Danh sách tin tức
 • Danh lam thắng cảnh Viên Thông Thiền Tự tọa lạc tại Viên Thông sơn, Tp.Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, là một trong những ngôi đại già lam của Phật giáo Trung Quốc.
 • Trên tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc trong quá trình hội nhập và phát triển, Đại lễ Vu Lan PL.2561 chùa Phước Quang (Tam Bình-Vĩnh Long) năm nay có hơn hai ngàn quan khách, khách mời quốc tế và trong nước cùng bà con phật tử tề tựu tham dự.
 • Thực hiện chỉ đạo của BTS GHPVN tỉnh Bến Tre, sáng 17-9, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh kết hợp với Sở Nông nghiệp & PTNN tỉnh Bến Tre, Hội Thủy sản Bến Tre thực hiện chương trình phóng sanh vì môi trường - thả 2.300kg cá trên sông Hàm Luông với kinh phí gần 50 triệu đồng (ảnh).
 • Tối 15/9/2017 (25/7 Đinh Dậu), tại chùa Pháp Vân - 372 Hà Huy Tập, phường An Khê, quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng, nơi tôn trí kim quan Cố Hòa thượng THÍCH CHÍ MÃN - UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Tăng sự Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Pháp Vân; môn đồ pháp quyến đã thành kính tổ chức lễ tưởng niệm Cố Hòa thượng ân sư.
 • Tâm linh có mơ hồ?
  21:19:00 - 16/09/2017
  Với một người trẻ như tôi thì chuyện tâm linh mầu nhiệm có vẻ mơ hồ, lạc điệu! Nhưng thực tế cuộc sống buộc tôi phải có suy nghĩ khác, chín chắn và nghiêm túc hơn về khái niệm tâm linh, bắt nguồn từ những biến cố…
 • Trên tinh thần Tri ân và Báo ân trong mùa hiếu hạnh, sáng ngày 21/07/ Đinh Dậu (nhằm ngày mùng 11/09/2017), tại chùa Pháp Âm, Ấp 1, xã Vĩnh Tân, H.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu.
 • Ngày 12-9 vừa qua, tại chùa Tuệ Giác (thủ dô Budapest, Hungary), Hội Phật tử Việt Nam đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2561 - DL.2017 trong không gian trang nghiêm thanh tịnh.
 • Tối ngày 9.9 tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra chương trình đại nhạc hội kính mừng đại lễ Vu Lan với chủ đề ‘’Ánh Dương Ngàn Đời’’ do Ban Văn hóa Phật giáo Sen Vàng thành phố Biên Hòa - Chùa Viên Giác phối hợp với ban Văn hóa Thành hội Phật Giáo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện xây dựng nhà tình thương và xây chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm Đồng Nai.
 • Cách đây không lâu, hầu hết người dân Hoa Kỳ đều có cho riêng mình một tôn giáo. Bạn được sinh ra với một tôn giáo, sống với tôn giáo đó và chết đi với tôn giáo đó.
 • Tin của CTV từ Yangon (Myanmar), vào lúc 18g ngày 10-9 qua, chùa Đại Phước - chùa Việt Nam đầu tiên tại Myanmar do Thượng tọa Thiện Minh, UV HĐTS , Phó ban Từ thiện T.Ư, UVTT Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư làm viện chủ và ĐĐ.Thiện Ngọc làm trụ trì đã tổ chức lễ cầu siêu nhằm tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự bình yên cho Tổ quốc, vì chủ quyền cho biển đảo Việt Nam.
 • Bộ phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh mang tên Walk With Me - Hãy bước đi cùng tôi sẽ được công chiếu trên toàn nước Mỹ từ ngày 12-9.
 • Đêm ca nhạc mùa Vu lan Báo hiếu - Lễ hội tình thương với chủ đề “Ân đức sinh thành” lần thứ 11 do BTS Phật giáo Q.5 phối hợp với UBMTTQVN - Hội Liên hiệp phụ nữ - Quận đoàn và Trung tâm văn hóa Q.5 tổ chức vừa diễn ra hôm tối 9-9 qua, tại Trung tâm Văn hoá Q.5.
 • Ai mà chẳng biết...
  15:19:00 - 10/09/2017
  Nếu hơn 1.300 năm trước, một hôm trên bước đường tiêu dao hay giữa một… cơn say rượu túy lúy càn khôn nào đó, thi tiên Lý Bạch đã thốt lên lời cảm khái: Xử thế nhược đại mộng / Hồ vi lao kỳ sinh (1) thì cũng từ lâu lắm, người bình dân Việt đã từng… thực tế trải nghiệm, rằng Sự đời như giấc chiêm bao…
 • Lời khẩn cầu trong đêm
  15:17:00 - 10/09/2017
  Tôi ăn chay tính đến thời điểm này cũng sắp được bảy năm. Quãng thời gian không dài cũng không ngắn nhưng cho tôi biết bao kỷ niệm trên bước đường thực tập nuôi dưỡng tâm từ cũng như học giữ giới đầu tiên trong năm giới của người Phật tử là: Không sát sinh.
 • Vào lúc 19h00, ngày 06.09.2017 (16.07 Đinh Dậu) tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa) đã trọng thể diễn ra lễ hội cúng đèn rằm tháng 7 theo truyền thống hàng năm.
 • Thành phố ăn chay
  19:46:00 - 09/09/2017
  Thành phố ăn chay là thành phố nào? Thật khó đoán, dầu cho cảm nghĩ ban đầu có thể dành cho một thành phố có nhiều Phật tử trong một đất nước Phật giáo ở châu Á. Nhưng không, đây là thành phố Turin tại Tây bắc nước Ý, một thành phố lớn, tận bên trời Âu, nơi sản sinh ra đội bóng đá Juventus lừng danh ở Ý và châu Âu, vừa đạt giải á quân Champion League mùa 2016-2017.