm xưa đã cập bến nghỉ ngơi và không còn thấy nữa.
 • Những ngày cuối thu nắng vàng nhạt. Một chiều khi dạo chơi trên sân trường Trung cấp Phật học Nam Định, bất giác con nghe thấy những giai điệu ấm áp vang lên trên khu giảng đường: “Người thầy...vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa /Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy...”. Tiếng Cẩm Ly tha thiết, chiều thu như đang rơi xuống, vỡ tan và xoáy vào lòng con những kí ức tươi đẹp về hình ảnh những người thầy đã đi qua cuộc đời con.
 • Niềm hạnh phúc một khi đã gieo vào tâm hồn của các em học trò, sẽ nảy nở thành đóa sen trái tim biết yêu thương và đồng cảm. Các học trò chia sẻ tình thương yêu với bố mẹ, thầy cô, bạn bè để thời thơ ấu và tuổi trẻ được sống mãi trong những kỉ niệm đẹp.