Danh sách tin tức
 •  Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước (Hội ĐKSSYN) huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) do TT.Thạch Rây, chủ tịch kết hợp cùng chính quyền địa phương vừa trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Thạch Kim, 91 tuổi (ấp Sóc Chuối, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang) hồi chiều 12-2 qua (ảnh).
 • Chỉ cần chúng ta làm bằng cả tấm lòng của mình, chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!
 • Ngày 26/11/2019, tại thủ đô Maputo (Mozambique), Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Thượng tọa Thích Đồng Huệ – Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique làm trưởng đoàn; đến gặp và bàn giao cho Tổng Giám đốc Cơ quan Trung ương Quản lý thiên tai (INGC) Augusta Maíta lô hàng cứu trợ gồm 100 tấn gạo ủng hộ nạn nhân các cơn bão nhiệt đới Idai và Kenneth xảy ra tại miền Trung ...
 • Những trận mưa nặng hạt dài ngày của cơn bão số 5 vừa qua làm cho nước đầu nguồn sông Mêkong đổ về hạ nguồn dữ dội, các tỉnh miền Nam nước Lào gần như chìm trong biển nước. Chuyến đi hàng trăm cây số từ thủ đô Viêng Chăn đến tỉnh Champasak, suốt một ngày hành trình với tinh thần yêu thương, từ bi của người con Phật; Sáng ngày 15/09/2019 (nhằm ngày 17/08 năm Kỷ Hợi) Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM phối hợp với ban điều phối GHPGVN tại Lào, tổ chức tặng quà cho bà con người Việt và người Lào bị ...
 • Hôm qua, 31-7, TT. PGS.TS Phramaha Hansa Dhammahaso, Hiệu trưởng Đại học Phật học Quốc tế (IBSC, thuộc Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya - MCU, Thái Lan) đã đến thăm và tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng - gồm cặp áo quần đồng phục, vở, bánh kẹo, sữa - cho các em học sinh miền quê thuộc xã Quế Lâm (H.Nông Sơn, Quảng Nam). 
 • “Nối nhịp bờ vui” - chương trình xây dựng cầu bê-tông nông thôn của Hội Từ thiện Tường Nguyên thiền tự (TP.HCM) và Ban TTXH Phật giáo TP.HCM đã đánh dấu mốc trên 300 cây cầu. Gần đây, mỗi nhịp cầu ở các địa phương cùng hòa với niềm vui hướng đến kính mừng Đại lễ Phật đản - Vesak PL.2563.
 • Hòa đã thôi không khóc nữa. Nước mắt không làm cho Hòa mạnh mẽ hơn. Giờ, Hòa chỉ cười, nụ cười của niềm tin chiến thắng số phận. 
 • Là nghệ sĩ violon đầu tiên của Việt Nam được phong tặng danh hiệu NSƯT (1984), nhưng ít ai nhớ và gọi ông với danh hiệu ấy. Họ nhắc đến ông nhiều hơn với câu cửa miệng: “Chỉ đạo Khắc Huề”, một danh xưng đã đi vào đời sống người dân Hà Nội hơn hai thập niên qua, như một thương hiệu cho tình yêu và đam mê bền bỉ mà người nghệ sĩ ấy đã cống hiến cho cộng đồng.
 • Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc biểu dương phát huy vai trò các tôn giáo tham gia chăm sóc sức khỏe; khám, chữa bệnh cho người nghèo, người tàn tật, người nhiễm HIV/AIDS, bệnh nhân phong, tâm thần… do Ban Thường trực UBTƯ MTTQVN phối hợp với Bộ Y tế tổ chức ngày 19-1, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN cho rằng cần tiếp tục phát hiện, biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các mô hình tốt, các bác sĩ, y sĩ, lương y, tình nguyện viên của các tổ chức tôn giáo trong ...
 • Bước chân chị đi khắp vùng đồng bằng duyên hải, lên vùng cao nguyên xa xôi, vào tận những bản làng thưa vắng. Chị đã kết nối và khơi dậy lòng nhân ái, mang hơi ấm của tình người đến với những mảnh đời bất hạnh ở khắp nơi.
 • Hội Cựu chiến binh Hàn Quốc vừa tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh và tặng quà tại Trường Tiểu học Phan Thành Tài, xã Điện An (TX.Điện Bàn, Quảng Nam).
 • Ngày 14 và 15-12, đoàn từ thiện chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự) do NS.Thích Tâm Chính, Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.Hải Phòng, trụ trì phối hợp cùng CLB Hương Từ Tâm và Công ty Cổ phần ô tô xe máy Hồng Phát đã tổ chức đợt từ thiện tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang).
 • Hiện nay, thị trường thuốc Bắc, thuốc Nam rất phức tạp, dược liệu không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng đã làm bệnh nhân lo lắng.
 • Khuất sau con đường khúc khuỷu tỉnh lộ 10 (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân), hơn 23 năm nay chùa Bình An đã trở thành mái ấm đong đầy yêu thương, nơi nương tựa của người già neo đơn, trẻ mồ côi, phụ nữ bị bạo hành và những mảnh đời bất hạnh.
 • Một cô gái trưởng thành với hình hài của một đứa trẻ mẫu giáo. Cuộc sống của chị lại trải qua bao thăng trầm, chật vật kiếm sống khắp mọi nẻo đường đến cùng cực nhưng tấm thân nhỏ bé ấy đã không gục ngã...
 • Quỹ Thiện Tâm (Kind Heart Foundation) là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện, nhằm “chuyển tải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tấm lòng của người Vingroup đến với cộng đồng”.