Danh sách tin tức
 • Văn Thành Lê - nhà văn sinh năm 1986 nhưng đã sở hữu 13 cuốn sách in riêng cùng nhiều đầu sách in chung, nhiều bài báo, giới thiệu sách thú vị.
 • Khi vai mang một chữ Thầy
  21:16:00 - 21/11/2019
  1. Tôi từng nghĩ mình không bao giờ hợp để làm thầy giáo, vì 2 lẽ: Đó là nghề cần rất nhiều sự kiên trì, nhẫn nại, tâm thật tĩnh để biết lắng nghe, điều hòa mọi vấn đề cho các cô cậu học trò đang tuổi bước vào khám phá cuộc đời. Mà tôi thì tính tự do, ngẫu hứng, và đôi khi khó kiềm chế được bình tĩnh, cảm xúc bản thân.
 • Đây là một trong những bài học và cũng là bài quán niệm mà con được học từ thầy. Và con đã thấy có thầy trong con. Thầy trò tuy xa mà chưa bao giờ cách, gần gụi như thể "tay thầy trong tay con".
 • Với chủ đề Food and Climate Action (Hành động vì vấn đề lương thực và khí hậu) - Global Children’s Designathon 2019 - một sự kiện STEM toàn cầu dành cho học sinh từ 9-13 tuổi được sáng lập bởi tổ chức giáo dục Designathon Works - Hà Lan vừa được diễn ra với sự tham gia của nhiều trường THCS trên địa bàn Hà Nội trong ngày 16-11.
 • Nghĩ đến hậu quả…
  22:21:00 - 15/11/2019
  Tôi thích thiên nhiên mây trời non nước nên cũng thích đi đây đó. Tôi cũng thích đi chơi (đi phượt) bằng xe máy nhưng sợ: mình đi lỡ không may bị tai nạn hay gì đó chết đi thì người thương mình sẽ không tránh khỏi đau lòng; hay lỡ bị tai nạn để lại thương tật rồi quãng đời còn lại có tự lo được cho mình không; hay giữa đường đi gặp tai nạn, sự cố chẳng lẽ gọi kêu người nhà, người thân... Tôi cảm thấy điều này không thỏa đáng cho sự đam mê của mình, vì nó mà nhiều người phải thêm chuyện hay bận ...
 • Hai trong nhiều người trẻ học Phật, học hạnh Quan Thế Âm được BBT ghi nhận dưới đây - hẳn cũng là cảm nhận của nhiều người trẻ khác trên bước đường đến với bình an…
 • Chuyện ly trà sữa
  19:36:00 - 22/10/2019
  Một lần tôi tham gia lớp hướng dẫn kỹ năng sống cho thiếu nhi, lớp có khoảng 4 giáo viên và 150 em học viên, trong đó đa số thuộc tuổi teen, nghĩa là từ 12-18 tuổi. Vì vậy giáo viên đưa ra một chủ đề về tình yêu, cũng rất phù hợp với lứa tuổi này. Tuy nhiên, cách giải quyết, giải thích, hướng dẫn, xem ra chưa ổn. Thiết nghĩ, chỉ cần một chút cực đoan, chúng ta đã đẩy vấn đề đi quá xa.
 • Vào đại học năm 13 tuổi, sau hơn 20 năm, Ninh Bạc đã tìm đến cửa Phật để thoát khỏi những ưu tư cá nhân.
 • Đất trời đã vào thu... Những cây phượng vĩ tán xòe vẫn còn vấn vương với mùa hè mà khoe sắc hoa đỏ lòe chung quanh triền đồi sân bãi của chốn già-lam Sắc tứ Kim Sơn.
 • Tôi về ngôi chùa nhà hơi xa trung tâm thành phố để dự Pháp hội Vu lan. Cũng như mọi khi, lâu lâu mới có dịp chuyện trò với sư cô trụ trì nên tôi hay kể cho cô nghe đủ thứ chuyện... Còn cô thì hay hỏi mấy chuyện đời, chuyện trên mạng mà cô “thiếu thông tin”.
 • Trong xã hội hiện đại, con người ngày càng văn minh, điều kiện sống được cải thiện. Tiến trình toàn cầu hóa cũng khiến phạm vi và tốc độ giao lưu được mở rộng đến mức chóng mặt. Sự giao thoa văn hóa mang đến nhiều lợi ích, song cũng không kém những hệ lụy đi kèm. Một số hệ giá trị đảo lộn.
 • Hơn 2.000 bạn nhỏ thuộc xã Khả Phong và thị trấn Ba Sao (Kim Bảng, Hà Nam) đã có một đêm hội trăng Rằm ý nghĩa tại chùa Tam Chúc vào tối ngày 12-9.
 • “Tình yêu đích thực là một thứ gì đó giúp bạn bớt đau khổ và giúp người khác bớt đau khổ. Tình yêu đích thực là một thứ gì đó làm cho bạn hạnh phúc và làm cho người khác hạnh phúc. Tình yêu đích thực có thể giúp bạn có nhiều tự do hơn” - Thiền sư Thích Nhất Hạnh.
 • Làm bạn với con, cha mẹ nhé!
  20:57:00 - 19/08/2019
  Đôi khi tôi tự hỏi, nếu không có con, liệu tôi có trở thành một người như bây giờ? Chắc chắn là không. Nếu không có con, tôi không trở thành một người mẹ, và không chính thức trở thành một người lớn trưởng thành.
 • Mẹ & tháng Bảy
  22:21:00 - 15/08/2019
  Mẹ tôi chắc là điển hình mẫu mực nhất của những bà mẹ nhà quê. Một đời làm lụng, chắt chiu.
 • Thành tích học tập xuất sắc và bài luận độc đáo về Thiền đã giúp Hà Việt Dũng giành được gói hỗ trợ tài chính và học bổng hơn 5 tỷ đồng của ĐH Dickinson - trường ĐH khai phóng uy tín của Mỹ với lịch sử hơn 200 năm.