Danh sách tin tức
 • Tối 26-9 (12-8-Quý Mão), Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ kết hợp phường sở tại tổ chức đêm hội - Tết Trung thu cho các bạn nhỏ là con em của các thành viên trong câu lạc bộ.
 • Trong những chúng đệ tử Phật, thì chúng cư sĩ tại giachiếm số lượng đông đảo và có những ảnh hưởng nhất định đối với diện mạo của Phật giáo nói chung. Khảo sát từ kinh tạng và qua cuộc đời của những vị cư sĩ tiêu biểu thời Phật cho thấy, mẫu hình người cư sĩ lý tưởng được Đức Phật đề cập khá cụ thể và chi tiết. Theo khảo sát, một người cư sĩ lý tưởng phải hoàn thiện bốn phẩm chất cơ bản: Ổn định về kinh tế; trang nghiêm về giới hạnh; thăng bằng và điều hòa; hộ pháp và hoằng pháp.
 • 3 kiểu người đi chùa
  20:54:00 - 26/09/2023
  Dịp Tết vừa rồi có một Phật tử đến chùa, thường thì cô đi chung với một cô bạn nữa, nhưng năm nay cô đi một mình. Tôi hỏi người bạn kia đâu, cô nói rằng cô kia đã thoái Bồ-đề tâm rồi, vì thấy rằng đi chùa bao nhiêu năm nhưng không được gì.
 • Phật tử đạo tràng Pháp Hoa đã về chùa Bằng - Linh Tiên tự (số 63 phố Bằng Liệt, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai) tham gia ngày tu Bát Quan trai theo lịch tu học hàng tháng, vào 24-9.
 • Chiều 24-9, mặc dù cơn mưa khá nặng hạt, thế nhưng các sư chùa Rô cùng người dân vẫn hăng say tham gia hội cấy mạ nhân dịp mừng lễ Sene Dolta năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ.
 • Lễ hội Trung thu "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp UBMTTQVN quận 10, Hội đồng đội - Nhà thiếu nhi và Ban Chỉ huy Quân sự Q.10 tổ chức đã thu hút hàng ngàn phụ huynh, trẻ em đến vui chơi, tối 23/9 vừa qua.
 • Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hện giữa cuộc đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn là biểu tượng của sum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết đoàn viên.
 • Chiều ngày 20/09/2023 (nhằm ngày 06 tháng 08 năm Qúy Mão), khóa ThiềnVipassanā ứng dụng dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Ottamathara và Tăng đoàn Myanmar khoảng 50 vị, đang tu tập hành thiền tại chùa Pháp Vân (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) đã hoan hỷ trang nghiêm đón tiếp Hòa thượng Trưởng lão thượng Tâm hạ Đức quang lâm ban đạo từ và chia sẻ pháp thoại chủ đề: Thiền Vipassanā – Cốt tủy kinh điển Nikāya.
 • Hay tin Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN khiếm an, Đức Pháp chủ - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã về Linh Phong Thiền Uyển - TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thăm và cúng dường.
 • Nhân dịp Phật giáo Hà Tĩnh làm Lễ tạ pháp, kết thúc mùa An cư kiết hạ PL.2567, sáng 19/9 (nhằm ngày 5 tháng 8 năm Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hà Tĩnh trong niềm hoan hỷ vô biên của Tăng Ni, Phật tử Hà Tĩnh được cung đón Ngài quang lâm.
 • Là ngôi chùa cổ có lịch sử gần nghìn năm tuổi còn lưu giữ được nhiều hiện vật có từ thời Lý, chùa Long Đọi Sơn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng và yên bình.
 • Chùa Thầy còn gọi là chùa Cả hay Thiên Phúc Tự, tọa lạc dưới chân núi Thầy thuộc địa phận xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội; là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất Hà Nội
 • Với những đường nét hoa văn sắc sảo, kiến trúc độc đáo, chùa Xiêm Cán được xem là ngôi chùa cổ kính và đẹp nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Tây Nam Bộ.
 • Có Phật trên từng ngón tay
  17:41:00 - 14/09/2023
  Ở thời đại của mạng xã hội, con người giao tiếp với nhau qua các ứng dụng. Các cuộc trò chuyện và ứng xử gói trọn trong các ngón tay.
 • Được bao bọc bởi 8 ngọn núi, Vương đường Phật giáo được xem là một trong những trung tâm Phật giáo lớn nhất thế giới.
 • Mạn đàm về chữ tu hành
  18:34:00 - 12/09/2023
  Hiểu đơn giản nhất, “tu” có nghĩa là “sửa đổi”. “Tu” là sửa đổi thân, khẩu, ý của mình cho tốt hơn, chuyển đổi những suy nghĩ tiêu cực sang tích cực, từ chưa lương thiện sang lương thiện, biết kiềm chế lại hành vi sai trái của mình mà hành động theo đúng chánh pháp, đúng chân lý. Theo giáo lý Phật, tu là hành động tu sửa bản thân (thân và  tâm) thông qua việc “sửa đổi” ba hành vi tạo nghiệp là hành động, ý nghĩ, lời nói.