Danh sách tin tức
 • Hình ảnh Ấn Độ được xem như Thiên Trúc mang một ý nghĩa tinh thần và sự yên bình bắt đầu thay đổi sau khi người ta phát hiện ra các tuyến đường biển trong thế kỷ 15.
 • Càng ngày tôi càng nhận ra tình yêu thương chỉ đơn giản là khi không có ghét, giận thứ gì cả thì khi đó mình đã có tình yêu thương với mọi thứ rồi. Và lúc này yêu thương là một trạng thái trùm khắp chứ không dính mắc, tập trung, lên xuống thất thường với những biến đổi nhỏ nhặt trong một đối tượng.
 • Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.
 • Mỗi chùa thờ Phật, Bồ tát, Tổ sư có ý nghĩa riêng, có tính đặc thù của từng chùa, chùa xưa hằng 100 năm trở lên, chùa của các môn phong pháp phái thờ phượng đều có khác, theo biệt truyền của từng môn phong pháp phái; làm Phật tử ta không nên chê khen đánh giá việc thờ phượng, tôn trí Phật.
 • Làm gì khi thất tình?
  10:14:00 - 16/03/2019
  Theo Wikipedia, “Thất tình là trạng thái một chiều trong quan hệ luyến ái không được bên kia đáp lại tình cảm của mình dành cho đối tượng một cách tha thiết, điều đó trực tiếp gây ra những trạng thái cảm xúc qua nhiều cung bậc khác nhau, từ sự buồn chán, đau khổ, cô đơn, hoang mang cho đến tổn thương, thậm chí là nguy cơ tự tử hoặc trả thù, nó là biểu hiện của sự bất toại nguyện, không đạt được mục đích mà mình muốn trong tình cảm”. 
 •  Bạn tuy có cộng nghiệp mà không nghiêm trọng lắm, không vì việc ấy mà chịu đọa lạc.
 • Trong chuyến thăm Hoa Kỳ vừa qua, một Phật tử ở vùng Westminster (California) đã hỏi tôi: "Vì sao người cư sĩ Phật giáo phải ăn chay, trong khi ngay cả những vị xuất gia theo Nam tông vẫn không ăn chay?" 
 • Để giải nghiệp xấu, trước phải hiểu rõ dòng vận hành Nhân quả-Nghiệp báo. Nhận ra Nghiệp cũ vốn không thay đổi được nhưng Nghiệp mới thì hoàn toàn do mình chủ động kiến tạo. Nghiệp mới thiện lành trong hiện tại chắc chắn sẽ cho quả tốt về sau.
 • Sau Thời Chánh Pháp
  09:19:00 - 04/08/2016
  Đời tương lai, sẽ có Tỳ-kheo cạo bỏ râu tóc mà tập theo gia nghiệp...
 • Nói không với vàng mã!
  18:43:00 - 28/07/2016
  Trong sinh hoạt Phật giáo, nhiều chùa đã vận động Phật tử nói không với vàng mã, trong đó, có nhiều vị thầy đã quyết liệt thay đổi thói quen đốt vàng mã của tín đồ như TT.Thích Trực Giáo (Q.4, TP.HCM), TT.Thích Duy Trấn (chùa Liên Hoa, Q.11), TT.Thích Thanh Định (chùa Từ Xuyên, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình)...
 • Bên cạnh bài học dạy trẻ biết cách cho đi thì chúng ta càng nên giúp trẻ biết cách nhận sao cho đúng. 
 • Có nên cho trẻ nhỏ quy y?
  20:04:00 - 22/07/2016
  Cần thấy rõ rằng, lễ quy y Tam bảo và trao truyền năm giới tuy được thực hiện chung nhưng kỳ thực đó là hai vấn đề khác biệt nhau. Người quy y Tam bảo có thể chưa thọ giới hay thọ từ một đến hết cả năm giới. Nên trong trường hợp quy y cho trẻ nhỏ thì chỉ có quy y mà không thọ giới.
 • Vậy làm sao có thể cho là có linh hồn bất biến, linh hồn vĩnh hằng? Dường như là không thể có được, không những người chết rồi, không có linh hồn cố định, mà ngay khi còn sống, thân tâm chúng ta đều biến đổi không ngừng trong từng phút giây một.
 • Làm phước bố thí là một lẽ, là phước do mình tạo ra do thân khẩu, sắm sửa cho có, song không hồi hướng chia sớt, là coi như mình không ân cần mời mọc chia sớt dâng cúng thì làm sao người quá cố dám thọ lãnh. Nếu khi ta làm phước mà không hồi hướng thân nhân không lãnh được, hoá ra vô ích lắm sao?
 • Tùy duyên tiếp độ
  16:03:00 - 30/06/2016
  HỎI: Tôi có con rể là người Đức, theo một tôn giáo khác. Những lần về quê vợ nghe tôi tụng kinh, niệm Phật thì cháu tỏ ra rất thích thú. Thấy tôi thêu tranh Phật, cháu ngỏ ý xin một bức. Tôi hỏi thích vị Phật nào thì cháu nói Phật A Di Đà. Sau đó tôi tặng cháu một bức tranh thêu Phật A Di Đà, cùng máy niệm Phật. Nghe vợ cháu kể, từ khi nhận được món quà tinh thần này cháu vui lắm, thường lạy Phật và nghe niệm Phật. Cháu định sắp tới về Việt Nam sẽ xin quy y Tam bảo có được không?(LIÊN ĐAN, Bình ...
 • Một người nội trợ trong gia đình mà biết ăn thuần chay giữ giới bất hại nghiêm mật như bạn là phúc đức cho cả nhà dù những thành viên còn lại chưa thực tập được. Thực tập giới bất sát, bất hại theo tinh thần Tam Vô Lậu học sẽ giúp bạn có nhiều sáng kiến trong việc nội trợ cho gia đình. Bạn sẽ giúp được người thân trong nhà giảm bớt tiêu thụ thức ăn đến từ động vật.