Danh sách tin tức
 • Qua những băng đĩa của chương trình “Phật pháp nhiệm mầu” từ chùa Hoằng Pháp (TP.HCM), tôi thầm cảm phục nghị lực của những con người đã từng một thời làm ác, nay biết quay đầu quy y Tam bảo, thành tâm sám hối, làm những điều thiện lành cho bản thân, cho người và cho đời.
 • Tổ chức Trại hè Asoka hay khóa tu mùa hè cũng cần được hiểu như việc vực dậy vai trò của gia đình phật tử tại các chùa không biệt Hệ phái. Đây là những sân chơi đạo đức tâm linh rất lành mạnh cho thanh thiếu niên tách biệt hẳn với môi trường bên ngoài.
 • Ngày mai em chính thức bước vào phòng thi, tối nay anh không mong em lại tất bật với bài vở để rồi cảm giác lo lắng...  
 • Khi mây hỏi cỏ, có biết đến con phố mềm, có tiếng chuông ngân, có vất vưởng hao mòn suối lòng, có đồng lúa mộng, và ánh trăng non vẫn tròn trịa trong cõi vô cùng tận của tâm...  
 • Hôm qua, 1-7, tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM), chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức đã đón hàng ngàn lượt thí sinh từ các tỉnh thành trong cả nước  về TP.HCM tham dự kỳ thi ĐH sắp tới.
 • Kết hôn là việc hệ trọng trong cuộc đời của những người quyết tâm xây dựng mái ấm gia đình. Nó đánh dấu bước ngoặc lớn trong đời sống của người cư sĩ Phật tử. Vì vậy mà người ta cần căn nhắc sửa soạn cho thật tốt việc kết hôn để bảo đảm đời sống hôn nhân được han phúc vẹn toàn và tiến triển vững bền.
 • Thực tập vô tham sẽ đưa ta đến vô lo, vô ưu và vô nghiệp. Bằng cách cho đi đến tận cùng chúng ta sẽ được giải phóng khỏi ý niệm sở hữu. Không có cái gì thì sẽ không còn lo cho cái đó nữa. Ta sẽ được thảnh thơi, thong dong đi giữa dòng đời. Hành giả thọ trì giới luôn tâm niệm sống cuộc đời của người phụng sự, một cuộc đời tri túc, biết thế nào là đủ, tiết chế sự tiêu thụ, tiết chế sự đắm nhiễm của sáu căn với sáu trần.
 • Ai cũng cần tình yêu, nhưng ít người biết yêu thương dù tình yêu ấy là tình yêu con cái, tình yêu bố mẹ, tình yêu vợ chồng, tình yêu bè bạn và tình yêu lứa đôi. Đa số chúng ta chưa có khả năng yêu thương dù ta rất khao khát tình yêu.
 • Đôi lúc trong cuộc sống, chúng ta đối mặt với những khó khăn, thử thách to lớn và cần một lời động viên, nhắc nhở nào đó để tiếp tục đứng lên đi tiếp. Hi vọng bài viết này sẽ là một lời động viên với những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống.
 • Mẹ là vị Phật trong lòng con
  08:20:00 - 17/06/2014
  Có lẽ, bất kỳ ai khi cất tiếng khóc chào đời thì người hạnh phúc đầu tiên đó chính là mẹ. Chín tháng mười ngày mẹ mang nặng đẻ đau và cũng chính mẹ là người lặng thầm ở bên ta suốt cả cuộc đời. Vì thế, “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!”.
 • Một hành trình khá dài để đến được ngôi chùa nằm sâu trong vùng đồi núi, đường đi nhấp nhô, quanh co.
 • Ca sĩ, nhạc sĩ Sỹ Luân là một trong những nghệ sĩ luôn biết chia sẻ nỗi đau, cảm thông trước những số phận bi thương giữa cuộc đời. Thêm một lần gặp anh trong vai người chia sẻ và cảm nhận bình yên anh trao gửi cho người, cho đời, để thêm tin, thêm yêu vào những điều tốt đẹp vẫn hiện diện...
 • Nếu bạn đang buồn và muốn khóc, hãy tìm một bờ vai vững chắc và khóc thật to, khóc cho vơi hết những nỗi buồn và áp lực của cuộc sống mà bạn đang phải gánh chịu....Và nếu bạn đã tĩnh tâm trở lại, Hãy nhìn cuộc đời với ánh mắt lạc quan hơn, hãy tạo dựng niềm tin trong chính bản thân mình...
 • Cảm giác thất vọng về nhau có thể làm cho tình yêu nhạt phai. Xã hội có nhiều tiêu chuẩn và người cũng đi theo vòng xoáy của tiêu chuẩn. Một khi tiêu chuẩn không được thỏa mãn, người thất vọng về nhau, hoặc khi tiêu chuẩn này đã thỏa mãn, người đặt ra một danh sách các tiêu chuẩn khác nữa. Chưa bao giờ người hài lòng với những gì người đang có nên mãi kiếm tìm và khi không đạt được, người buồn lắm và than cho số phận không như ý muốn.
 • Tuổi trẻ của bạn có thể trở nên phí hoài vì những điều không đâu. Dưới đây là những điều bạn chớ thờ ơ, nếu không muốn sau này hối hận khi nhìn lại…
 • Chết là một sự khởi đầu. Nó là con đường đưa đến một sự khởi đầu mới. Nó là buổi bình minh của những cơ hội mới để ta được hưởng những thành quả mà đã vun trồng, phù hợp với quy luật Nhân Quả Tự nhiên. Trong khi Bánh xe Nghiệp vẫn không ngừng quay, luật Luân hồn Sinh tử vẫn luôn vận hành, ảnh hưởng của nó sau khi chết sâu rộng và trực tiếp hơn nhiều, với khi còn sống.