Danh sách tin tức
  • Củ dền chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi ăn củ dền.
  • Theo thống kê, người dân Hoa Kỳ nằm trong số các quốc gia tiêu thụ rau củ quả ở mức cao. Tuy nhiên, lượng rau củ quả bị hoang phí, hư hỏng do không được bảo quản tốt cũng đáng kể - kết quả khảo sát đăng gần đây trên tạp chí Plos One. 
  • Phô mai là sản phẩm bơ sữa được lên men có vị béo, thơm ngon - là món ăn vặt yêu thích của nhiều độ tuổi khác nhau hoặc được dùng kèm trong các ăn phổ biến khác. Phô mai có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra một số lưu ý khi tiêu thụ sản phẩm bơ sữa này.
  • Hạt tiêu là loại gia vị khá phổ biến trong chế biến thực phẩm và ẩm thực hàng ngày. Cùng với muối, hạt tiêu (nguyên hạt hay bột tiêu xay) tạo hương vị cho món ăn. Ngoài ra, hạt tiêu cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
  • Theo định lượng dinh dưỡng, ½ cốc yến mạch chứa 4g chất xơ - đáp ứng 14% nhu cầu chất xơ hàng ngày cho cơ thể và 5g protein thực vật.
  • Vitamin C là một trong những dưỡng chất hỗ trợ cơ thể chống lại các gốc tự do, thúc đẩy khả năng miễn dịch, giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh.
  • Quá trình mọc mầm của khoai tây cũng theo nguyên tắc già đi của các loại thực vật nói chung. Tuy nhiên, bạn nên bỏ đi khoai tây đã lên mầm vì đây là dấu hiệu khoai tây có chứa mức độc tố cao hơn bình thường, có thể nguy hại cho sức khỏe - theo Trung tâm Độc tố Quốc gia Hoa Kỳ.
  • Chúng ta có thể nhận biết các dấu hiệu thầm lặng của đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, phòng ngừa các bất ổn tim mạch này vẫn mang ý nghĩa quan trọng hơn.
  • Nhiều chế phẩm dinh dưỡng bổ sung trích xuất từ nấm xuất hiện trên thị trường Hoa Kỳ gần đây dưới dạng bột hoặc là hỗn hợp nhiều loại nấm khác nhau được nghiền ra - được cho là có khả năng thúc đẩy đề kháng cơ thể, ngăn ngừa bệnh Covid-19.
  • Thường xuyên tiêu thụ đạm thực vật giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch so với các nguồn đạm động vật - nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho cả nam và nữ giới tại Hoa Kỳ, theo nghiên cứu phát hành trên tạp chí JAMA Nội khoa năm 2019.
  • Các loại đậu có hàm lượng chất xơ cao - thành phần thiết yếu giúp duy trì thể trọng khỏe mạnh, tốt cho sức khỏe tim mạch và là thực phẩm có thể tiêu thụ mỗi ngày.
  • Để giữ cơ thể cân đối và khỏe mạnh, các chuyên gia cho rằng chúng ta không nhất thiết phải tránh ăn vặt; điều quan trọng là ăn vặt như thế nào cho khoa học và phù hợp.
  • Tủ đông là phương tiện hữu ích, giúp việc lên kế hoạch, chuẩn bị trước bữa ăn cho những ngày bận rộn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng phù hợp với việc bảo quản bằng tủ đông, thậm chí việc bảo quản không đúng cách này có thể tiềm ẩn một số nguy cơ sức khỏe.
  • Các chuyên gia dinh dưỡng và chế độ ăn khuyên nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn để đáp ứng nhu cầu chất xơ cần thiết hàng ngày cho cơ thể.
  • 5 thức uống giảm mụn
    21:48:00 - 30/05/2020
    Nước dừa, rau má, trà xanh, nước chanh, nước lọc có tác dụng cấp nước cho làn da, làm sạch da, hạn chế mụn ngày hè.
  • Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ và Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, chế độ ăn chứa 90 gram ngũ cốc mỗi ngày giúp giảm 17% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.