Danh sách tin tức
 • Năm 1010, sau khi lên ngôi hoàng đế, Lý Thái Tổ đã dời đô về Thăng Long, mở ra một trang sử vẻ vang cho dân tộc Việt Nam; cùng với đó là một nền Phật giáo Lý - Trần phát triển rực rỡ. Để có được sự phát triển ấy, nền tảng của nó chính là tiền đề hưng thịnh của Phật giáo ở cố đô Hoa Lư.
 • Sáng nay, ngày 18/7/2017, tại Tp Hoa Đà Lạt, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trung ương phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (QP&AN) cho 110 chức sắc, nhà tu hành, đại diện một số tổ chức tôn giáo đến từ các tỉnh, thành phố : Lâm Đồng; Kon Tum; Gia Lai, Đắk Nông; Bình Phước; Đồng Nai … trên địa bàn Quân khu 7
 • Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có dân số đông thứ nhì trong các tỉnh thành miền Nam (sau TP.Hồ Chí Minh) với nhiều dân tộc và tôn giáo cùng sống chung hòa hợp trong khối đại đoàn kết toàn dân. GHPGVN tỉnh Đồng Nai được thành lập ngày 7-10-1982, Phật giáo Đồng Nai luôn phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, theo đó nhiệm kỳ VII (2012-2017) Tăng Ni, Phật tử tỉnh Đồng Nai đã thực hiện thành tựu được nhiều hoạt động Phật sự nổi bật.
 • Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017 tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Tam Bảo (TP.Rạch Giá) hồi sáng 8-4-Đinh Dậu (3-5).
 • Thực hiện Thông bạch của HĐTS TƯGH và hướng dẫn của BTS PG tỉnh, sáng 29-4 qua, tại chùa Sùng Nghiêm (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), BTS PG TP.Thái Bình long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017.
 • Nghệ An xưa kia vốn là vùng đất được truyền bá Phật giáo sớm nhất bởi các đoàn Tăng-già truyền giáo đến từ phương Nam. Các nhà sư theo con đường biển đặt những bước chân đầu tiên đến Hoan châu, Ái châu để từ đó tiến ra Giao Châu.  Vì thế vùng đất này có một bề dày lịch sử mà như GS.Cao Huy Thuần đã từng nói: “Nghệ An có hơn 500 ngôi chùa thì nghiễm nhiên Nghệ An là đất Phật…”.
 • Nam Định là địa danh ghi nhiều dấu ấn vàng son trong lịch sử nước nhà, là tỉnh có bề dày truyền thống - nơi địa linh nhân kiệt đã sản sinh ra nhiều danh nhân của đất nước. Đặc biệt đây là quê hương của  vương triều  nhà Trần, trong đó có Phật hoàng Trần Nhân Tông, người sáng lập Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, một thiền phái mang đặc thù bản sắc dân tộc của Phật giáo Việt Nam. 
 • Xây dựng lại từ nền tảng ban đầu
 • Phật giáo là tôn giáo có tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của người dân Bạc Liêu. Chư Tăng Ni, Phật tử Bạc Liêu luôn thực hiện những hoạt động Phật sự trọng yếu để truyền bá lời dạy của Đức Phật. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ IV (2012-2017), với thành phần nhân sự được trẻ hóa, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu luôn sáng tạo, tích cực thể hiện sự đổi mới trong công tác điều hành Phật sự.
 • “Đồng Tháp là quê hương của nhiều vị cao tăng thạc đức lãnh đạo cao cấp của Giáo hội như Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Đại lão HT.Thích Từ Nhơn... Thừa hưởng ân đức của quý ngài cùng với việc hàng hậu học biết phát huy sở học, áp dụng kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ các bậc tiền nhân vào thực tiễn, Phật giáo tỉnh nhà nhờ đó phát triển mạnh trong nhiệm kỳ VII”, HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đánh giá về chặng đường 5 năm hoạt động Phật sự của tập thể Ban Trị sự tỉnh ...
 • Sáng 9-9, tại khu Tâm linh Phật giáo thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Ban Trị sự GHPGVN thị xã Nghĩa Lộ.
 • Hôm qua, 19-7, tại Cơ sở II GHPGVN TP.Hà Nội (chùa Mộ Lao, P.Mộ Lao, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội) đã diễn ra hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2016 của BTS GHPGVN TP.Hà Nội.
 • Chùa Cô Tô trên huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) vừa được BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ động thổ xây dựng vào sáng qua, 14-3.
 • Sáng ngày 26/1/2016 (17/12/Ất Mùi), Lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư và lãnh đạo Ban Dân vận Hải Phòng đã đến thăm và chúc tết BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng tại chùa Nam Hải, trụ sở BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng.
 • Sáng nay, 3 tháng 12 năm 2015 ( 22/10/Ất Mùi) tại chùa Phổ Chiếu ( chùa Chiếu) đã diễn ra buổi lễ tổng kết công tác Phật sự 10 tháng đầu năm 2015 và nêu lên phương hướng hoạt động trong thời gian tới của ban Hoằng Pháp, ban Hướng dẫn Phật tử và Ban từ thiện – xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng.
 • Chiều qua, ngày 5 tháng 8 năm 2015 nhằm ngày 21 tháng 6 năm Ất Mùi, tại chùa Nam Hải ( Trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng) đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2015 và phương hướng hoạt động công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2015.