Danh sách tin tức
 • Phật tử nhí xuất gia “Gieo duyên Bồ đề tâm”. Ngày 10-6 qua, tại thiền viện Thiện  Minh (huyện Long Hồ, TP.Vĩnh Long,Vĩnh Long) đã diễn ra khai mạc khóa tu xuất gia gieo duyên 1 tháng để tạo điều kiện cho Phật tử nhí tìm hiểu về giáo lý đạo Phật, với chủ đề “Gieo duyên Bồ-đề tâm” lần thứ II.
 • Sáng qua, 11-6, tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã tổ chức lễ khai mạc khóa tu xuất gia gieo duyên lần 9 với gần 150 Phật tử tuổi từ 5 tới 60 ở các nơi về tham dự.
 • Hơn 500 Phật tử (chủ yếu trong độ tuổi thanh thiếu niên của các địa phương trong tỉnh Khánh Hòa) đã tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 5 tại chùa Bảo Quang do Sư cô Nhuận Ý trú trì (ở xã Cam Tân, huyện Cam Lâm) trong thời gian 3 ngày 2 đêm (từ ngày 16 tới 18-7 qua).
 • Mỗi năm vào mùa hè, Tu viện Wat Phra Dhammakaya (tiểu bang California, Hoa Kỳ) đều tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên dành cho thanh thiếu niên", nhằm vun bồi đạo đức tâm linh, cho thế hệ trẻ phát triển Từ bi - Trí tuệ, tương lai tươi sáng hơn.
 • Sau 1 tháng diễn ra khóa tu xuất gia gieo duyên với chủ đề “Gieo hạt giống Bồ-đề” lần thứ nhất tại thiền viện Thiện Minh (huyện Long Hồ, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long), các Phật tử nhí đã trở về nhà.
 • Hôm nay, 16 tháng 6 năm 2016 ( 12/5/Bính Thân), 300 em học sinh thuộc Trung tâm Anh Ngữ AMA, thành phồ Hải Phòng đã vân tập về chùa Vẽ, phường Đông Hải I, quận Hải An, Hải Phòng để sinh hoạt và tu học nhân kỳ nghỉ hè năm 2016.
 • Được sự chấp thuận của Sở Nội Vụ tỉnh BRVT và của các cấp Lãnh đạo chính quyền địa phương, sáng ngày 04/06/2016 (nhằm ngày 29/04/năm Bính Thân), tại Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh - xã Tân Hải – huyện Tân Thành – tỉnh BRVT) đã long trọng diễn ra Lễ khai giảng KHÓA SINH HOẠT HÈ 2016, với sự tham dự của hơn 300 em học sinh đến từ các tỉnh thành trong cả Nước. Thời gian khóa học kể từ ngày 04/06/2016 đến ngày 24/06/2016.
 • Người đệ tử Phật chỉ thích nói lời chân thật, nói đúng chân lý, không nói dối để lừa gạt người khác; nhưng hễ nói lời ngay thẳng thì sẽ đụng kẻ điêu ngoa, xảo trá, hễ nói sự thật thì sẽ đụng chạm đến người nói dóc, nói láo. Là người Phật tử chân chính, ai lại đi nói dối để lừa gạt người khác phải không quý vị, chỉ cần mình nói thiệt thôi là đã đụng đến người ta rồi, thà mích lòng trước đặng lòng sau còn hơn là sống trên sự giả dối, lừa đảo lẫn nhau.
 • Tờ BBN News có bài viết, cho biết, trẻ con vốn được sinh ra với con tim rộng mở - với một sự cân bằng tuyệt vời của năng lượng yêu thương khó có thể xâm phạm và rất vô sự. Chỉ khi trải nghiệm cuộc sống và học cách vượt qua những đau đớn về mặt tinh thần trong thế giới này thì những nỗi đau vật lý, hữu cơ cũng dần lớn lên theo trẻ.
 • Tôi đã từng nói với em con đường tu rất đẹp và dĩ nhiên, nó đẹp bởi tâm hồn người xuất sĩ rộng mênh mông như trời cao, nhẹ nhàng như mây trắng và phẳng lặng như hồ trong.
 • Vào các ngày 11-12-13 tháng 12 năm 2015 - Thiền viện Dhammakaya (Thiền viện Pháp Thân-Dhammakaya Meditation Center (DMC), Câu lạc bộ Phật giáo quốc tế (International Buddhist Club ) tổ chức khóa tu học, vun bồi đạo đức tâm linh cho thânh thiếu niên.
 • Hãy xin mẹ đi tu… nếu chúng ta có đủ can đảm và niềm tin sâu sắc vào giáo lý của Đức Phật. Mạnh mẽ lên - qua hình ảnh của bồ câu trắng tung đôi cánh vững chãi của mình bay trên cung trời cao rộng - đại diện cho sứ giả của hòa bình.
 • Đời người có 4 câu hỏi lớn: Ta vốn là ai? Ta từ đâu tới? Chết rồi sẽ đi về đâu? Phải chăng luật nhân quả là có thật, thiện có thiện báo, ác có ác báo?
 • Sáng ngày 06/07/2015, các em Khóa sinh tại Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) được tham gia chuyến đi dã ngoại tại khu du lịch Hồ Cốc để trải nghiệm và phát huy tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết đối với việc xử lý các tình huống trong cuộc sống quanh mình.
 • Ngày 4-7, tại thiền viện Phước Sơn (đồi Lá Giang, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức xuất gia gieo duyên lầ thứ 7 cho gần 150 Phật tử là các học sinh, sinh viên về tham dự.
 • Hàng chục em nhỏ tại Seoul (Hàn Quốc) được gia đình đưa đến thực tập cuộc sống xuất gia nhân mùa Phật đản.