Danh sách tin tức
 • Giáo trình “Văn hóa Phật giáo Việt Nam” sẽ trình bày khái quát những đặc điểm cơ bản của văn hóa Phật giáo nước nhà trên các lĩnh vực tiêu biểu: văn hóa nhận thức, văn hóa tổ chức cộng đồng Phật giáo, văn hóa nghệ thuật Phật giáo.
 • Thật là hạnh phúc khi người Việt chúng ta sớm biết đến tinh túy của Thiền Phật giáo nguyên chất. Người Việt đã sớm nhận ra lợi ích lớn lao trong nhiều phương diện đời sống của Thiền Phật giáo, cao nhất là giúp hành giả đạt tới nhận thức như thật về thực tướng của vạn pháp, thấu suốt chân lý cuộc đời.
 • "Ân Tình" là tập hợp các bài viết trong quá trình 14 năm tu học của sư thầy Pháp Nguyện. Những trải nghiệm, khám phá và học hỏi về lời dạy, pháp môn, hành trì tu tập… được tác giả ghi chép rất cụ thể, rõ ràng và giàu cảm xúc.
 • Tóm tắt: Nhụy Nguyên là một nhà văn trẻ trong làng văn học Việt Nam thế kỉ XXI, với bút lực dồi dào, anh chạm thấu đến từng thể loại sáng tác trong văn học, như: thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, tùy bút…, tác phẩm của anh mang nhiều hơi hướng Phật giáo. Những nội dung tư tưởng Phật giáo được Nhụy Nguyên khéo léo đưa vào tác phẩm của mình một cách cụ thể và dụng ý. Trong văn xuôi, Nhụy Nguyên rất thành công ở thể loại truyện ngắn, Trôi trên dòng thời gian trắng xóa là tập truyện ngắn được Nhụy ...
 • Tôi không cần giới thiệu dài dòng quyển sách này. Đọc “tiểu phẩm” ở trang đầu và mục “thuyết trình đặc điểm” ở phần cuối là đã quá đầy đủ để hiểu tác giả muốn nói gì, quyển sách muốn trình bày luận đề gì. Thật là to lớn mà cũng thật là khiêm tốn.
 • Tìm tri kỷ, thấy tình yêu là cuốn sách đầu tay của tác giả Trang Ps - chủ bút Fanpage cùng tên - với hơn 18.000 lượt theo dõi.
 • Tinh thần, tâm huyết của thiền sư Thích Nhất Hạnh được đúc kết, trao truyền qua hơn 120 sách. Nhiều cuốn có ảnh hưởng tới đông đảo công chúng.
 • Với hai chủ đề an lạc và yêu thương, bộ sách để bàn đầu tiên của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ giúp bạn mở đầu cho một năm mới đong đầy sự an lạc và yêu thương.
 • Quyển sách “Lịch sử Phật giáo Nghệ An” vừa chính thức được ra mắt vào ngày 11-12 vừa qua nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An (2011-2021).
 • Tác giả Huỳnh Tam Quang sinh năm 1972, tên thật Cái Quang Bình. Anh quê ở Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế, hiện công tác và sinh sống ở Hà Nội. “Viết cho con” là tập thơ thiếu nhi đầu tay của anh, gồm 72 bài thơ, do nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành vào quý I, năm 2021. Tập thơ, như tác giả nói, là những “lời yêu thương ngọt ngào” của một người cha dành cho các con của mình. Đặc biệt, những “lời yêu thương ngọt ngào” ấy còn lấp lánh tinh thần bác ái của Đạo Phật, điều mà độc giả dễ dàng nhận ra khi đến ...
 • Để có suy nghĩ lạc quan, đọc sách là một trong những ý tưởng được lựa chọn hàng đầu. Thời gian này, các bộ sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh, sư cô Suối Thông, thầy Như Nhiên Thích Tánh Tuệ được không ít độc giả tìm đọc.
 • Cuốn sách Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng (NXB Hà Nội) được Minh Dự thực hiện trong suốt thời gian dịch giã ở TP.HCM đã được ra mắt chiều 6-12, với sự tham dự chúc mừng của nhiều đồng nghiệp, báo chí.
 • Ngày 05 tháng 11 vừa qua, trong không gian trang nhã nơi phòng Truyền Thông của Học Viện PGVN tại Hà Nội, cuốn Tản văn độc đáo đã được ra mắt bên những ấm trà thanh đạm. Cuốn sách có tựa đề 'Đau thương chỉ là ảo giác' được chắp bút bởi tác giả Nguyệt Ảnh Trừng Thanh – sư cô Thích Nữ Hữu Hiếu.
 •  Ngày 4-11, tại chùa Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) - trụ sở Trung ương GHPGVN, Ban Hướng dẫn Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt sách chuyên khảo 40 năm chặng đường lịch sử của GHPGVN.
 • Giáo dục đạo đức cho thanh thiếu niên là trách nhiệm của mỗi gia đình, trường học và các nhà tôn giáo. Nghiên cứu và áp dụng các giá trị của đạo Phật trong công tác giáo dục đạo đức cho thanh thiếu niên Việt Nam sẽ tạo ra các ảnh hưởng tích cực đối với hành vi và lối sống của người Việt Nam.
 • Làm sao có thể nhẹ nhàng “thở và mỉm cười” khi phải lao chen khổ nhọc ngoài kia? Làm sao “để gió cuốn đi” khi mỗi ngày đời sống có đủ lý do oằn lên vai người những điều không lường trước được?