Danh sách tin tức
 • Làm gì khi thất tình?
  10:14:00 - 16/03/2019
  Theo Wikipedia, “Thất tình là trạng thái một chiều trong quan hệ luyến ái không được bên kia đáp lại tình cảm của mình dành cho đối tượng một cách tha thiết, điều đó trực tiếp gây ra những trạng thái cảm xúc qua nhiều cung bậc khác nhau, từ sự buồn chán, đau khổ, cô đơn, hoang mang cho đến tổn thương, thậm chí là nguy cơ tự tử hoặc trả thù, nó là biểu hiện của sự bất toại nguyện, không đạt được mục đích mà mình muốn trong tình cảm”. 
 •  Bạn tuy có cộng nghiệp mà không nghiêm trọng lắm, không vì việc ấy mà chịu đọa lạc.
 • Trong chuyến thăm Hoa Kỳ vừa qua, một Phật tử ở vùng Westminster (California) đã hỏi tôi: "Vì sao người cư sĩ Phật giáo phải ăn chay, trong khi ngay cả những vị xuất gia theo Nam tông vẫn không ăn chay?" 
 • Để giải nghiệp xấu, trước phải hiểu rõ dòng vận hành Nhân quả-Nghiệp báo. Nhận ra Nghiệp cũ vốn không thay đổi được nhưng Nghiệp mới thì hoàn toàn do mình chủ động kiến tạo. Nghiệp mới thiện lành trong hiện tại chắc chắn sẽ cho quả tốt về sau.
 • Sau Thời Chánh Pháp
  09:19:00 - 04/08/2016
  Đời tương lai, sẽ có Tỳ-kheo cạo bỏ râu tóc mà tập theo gia nghiệp...
 • Nói không với vàng mã!
  18:43:00 - 28/07/2016
  Trong sinh hoạt Phật giáo, nhiều chùa đã vận động Phật tử nói không với vàng mã, trong đó, có nhiều vị thầy đã quyết liệt thay đổi thói quen đốt vàng mã của tín đồ như TT.Thích Trực Giáo (Q.4, TP.HCM), TT.Thích Duy Trấn (chùa Liên Hoa, Q.11), TT.Thích Thanh Định (chùa Từ Xuyên, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình)...
 • Bên cạnh bài học dạy trẻ biết cách cho đi thì chúng ta càng nên giúp trẻ biết cách nhận sao cho đúng. 
 • Có nên cho trẻ nhỏ quy y?
  20:04:00 - 22/07/2016
  Cần thấy rõ rằng, lễ quy y Tam bảo và trao truyền năm giới tuy được thực hiện chung nhưng kỳ thực đó là hai vấn đề khác biệt nhau. Người quy y Tam bảo có thể chưa thọ giới hay thọ từ một đến hết cả năm giới. Nên trong trường hợp quy y cho trẻ nhỏ thì chỉ có quy y mà không thọ giới.
 • Vậy làm sao có thể cho là có linh hồn bất biến, linh hồn vĩnh hằng? Dường như là không thể có được, không những người chết rồi, không có linh hồn cố định, mà ngay khi còn sống, thân tâm chúng ta đều biến đổi không ngừng trong từng phút giây một.
 • Làm phước bố thí là một lẽ, là phước do mình tạo ra do thân khẩu, sắm sửa cho có, song không hồi hướng chia sớt, là coi như mình không ân cần mời mọc chia sớt dâng cúng thì làm sao người quá cố dám thọ lãnh. Nếu khi ta làm phước mà không hồi hướng thân nhân không lãnh được, hoá ra vô ích lắm sao?
 • Tùy duyên tiếp độ
  16:03:00 - 30/06/2016
  HỎI: Tôi có con rể là người Đức, theo một tôn giáo khác. Những lần về quê vợ nghe tôi tụng kinh, niệm Phật thì cháu tỏ ra rất thích thú. Thấy tôi thêu tranh Phật, cháu ngỏ ý xin một bức. Tôi hỏi thích vị Phật nào thì cháu nói Phật A Di Đà. Sau đó tôi tặng cháu một bức tranh thêu Phật A Di Đà, cùng máy niệm Phật. Nghe vợ cháu kể, từ khi nhận được món quà tinh thần này cháu vui lắm, thường lạy Phật và nghe niệm Phật. Cháu định sắp tới về Việt Nam sẽ xin quy y Tam bảo có được không?(LIÊN ĐAN, Bình ...
 • Một người nội trợ trong gia đình mà biết ăn thuần chay giữ giới bất hại nghiêm mật như bạn là phúc đức cho cả nhà dù những thành viên còn lại chưa thực tập được. Thực tập giới bất sát, bất hại theo tinh thần Tam Vô Lậu học sẽ giúp bạn có nhiều sáng kiến trong việc nội trợ cho gia đình. Bạn sẽ giúp được người thân trong nhà giảm bớt tiêu thụ thức ăn đến từ động vật.
 • Vấn đề này liệu có hợp với giáo lý từ bi của đạo Phật? Hiện có hai lập trường. Thứ nhất, vì thực hành từ bi, không sát sinh, không ăn thịt, dĩ nhiên cũng không sử dụng các sản phẩm được chế tác từ động vật...
 • Từ điển Thành ngữ và Tục ngữ Việt Nam của Vũ Dung, Vũ Thúy Anh, Vũ Quang Hào (Nxb Văn Hóa, Hà Nội, 1995) đã giải nghĩa “Thượng bất chính, hạ tắc loạn” như sau: “Thượng: trên, hạ: dưới, bất chính: không ngay thẳng, tắc: thì, loạn: lộn xộn - Người trên mà làm bậy thì cấp dưới không thể nghiêm chỉnh được”. Một câu nói ngắn gọn và đơn giản nhưng chứa đựng một giá trị đạo đức quan trọng và căn bản trong thuật lãnh đạo.
 • Nếu một người tốt bị giết, thì mọi người sẽ rất buồn. Nhưng một người xấu bị giết thì có phải mọi người sẽ cảm thấy vui vẻ không?
 • Trong một bài viết từng đăng trên báo Giác Ngộ, trả lời cho câu hỏi “Giới luật công truyền hay bí truyền?”, HT.Thích Phước Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN đã khẳng định, rằng giới luật theo tinh thần Phật giáo không phải bí truyền, mà cho tất cả những ai tha thiết tìm hiểu giới pháp.