Danh sách tin tức
 • Sáng nay, 1-10, Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm chùa Thanh Tâm (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) chứng minh lễ an vị tôn tượng Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo.
 • Trong số những áng thi văn mang đậm hơi hướng thiền lý được truyền tụng từ Trung Quốc đến Việt Nam, không thể không kể đến thi tác “Thuyền Tử hòa thượng bát trạo ca” 船子和尚撥棹歌 do Thiền sư Đức Thành sáng tác. Dù mượn lối cổ phong để diễn tả thiền ý song với lối viết phóng túng, không câu nệ vận bộ, lại ý nghĩa cao thâm, tác phẩm đã diễn đạt một cách đầy đủ các triết lý trong quan niệm thiền học thông qua cách thức mượn việc câu cá làm phương tiện ẩn dụ.
 • Tại các cơ sở tự viện, Sư trụ trì có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Phật giáo.
 • Là một quần thể kiến trúc Phật giáo đặc trưng hệ phái Khất sĩ miền Nam Bộ, Pháp viện Minh Đăng Quang nổi bật giữa lòng Sài Gòn với 4 bảo tháp cao ở xung quanh và ở giữa là khu chánh điện. Pháp viện là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm một chốn thanh tịnh, an yên trong tâm hồn.
 • Chiều 25-9, tại hội trường khách sạn Vissai Sài Gòn (quận Phú Nhuận, TP.HCM), Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2017-2022).
 • Đó là một trong những nội dung được trình bày trong tọa đàm “Kiến trúc Phật giáo Việt Nam” do Ban Văn hóa Trung ương chủ trương được tổ chức vào sáng 25-9, tại Hội trường khách sạn Vissai Sài Gòn (quận Phú Nhuận, TP.HCM).
 • Sáng nay, 24-9, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, cùng chư Ni chùa Dưỡng Chân Tuệ Uyển, môn phong tổ đình Vĩnh Nghiêm đã long trọng tổ chức lễ khánh thành ngôi Tam bảo sau 8 tháng thi công.
 • Sáng 23-9, tại chùa Phật học Xá Lợi (quận 3, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ khánh tuế Đại lão Hòa thượng Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN 102 tuổi.
 • Một miền đất mà có lẽ chính sự khắc nghiệt đã khiến nó trở nên bí ẩn, từ truyền thuyết đến triết lý Phật giáo, từ con người đến bản sắc văn hóa…đều có sức hấp dẫn mãnh liệt. Đặt chân đến Tây Tạng, bạn sẽ được tách khỏi cuộc sống ồn ào, hoà mình vào không khí bình yên, thanh tịnh nơi đất Phật...
 • Những thanh âm bên dòng sông lấp” còn là một tiếp nối, một hành trình thơ mở ra...
 • Trung tâm này không chỉ cần thiết cho cộng đồng học giả, các chùa ở trong nước sử dụng thuận tiện mà còn thu hút cộng đồng quốc tế đến khai thác, qua đó góp phần phát triển Phật giáo Việt Nam và ngành tôn giáo học, làm cho thế giới biết nhiều hơn đến Việt Nam.
 • Chiều nay 21-9, tại thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), Ban Nghi lễ Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của ban năm 2022.
 • Chạm tay vào lịch sử qua những thực thể còn lưu lại những dấu ấn thời gian, nhờ vậy mà cảm nhận được hơi thở của di tích trong không gian văn hóa, tín ngưỡng, vẫn trường tồn, được giữ lại qua những công trình kiến trúc Phật giáo, qua cái nhìn nghệ thuật.Bài viết “Chùa Hồng Phúc ở Hà Nội và pho tượng độc đáo lấy thân làm tòa” như một cơ hội tìm hiểu lịch sử một ngôi cổ tự bằng bằng phương pháp khảo cứu và tham khảo, nghiên cứu liên ngành, như sử học, thực tế, logic, phỏng vấn…
 • Nghệ thuật sân vườn từ lâu đã trở nên phổ biến ở nhiều đất nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thiết kế mang nét truyền thống và đặc trưng riêng, là nơi mà những món quà của thiên nhiên được sắp đặt theo ý đồ nghệ thuật thật ý nghĩa, mang tính biểu tượng và xen lẫn yếu tố phong thủy. Văn hóa nghệ thuật trang trí sân vườn chịu ảnh hưởng sâu sắc của tư tưởng và giáo lý Phật giáo, là những suy nghĩ về bản chất nhân sinh, vũ trụ học, nhân sinh quan, hiện tượng tự nhiên, tâm linh, xã hội, sự ...
 • Mục đích sưu tầm các nguồn tư liệu về Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước, tiếp đến là bảo quản, nghiên cứu phát huy giá trị của nguồn tư liệu, phục vụ đào tạo cho các tăng, ni, phật tử, học viên, sinh viên về Phật giáo nói chung và các kiến thức liên ngành liên quan đến Phật giáo nói riêng.
 • Nhà đấu giá Aguttes thông báo sắp đưa ba bức tượng phật, thế kỷ 17-19 của Việt Nam, lên sàn phiên ngày 3-10 sắp tới.