Danh sách tin tức
 • Giáo dục tinh thần hiếu thuận cho con trẻ là một việc làm rất cần thiết. Việc làm đó nên được tưới tẩm thường xuyên thông qua các hoạt động đời thường nhất đến các sự kiện trọng đại trong cuộc sống gia đình cũng như cộng đồng xã hội.
 • Sơ tâm là hảo tâm
  21:28:00 - 12/11/2019
  Chuyển hóa khổ đau là Bi. Tình thương mà không hệ lụy, tình thương mà trong đó tự do còn được bảo trì nguyên vẹn là Xả. Trong tình thương này, những người thương chỉ hiến tặng cho nhau niềm vui, mà không bao giờ kéo nhau vào vòng bi lụy. Đó là Hỷ.
 • Tháng Tư, mùa của hàng triệu con người trên thế giới chào đón bước chân nhiệm mầu của Như Lai.
 • Sáng 12-6, tại chùa Thanh Phước (xã Thanh Lương, TX.Bình Long, Bình Phước) đã tổ chức lễ xuất gia gieo duyên theo truyền thống Phật giáo Nam tông Kinh.
 • Tôi tập tu
  16:02:00 - 30/04/2018
  Trước những bất như ý của cuộc đời, tôi đã bao lần buột miệng nói những câu đại khái như: Giá mà tu được cho khỏe. Chán quá, đi tu cho rồi. Phải dè, hồi nhỏ đi tu… Toàn là những lời tán thán trong một phút “hận đời”, để rồi sau đó quên tu luôn.
 • Lòng từ của Hiếu
  23:01:00 - 21/04/2018
  Về tới nhà, chú vội vàng bỏ hết những xách đồ mới mua đó rồi chạy lên nhà trên để lấy nhang. “Phải chôn chú sẻ cẩn thận mới được”, chú thầm nghĩ vậy và đi thẳng ra sau vườn nhà, đào ngay một cái “huyệt” nho nhỏ, vừa vặn với chú sẻ đáng thương.
 • Chiều nay, con lại vô tình gặp thầy cùng chú tiểu đi theo sau thầy.
 • Phật tử nhí xuất gia “Gieo duyên Bồ đề tâm”. Ngày 10-6 qua, tại thiền viện Thiện  Minh (huyện Long Hồ, TP.Vĩnh Long,Vĩnh Long) đã diễn ra khai mạc khóa tu xuất gia gieo duyên 1 tháng để tạo điều kiện cho Phật tử nhí tìm hiểu về giáo lý đạo Phật, với chủ đề “Gieo duyên Bồ-đề tâm” lần thứ II.
 • Sáng qua, 11-6, tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã tổ chức lễ khai mạc khóa tu xuất gia gieo duyên lần 9 với gần 150 Phật tử tuổi từ 5 tới 60 ở các nơi về tham dự.
 • Hơn 500 Phật tử (chủ yếu trong độ tuổi thanh thiếu niên của các địa phương trong tỉnh Khánh Hòa) đã tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 5 tại chùa Bảo Quang do Sư cô Nhuận Ý trú trì (ở xã Cam Tân, huyện Cam Lâm) trong thời gian 3 ngày 2 đêm (từ ngày 16 tới 18-7 qua).
 • Mỗi năm vào mùa hè, Tu viện Wat Phra Dhammakaya (tiểu bang California, Hoa Kỳ) đều tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên dành cho thanh thiếu niên", nhằm vun bồi đạo đức tâm linh, cho thế hệ trẻ phát triển Từ bi - Trí tuệ, tương lai tươi sáng hơn.
 • Sau 1 tháng diễn ra khóa tu xuất gia gieo duyên với chủ đề “Gieo hạt giống Bồ-đề” lần thứ nhất tại thiền viện Thiện Minh (huyện Long Hồ, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long), các Phật tử nhí đã trở về nhà.
 • Hôm nay, 16 tháng 6 năm 2016 ( 12/5/Bính Thân), 300 em học sinh thuộc Trung tâm Anh Ngữ AMA, thành phồ Hải Phòng đã vân tập về chùa Vẽ, phường Đông Hải I, quận Hải An, Hải Phòng để sinh hoạt và tu học nhân kỳ nghỉ hè năm 2016.
 • Được sự chấp thuận của Sở Nội Vụ tỉnh BRVT và của các cấp Lãnh đạo chính quyền địa phương, sáng ngày 04/06/2016 (nhằm ngày 29/04/năm Bính Thân), tại Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh - xã Tân Hải – huyện Tân Thành – tỉnh BRVT) đã long trọng diễn ra Lễ khai giảng KHÓA SINH HOẠT HÈ 2016, với sự tham dự của hơn 300 em học sinh đến từ các tỉnh thành trong cả Nước. Thời gian khóa học kể từ ngày 04/06/2016 đến ngày 24/06/2016.
 • Người đệ tử Phật chỉ thích nói lời chân thật, nói đúng chân lý, không nói dối để lừa gạt người khác; nhưng hễ nói lời ngay thẳng thì sẽ đụng kẻ điêu ngoa, xảo trá, hễ nói sự thật thì sẽ đụng chạm đến người nói dóc, nói láo. Là người Phật tử chân chính, ai lại đi nói dối để lừa gạt người khác phải không quý vị, chỉ cần mình nói thiệt thôi là đã đụng đến người ta rồi, thà mích lòng trước đặng lòng sau còn hơn là sống trên sự giả dối, lừa đảo lẫn nhau.
 • Tờ BBN News có bài viết, cho biết, trẻ con vốn được sinh ra với con tim rộng mở - với một sự cân bằng tuyệt vời của năng lượng yêu thương khó có thể xâm phạm và rất vô sự. Chỉ khi trải nghiệm cuộc sống và học cách vượt qua những đau đớn về mặt tinh thần trong thế giới này thì những nỗi đau vật lý, hữu cơ cũng dần lớn lên theo trẻ.