Danh sách tin tức
  • Muối và tiêu không phải là thành phần duy nhất giúp tăng mùi vị cho thức ăn. Ngoài tác dụng kích thích khẩu vị và làm cho món ăn trở nên ngon miệng hơn, nhiều loại gia vị và thảo dược có lợi cho sức khỏe.
  • Theo các chuyên gia, để có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao, mỗi người cần duy trì chế độ ăn uống cân bằng, với tối thiểu 5 khẩu phần rau củ quả tươi mỗi ngày, bên cạnh vận động và rèn luyện thể lực hợp lý, đều đặn.
  • Rau củ quả là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết, đáp ứng nhu cần dưỡng chất cơ bản hàng ngày, giúp cơ thể chống chọi với các bệnh mãn tính và sống thọ hơn.
  • Tiểu đường nằm trong số các bất ổn sức khỏe phổ biến nhất, không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn nhiều nơi trên thế giới. Hàng năm, căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người dân nước này.
  • Theo một nghiên cứu mới đây, nước ép trái cây tươi nguyên chất 100% (không cho thêm đường) tốt cho sức khỏe trẻ em, giảm nguy cơ tăng cân và giúp hình thành thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ về sau.
  • Các thực phẩm hàng đầu trong việc giúp làm mát cơ thể lại không gây tăng cân được các chuyên gia trên tờ Women’s Health khuyến nghị gồm có dưa hấu, dưa leo, nước dừa và bạc hà.
  • Tích hợp và bổ sung đầy đủ chất xơ cho cơ thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe; giúp duy trì sự khỏe mạnh của cơ thể và tăng thêm tuổi thọ cho chúng ta.
  • Củ dền chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi ăn củ dền.
  • Theo thống kê, người dân Hoa Kỳ nằm trong số các quốc gia tiêu thụ rau củ quả ở mức cao. Tuy nhiên, lượng rau củ quả bị hoang phí, hư hỏng do không được bảo quản tốt cũng đáng kể - kết quả khảo sát đăng gần đây trên tạp chí Plos One. 
  • Phô mai là sản phẩm bơ sữa được lên men có vị béo, thơm ngon - là món ăn vặt yêu thích của nhiều độ tuổi khác nhau hoặc được dùng kèm trong các ăn phổ biến khác. Phô mai có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra một số lưu ý khi tiêu thụ sản phẩm bơ sữa này.
  • Hạt tiêu là loại gia vị khá phổ biến trong chế biến thực phẩm và ẩm thực hàng ngày. Cùng với muối, hạt tiêu (nguyên hạt hay bột tiêu xay) tạo hương vị cho món ăn. Ngoài ra, hạt tiêu cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
  • Theo định lượng dinh dưỡng, ½ cốc yến mạch chứa 4g chất xơ - đáp ứng 14% nhu cầu chất xơ hàng ngày cho cơ thể và 5g protein thực vật.
  • Vitamin C là một trong những dưỡng chất hỗ trợ cơ thể chống lại các gốc tự do, thúc đẩy khả năng miễn dịch, giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh.
  • Quá trình mọc mầm của khoai tây cũng theo nguyên tắc già đi của các loại thực vật nói chung. Tuy nhiên, bạn nên bỏ đi khoai tây đã lên mầm vì đây là dấu hiệu khoai tây có chứa mức độc tố cao hơn bình thường, có thể nguy hại cho sức khỏe - theo Trung tâm Độc tố Quốc gia Hoa Kỳ.
  • Chúng ta có thể nhận biết các dấu hiệu thầm lặng của đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, phòng ngừa các bất ổn tim mạch này vẫn mang ý nghĩa quan trọng hơn.
  • Nhiều chế phẩm dinh dưỡng bổ sung trích xuất từ nấm xuất hiện trên thị trường Hoa Kỳ gần đây dưới dạng bột hoặc là hỗn hợp nhiều loại nấm khác nhau được nghiền ra - được cho là có khả năng thúc đẩy đề kháng cơ thể, ngăn ngừa bệnh Covid-19.