Danh sách tin tức
 • Chỉ một năm sau khi khánh thành tượng “Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn”, cụm công trình tâm linh trên đỉnh núi Bà Đen tiếp tục được bồi đắp với rất nhiều lớp, tầng văn hoá và công nghệ hiện đại, mở ra cho du khách một chuyến hành hương đi qua suốt ngàn năm Phật giáo.
 • Táo “Đông trù Tư mệnh” được thờ ở dưới bếp còn được gọi là Thổ Táo và “Định phúc Táo quân” được thờ ở trang thờ ở gian giữa nhà chính được gọi là Phật Táo. 
 • Bình an với Thiền
  20:51:00 - 10/12/2020
  Hãy nói những điều sau đây cho bản thân và những người thân yêu của bạn.
 • Cải tạo mình
  23:19:00 - 03/12/2020
  Ngày nào tôi ăn muối nhiều một chút (nhất là chao, tương, mắm dưa chay) là khuya 0 giờ đau đầu tới 2 giờ 30, ảnh hưởng cho thời thiền kế đó.
 • Lòng tốt
  11:10:00 - 23/11/2020
  Trung thu này tôi vẫn đến dâng hương ở tháp tàng kinh và tôn tượng Phật cũ trước chùa Từ Hiếu. Hôm ấy, tôi thấy trong đồi thông trước tháp có nhiều Phật tử nhí đang vui chơi, chuẩn bị múa lân và nhận quà Trung thu. Bánh, quà đang chất đầy trong vuông sân.
 • Trên biển khổ...
  22:06:00 - 02/11/2020
  Những ngày này, cả nước hướng về miền Trung ruột thịt. Bão lũ chẳng tha dân lành, nhiều năm qua cứ liên tiếp nhắm vào dải đất hẹp miền Trung mà lao tới, cường độ mỗi năm lại càng lớn, sức tàn phá thêm dữ dội hơn như muốn thử thách sức chịu đựng của con người. 
 • Buông bỏ để bình yên
  22:42:00 - 29/10/2020
  Sống trên đời có những lúc bản thân chúng ta muốn yên mà chẳng được. Ai cũng muốn có một cuộc sống thật vui vẻ và hạnh phúc, nhưng đa phần đều không như ý. Điều quan trọng là bản thân mình biết chấp nhận tất cả để vượt lên.
 • Điều học được
  22:44:00 - 22/10/2020
  Học là điều rất quan trọng và cần thiết. Học góp phần đưa đến thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Từ khi xuất gia, nhờ sự dạy dỗ của thầy tổ và học tập Phật pháp từ các vị thiện tri thức, tôi đã có được nhiều điều bổ ích, đem lại lợi lạc cho hiện tại và mai sau.
 • "Như voi chúa giữa trận"
  21:22:00 - 09/10/2020
  Sự cố xảy ra ở chùa Kỳ Quang 2 gần đây làm cho Phật giáo lại thêm một phen ồn ào. Những người có trách nhiệm tại chùa hiện đang khắc phục sự cố với diễn tiến tích cực. Qua vụ việc này, ta có thể nhìn nhận, chiêm nghiệm và rút ra được nhiều bài học rất bổ ích về cuộc sống, ở cả trong đạo lẫn ngoài đời.
 • Nếu ai hỏi: thế giới có rất nhiều tôn giáo, làm sao để biết tôn giáo nào là tôn giáo chân chính, tôi sẽ không ngần ngại đáp: tôn giáo nào dạy ta biết hiếu kính và thờ phụng tổ tiên ông bà cha mẹ thì đó là tôn giáo chân chính.
 • Nhiều bạn hỏi mình sống một mình ở nơi xa vắng như vậy không sợ sao? Ban ngày thì cảnh vật bình yên nên thơ, thanh thản thế, nhưng ban đêm, một mình giữa vắng lặng núi đồi, nghe tiếng con này con kia kêu, những âm thanh này nọ trong đêm, chắc là ớn lắm? Mình thường trả lời, mình sợ nhất là ăn trộm tưởng mình có tiền thôi, bởi mình sợ vô tình mắc tội gián tiếp “tạo duyên ăn trộm” cho kẻ khác!
 • Nhan Hồi là đệ tử giỏi của Khổng Tử. Một lần đang khi Nhan Hồi nấu cơm trong bếp, Khổng Tử đi ngang qua, ông nhìn thấy Nhan Hồi múc cơm ăn vụng.
 • Chúng tôi là Phật tử trong đạo tràng Pháp hoa, mỗi ngày đều được nghe pháp thoại của Trưởng lão Hòa thượng tôn sư, đạo lực của ngài truyền cho chúng tôi động lực tôn kính Tam bảo vô bờ bến, sự hăng say làm Phật sự. Chúng tôi tu tập theo kinh Pháp hoa nên lấy pháp hành làm căn bản tu tập, đi đứng nằm ngồi đều theo lời dạy của Đức Phật, của Hòa thượng tôn sư, và làm Phật sự trở thành bổn phận, là thói quen không thể thiếu như cơm ăn áo mặc hàng ngày.
 • Sống trong thế giới biết ơn
  20:54:00 - 26/05/2020
  Trưa đầu hạ, dưới những tán cây xanh tươi và khỏe mạnh, lấp ló đâu đó những tia nắng mặt trời đang chen nhau biểu hiện xuống từng chiếc lá khẽ rơi trước trai đường. Tôi - người đệ tử xuất gia của Phật - đang thực tập phép ăn cơm trong chánh niệm. Tức là khi ăn không nói chuyện, hoàn toàn tiếp xúc sâu sắc với sự ăn và nguồn thức ăn. Có mặt trọn vẹn trong giây phút hiện tại mà không suy tưởng về quá khứ hay tương lai. Từng cái nhai thật đều và thảnh thơi, hòa quyện cùng với hơi thở nhẹ ý thức. ...
 • Cuộc đời không phải lúc nào cũng là đất bằng, trải thảm mà có lúc hầm hố, khúc khuỷu, chông gai. Hãy giữ tâm bình giữa cuộc đời để ngay nơi đời có đạo, ngay nơi đạo là tâm, ngay nơi tâm là tánh, ngay nơi tánh là Phật, ngay nơi Phật là giác ngộ giải thoát.
 • Buông xả để chuyển hóa
  20:41:00 - 15/02/2020
  Buông xả ở đây không phải là buông tha hay là chối bỏ chạy trốn cuộc đời, mà buông xả các tâm niệm xấu ác tổn người hại vật, tâm tham lam, oán giận, si mê.