Danh sách tin tức
 • Hôm nay 4-3, hơn 200 Tăng Ni sinh viên Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã trở lại nội trú, chuẩn bị chương trình tu học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
 • Đoàn Trà My (pháp danh Trung Viên), quê ở Hà Nội, là Sa-di-ni vừa tròn 18 tuổi và đang tu tập tại thiền viện Phước Sơn, tỉnh Đồng Nai khi dich bệnh bùng phát, cô bị kẹt lại ở Long Xuyên, không thể về với gia đình.
 • Với mong muốn chung tay cùng đội ngũ y tế đang phải căng mình chống dịch, Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã hăng hái xung phong tham gia tuyến đầu chống dịch ở các địa phương có số ca nhiễm cao như TP HCM.
 • Đó là ĐĐ.Thích Quảng Lạc, ĐĐ.Thích Hạnh Định (Trường Đại học Nhân dân Trung Quốc - Bắc Kinh) và SC.Thích nữ Quảng Chơn (Viện Triết học - Trường Đại học Nam Kinh, TP.Nam Kinh). 
 • Sáng qua, ngày 23/12, chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện và hơn 1000 Tăng ni sinh cùng đông đảo Phật tử tham dự khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở 2.
 • Sáng nay, 23-10, gần 150 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Huế đã có chuyến thăm và tới nghiên cứu Phật giáo phía Bắc, một trong điểm đến là chùa Vân - tịnh viện Vân Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).
 • Ni sư đi du học không có ý nghĩa là “cải tạo” bản thân, vì như Đức Phật đã dạy Tứ Niệm xứ là con đường độc nhất dẫn đến Niết Bàn, hãy ngồi xuống thở, Thiền sống trong chánh niệm là khắc tự giải thoát, an lạc mà không cần phải đến Ấn Độ làm chi… thực tế cho thấy nếu có tài, có tâm, có tầm nhìn xa trông rộng thì ở môi trường nào cũng phát huy được sở trường, khả năng.
 • Chiều 8-8, Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Thành đã tổ chức hội thi bích báo dành cho chư Tăng Ni hành giả an cư các trường hạ tại giảng đường Phật học Đại Tòng Lâm (Tân Thành, BR-VT).
 • Chiều ngày 20/08/2015, tại Bandaranaike Memorial International Conference Hall (BMICH) Srilanka đã diễn ra Lễ trao bằng Tiến Sĩ và Thạc Sĩ Phật Học (Ph.D & MA in Buddhism) do Postgraduate Institute of Pali and Buddhist Studies ( Viện Nghiên Cứu về Pali và Phật Học (Hệ sau đại học) thuộc trường Đại Học Kelaniya) tổ chức. ĐĐ. Thiện Minh chính thức nhận học vị Tiến sĩ về Pali & Phật học.
 • Chiều 4-8, tại giảng đường Phật học Đại Tòng Lâm, BTS GHPGVN huyện Tân Thành phối hợp cùng Ban Chức sự của 8 trường hạ trong huyện đã tổ chức hội thi thuyết trình bích báo cho Tăng Ni trẻ với 34 tờ báo tường phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại và đặc sắc.
 • Quỹ Ấn tống Trí Tuệ do cư sĩ Lâm Hoàng Lộc làm trưởng ban có thông báo, cho biết 40 học bổng (3 triệu đồng/suất) sẽ được xét trao cho Tăng Ni sinh đang học hệ chính quy các chương trình cử nhân chuyên ngành tiếng Pali, Sangkrit tại các Học viện Phật giáo VN ở Hà Nội, Huế, TP.HCM.  
 • Ngày 24-6 vừa qua, trường Đại học Sư phạm Hoa Trung tổ chức lễ tốt nghiệp cho lưu học sinh quốc tế của trường tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.  Trường Sư phạm Hoa Trung là ngôi trường có nhiều Tăng Ni sinh Việt Nam đến theo học và nghiên cứu.
 • Vào hạ tuần tháng 6 năm 2015, Tăng Ni sinh khóa VI khoa Trung-Nhật-Hàn Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM du học tại Trung Quốc đã vinh dự nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ gồm các chuyên ngành khác nhau tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, Đại học Sư Phạm Thủ Đô, Đại học Dân Tộc Trung Ương (Bắc Kinh), Đại học Nam Kinh (Giang Tô).
 • Chiều 10-5, tại Học viện Khoa học Xã hội - Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (477 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) đã diễn ra lễ trao bằng Tiến sĩ tới 84 tân Tiến sĩ, trong đó có ĐĐ.Thích Hoằng Trí và ĐĐ.Thích Nguyên Pháp.
 • Ngoài việc tụng kinh hàng ngày, các tăng ni sinh của Học viện Phật giáo Vân Nam, Trung Quốc, còn học tiếng Anh, máy tính và chơi bóng rổ.
 • Nghe rộng, học nhiều giáo pháp của Phật hay "Đa Văn" là một trong bảy tài sản của người tu Phật. Hơn ai hết, người xuất gia là người cần làm cho "tài sản này" ngày càng dồi giàu hơn. Với tinh thần đó, sư cô Thích nữ Thánh Nghiêm (thế danh Phạm Thị Kim Liên) đã nổ lực hợp lý và bền bỉ để đạt được thành tích thủ khoa (niên khoá 2013-2014) của trường Đại Học Quốc Tế Truyền Bá Phật Giáo Nguyên Thủy, tại Yangon, Myanmar.