Danh sách tin tức
  • Ngâm rau trong nước muối diệt khuẩn, nấu quá lâu, không gọt vỏ, thái củ quả trước khi rửa... là những sai lầm thường gặp khi ăn rau.
  • Các thực phẩm dưới đây ngon miệng, vừa giàu dưỡng chất quan trọng cần bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe đường ruột, giúp làm sạch đường ruột của chúng ta.
  • Chúng ta đều biết chế độ ăn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Để tim mạch hoạt động khỏe mạnh, cần bổ sung các thực phẩm khỏe mạnh chứa chất xơ, các chất chống oxy hóa.
  • Len Chui Hin-chun (Hong Kong) cho rằng ăn chay giúp hình thể đẹp cũng như góp phần bảo vệ môi trường.
  • Sô-cô-la có thể tương tác với hệ thống dẫn truyền thần kinh giúp ăn ngon miệng hơn, điều chỉnh trạng thái tinh thần...
  • Bánh sa kê được làm từ trái sa ke kết hợp với bột mì - dùng làm món ăn điểm tâm hoặc ăn chơi đều rất ngon.
  • Thời điểm mưa nắng thất thường, nếu sức đề kháng cơ thể yếu sẽ dễ bị cảm do thời tiết khó chịu. Uống trà tía tô ngoài việc giải khát còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng và giải cảm. 
  • Có nhiều loại thực phẩm có nhiều tác tụng tuyệt vời cho sức khỏe và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên thường xuyên đưa vào chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu hấp thu quá nhiều thì lại có thể tiềm ẩn nhiều bất lợi cho sức khỏe.
  • Món chay mới: Sake xù cốm
    21:17:00 - 23/06/2018
    Hiện đang vào mùa sake nên trái sẽ dẻo và ngọt hơn vì thường khi ăn thực phẩm đúng mùa bao giờ cũng ngon hơn. Dưới đây là cách làm món sake xù cốm:
  • Cách làm mứt mận
    21:33:00 - 08/06/2018
    Mận đang sắp hết mùa nên làm mứt mận cũng là cách để dành mận ăn dần - đợi mùa mận sau...
  • Cholesterol cao là nhân tố quan trọng đối với nguy cơ bệnh tim mạch. Dưới đây là những lưu ý trong ăn uống để tránh mức cholesterol trong cơ thể tăng cao.
  • Không có cách thần kỳ nào giúp giảm cân ngay lập tức. Cùng với vận động, thể dục thể thao, các loại thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn đốt mỡ và giảm cân hiệu quả.
  • Nước chanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, là thức uống có thể hấp thu thường xuyên.
  • Một nghiên cứu năm 2017 phát hành trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, người dân Hoa Kỳ đặc biệt là trẻ em, thay thế các thức ăn vặt khác bằng hạt hạnh nhân đều hấp thu ít calori hơn, ít các chất béo có hại hơn, ít muối, carbohydrate và đường hơn. Ngoài ra, với sự thay thế này, cơ thể còn được cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như: magnesium, chất xơ và protein từ hạt hạnh nhân.
  • Nói đến bánh phục linh nguyên liệu chính không thể thiếu là bột bình tinh. Bánh phục linh khi được làm ở mỗi vùng sẽ tạo ra hương vị mỗi khác.  
  • Sự kiện được mang tên “Tết chay an lạc - Xuân yêu thương”, được tổ chức tại khuôn viên Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội (số 336 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân, Hà Nội), vào hai ngày 27 và 28-1-2018 tới đây…