Danh sách tin tức
 • “Chúng ta kỳ vọng vào công văn kêu gọi từ bỏ tục đốt vàng mã nhưng vẫn phải chờ đợi xem hiệu quả đến đâu”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam cho biết.
 • Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng về chấn chỉnh tình hình an ninh trật tự của thành phố, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội đã bày tỏ quyết tâm dẹp nạn ăn xin, giả bệnh xin ăn, giả trang tu sĩ khất thực phi pháp… trên địa bàn TP. Dưới góc nhìn của vị giáo phẩm trách nhiệm quản lý Tăng sự, HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Tăng sự T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM cho rằng để giải quyết dứt điểm nạn giả danh tu sĩ Phật giáo khất thực, Giáo hội cần cẩn ...
 • Vừa qua, Trung ương Giáo hội đã ban hành công văn về việc “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc đưa tang”, trong tinh thần hưởng ứng đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, về việc chấn chỉnh tình trạng rải vàng mã trên đường giao thông.
 • Lợi dụng sự nhẹ dạ của nhiều nhà sư trên địa bàn và các vùng lân cận, cơ sở kinh doanh đa cấp Hoàng Phi, một chi nhánh của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định) đã giở các chiêu trò để vươn “vòi bạch tuộc” của mình đến tận cửa thiền. Điều này đã gây nên một sự bất ổn trong xã hội, xáo trộn cuộc sống vốn bình lặng nơi thôn quê. Do đó, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp và cơ quan điều tra tránh xảy ra tình trạng như Liên Kết Việt vừa qua. 
 • Phó Ban Phật giáo Nam Định khẳng định chưa biết việc các nhà sư bị lôi kéo kinh doanh đa cấp và sẽ xử lý khi có đơn kiện gửi đến.
 • Nhân viên của công ty đa cấp đã tìm đến chùa đe dọa thầy Khiêm sau khi thầy lên tiếng tố cáo hành vi lôi kéo các vị sư tham gia.
 • Con người ta hướng về thần linh để cầu may, che chở nhưng lại có những hành động báng bổ mà có lẽ chẳng thần linh nào chứng giám nổi: Cướp, giật, tranh giành, đánh nhau để có được ấn và lộc.
 • Lòng từ bi chẳng ở đâu xa, ở ngay chính trong lòng người. Khi đưa tay giúp đỡ một người không may mắn, một người gặp hoạn nạn thì chính là lòng từ bi, Phật ở trong lòng người đó.  
 • Tướng Chung khẳng định, trong thời gian qua, công an TP đã có những biện pháp quyết liệt tuyên truyền, vận động người dân không tham gia Pháp luân công cũng như Hoàng Thiên Long.
 • LTS. Trong Hội nghị sinh hoạt của Trung ương Giáo hội cuối tháng 7-2015, ý kiến về hiện tượng một số Tăng Ni tự phát tham dự các hoạt động giao lưu với các tôn giáo khác đã được chư tôn giáo phẩm nêu ra trong các phát biểu tại hội trường.   
 • Nếu bạn tò mò về vũ trụ nhưng lại e ngại các công thức khoa học, cuốn Số phận của vũ trụ - Big Bang và sau đó được thiết kế dành cho bạn. Cái tài của nhà thiên văn học Trịnh Xuân Thuận là nhồi gọn một chủ đề siêu phàm chỉ trong 140 trang sách bao gồm rất nhiều ảnh minh họa tràn trang cho thấy vẻ đẹp sững sờ của vũ trụ.
 • Lễ và đại lễ…
  18:23:00 - 09/08/2015
  Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trọng của đời sống tín ngưỡng tôn giáo.
 • Thầy Tu Có Vợ
  14:33:00 - 09/08/2015
  Đúng theo Ðạo Phật thì người xuất gia (mà chúng ta quen gọi là Sư Tăng) không được lập gia đình. Chữ Sư có nghĩa là Thầy, chỉ có Thầy Tăng mới không được quyền có vợ, còn những ông thầy khác như Giáo sư (thầy dạy học), Kỹ sư (thầy kỹ thuật), Kiến trúc sư (thầy vẽ kiểu nhà), võ sư (thầy dạy võ) v.v... những ông thầy này được quyền có vợ chứ! Ngay cả Ðạo sư (thầy dạy Ðạo) cũng có vợ được nếu đạo sư đó không phải là Tăng.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng việc phát huy vai trò tích cực của các tôn giáo có ý nghĩa thiết thực trong đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, bảo tồn, phát huy các giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc, khắc phục những biểu hiện xuống cấp về đạo đức, lối sống của một bộ phận dân cư.
 • Việt Nam là một quốc gia có truyền thống Phật giáo lâu đời. Nhiều người VN, dù theo đạo Phật, cũng không có sự hiểu biết tối thiểu về đạo Phật hoặc biết một cách rất mơ hồ, sai lạc, thậm chí nguy hại. Dưới đây là vài điều hiểu lầm rất phổ biến hiện nay.
 • Một chiếc xe tải chở bia lon lật đổ trên đường, hàng chục người đến tranh cướp, tài xế bất lực, tiếc của ôm mặt khóc. Một vụ tai nạn xe máy, người đến cứu nạn thì ít, kẻ xúm lại hôi của thì nhiều. Nhưng đó chỉ là vết nhọ, trong bức tranh đường phố lồng lộng với bao tấm gương nhân hậu, tự tâm cứu giúp nạn nhân.