Danh sách tin tức
 • Ngày 19-4, tại chùa Gác Chuông, được sự nhất trí của Hòa thượng Thích Thanh Điện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban hướng dẫn Phật tử T.Ư, chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư khu vực phía Bắc đã họp triển khai kế hoạch hội trại năm 2023.
 • Hòa chung không khí trong những ngày tổ chức Khóa bồi dưỡng và Khóa tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ từ ngày 15-17/11/2019 (nhằm ngày 19-21/11 năm Kỷ Hợi). Ngày 16/11/2019 (20/10 năm Kỷ Hợi), tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ đã long trọng tổ chức Khóa tu an lạc, chương trình được diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo T.Ư Giáo hội, chư Tôn đức Tăng Ni và sự hiện diện của hơn ...
 • Hơn 1.500 Phật tử về tham dự khóa tu Ngày an lạc tại Yên Tử (Quảng Ninh) - chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 tổ chức tại Việt Nam.
 • Ngày 29-4, chùa Vĩnh Nghiêm (xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức khóa tu lần thứ nhất cho gần 300 Phật tử, do HT.Thích Ngộ Kiết, Chủ tịch Hội Sự nghiệp Từ thiện Đại Phương Quảng tại Đài Bắc, Đài Loan và TT.Thích Giải Hiền,Giảng viên Học viện PGVN tại Hà Nội, trú trì chùa Vĩnh Nghiêm hướng dẫn. 
 • Tối qua, 28-4 (3-4-Đinh Dậu), CLB Thanh thiếu niên (TTN) Phật tử chùa Quán Sứ (Hà Nội) đã tổ chức lễ kính mừng Phật đản tại chính điện chùa. 
 • Hồi tháng 4-2016, một trận động đất mạnh 7 độ Richter tại tỉnh Kumamoto, miền Nam Nhật Bản gây nên biết bao khó khăn, thiếu thốn cho người dân vùng thiên tai.
 • Vượt hàng trăm cây số đường bộ, đường sông và cả đường rừng để mang ánh sáng Phật pháp về với buôn làng, cộng đồng dân tộc thiểu số; hơn ba năm nay, chị Trần Thúy Hương (sinh năm 1968), pháp danh Diệu Thơm, cần mẫn bám trụ tỉnh Cao Bằng với nhiều vai trò khác nhau: Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Cao Bằng, nhà hoằng pháp, người Phật tử dấn thân.
 • Đón tết kiểu Phật tử
  20:35:00 - 05/02/2014
  Thường thì người đời trong những ngày tết rất bận bịu lo chợ búa, mua sắm, giết gà, giết lợn, gói giò chả, cúng tất niên, rồi lo rượu bia, đồ nhậu để li bì trong mấy ngày tết. Người con Phật thì thảnh thơi. Vì là Phật tử nên bàn thờ chỉ cần lọ hoa và đĩa trái cây. Vì ăn chay nên trong những ngày tết chỉ cần cơm rau dưa và những món ăn giản dị rẻ tiền mà ấm cũng và ngon vô cùng.
 • Có gốc gác hoàng tộc và sẵn mang trong mình dòng máu đam mê nghệ thuật, ông tự học để trở thành điêu khắc gia nổi tiếng với những pho tượng Phật khổng lồ và xung quanh những pho tượng là những câu chuyện kỳ bí đầy huyễn hoặc.
 • Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhằm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, chiều ngày 22/12/2013 (nhằm ngày 20/11/Quý Tỵ), Đạo tràng Phật Thịnh kết hợp với đạo tràng Phật Chi, Phật Vinh - trực thuộc Tổng Đạo Tràng Phật Quang – BRVT, đã tổ chức khóa lễ Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh (phường Long Bình - quận Thủ Đức).
 • Trong cuộc họp lần này, đại diện lãnh đạo các Đạo tràng đã cùng báo cáo kết quả và tình hình sinh hoạt của Đạo tràng trong năm Quý Tỵ. ...  
 • Chưa ai giải thích rõ duyên cớ nào, từ khi nào mà giới nghệ sĩ Sài Gòn (cả diễn viên điện ảnh, sân khấu, cải lương...) sau thời gian chói sáng trên bầu trời nghệ thuật, khi sự nghiệp đã qua bên kia sườn dốc cuộc đời, thường tìm đến cửa Phật hoặc tu tại gia.
 • Ngày 10/10, hơn 1 nghìn tăng ni, phật tử, người dân cầu siêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại chùa Vân Hồ (Hai Bà Trưng, Hà Nội).   
 • "...Ba cháu thường dậy từ lúc 2-3 giờ sáng ngồi thiền, thiền xong thì đi xuống sân tập thể lấy nước để tắm rửa vệ sinh, rồi lên thắp hương ban thờ gia tiên, sau đó mới ngồi vào bàn viết; nếu không viết được gì thì đọc sách cho đến 9-10 giờ sáng, khi có khách đến lại ra tiếp khách. Còn ăn uống thì ba cháu ăn ít lắm, mỗi bữa chừng non nửa bát cơm, chủ yếu ba cháu ăn rau nhiều"
 • Không hiểu thế nào và tại sao, Đức Đạt Lai Lạt Ma lại dành nhiều ưu ái cho dân tộc Việt thông qua những lần gặp gở các Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước.