Danh sách tin tức
 • Đôi điều về đôi dépCó một khoảng thời gian ở những ngôi chùa lớn, vào những ngày rằm hoặc ngày lễ hội của Phật và Bồ tát, khách thập phương hễ cứ mang dép mới đến chùa thì khi trở về phải đi chân không. Một số đạo chích thường khéo léo ăn mặc bảnh bao để người khác không chú ý và cảnh giác về họ. Họ cũng lên chính điện giả vờ lạy Phật như mọi người, nhưng khi xuống, nhìn thấy đôi dép nào mới, tốt nhất thì họ xỏ chân vào và mang về. Rủi ro lắm mới bị chủ nhân của nó phát hiện. Trong tình huống ...
 • Chưa ai giải thích rõ duyên cớ nào, từ khi nào mà giới nghệ sĩ Sài Gòn (cả diễn viên điện ảnh, sân khấu, cải lương...) sau thời gian chói sáng trên bầu trời nghệ thuật, khi sự nghiệp đã qua bên kia sườn dốc cuộc đời, thường tìm đến cửa Phật hoặc tu tại gia.
 • Ngày 10/10, hơn 1 nghìn tăng ni, phật tử, người dân cầu siêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại chùa Vân Hồ (Hai Bà Trưng, Hà Nội).   
 • "...Ba cháu thường dậy từ lúc 2-3 giờ sáng ngồi thiền, thiền xong thì đi xuống sân tập thể lấy nước để tắm rửa vệ sinh, rồi lên thắp hương ban thờ gia tiên, sau đó mới ngồi vào bàn viết; nếu không viết được gì thì đọc sách cho đến 9-10 giờ sáng, khi có khách đến lại ra tiếp khách. Còn ăn uống thì ba cháu ăn ít lắm, mỗi bữa chừng non nửa bát cơm, chủ yếu ba cháu ăn rau nhiều"
 • Muốn đi xa, không phải chỉ bước mãi, bức hoạ đẹp không phải chỉ gồm nhiều nét hay, muốn thực hiện đời mình, không phải chỉ xung xăng hoạt động là đủ. Kẻ sành đi đường tìm hướng trước khi đi, hoạ sĩ có tài phác hoạ bức tranh mình sắp vẽ. Người đời không ai thiếu lý tưởng mà có thể thành đạt được.
 • Không hiểu thế nào và tại sao, Đức Đạt Lai Lạt Ma lại dành nhiều ưu ái cho dân tộc Việt thông qua những lần gặp gở các Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước.
 • Ở Việt Nam, có 4 đại gia nổi tiếng thay vì chỉ chi tiền vào các dự án bất động sản để bán đất thu lời, lại đổ hàng đống tiền để xây khu du lịch tâm linh. Một người ở Ninh Bình xây chùa Bái Đính, một người xây Trúc Lâm tịnh viện tọa lạc trên đảo Hòn Tre, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.còn một người xây lạc cảnh Đại Nam. 
 • Ngày 29 - 9 - 2013 các thành viên CLB Hà Nội Thích Đi Chùa Tụng Kinh - Phóng Sinh - Phát Cơm Từ Thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) đã đên thăm và phát cháo từ thiện dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch trẻ em - Bệnh viện E (Hà Nội).
 • Với mong muốn giúp cho các bạn trẻ là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên có dịp tìm hiểu giáo lý căn bản của đạo Phật. Ngày 29/09/2013, nhằm ngày 25 tháng 8 năm Quý Tỵ, CLB Nhân Sinh đã khai giảng buổi học đầu tiên Khóa I của lớp: “Ươm Mầm Nhân Sinh”. Đây là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động “Nghe bằng Trái tim” của CLB Nhân Sinh.
 • Chuyện của 2 đại gia Việt bỏ tiền xây chùa nghìn tỷỞ Việt Nam, có 2 đại gia nổi tiếng thay vì chỉ chi tiền vào các dự án bất động sản để bán đất thu lời, lại đổ hàng đống tiền để xây khu du lịch tâm lich. Một người ở Ninh Bình xây chùa Bái Đính, còn một người “quen thuộc” xây lạc cảnh Đại Nam – ông Huỳnh Uy Dũng.
 • Không có sự giải thoát nào, cũng như không có sự thanh lọc nào có thể thực hiện được nếu không có sự cố gắng của cá nhân.
 • Khi trẻ 3-6 tuổi, phụ huynh nên kể những mẩu chuyện tiền thân đức Phật, thỉnh thoảng khen thưởng cho quà, hoặc chở trẻ đi chùa tập làm quen và chào hỏi các vị thầy, dạy tập trẻ thưa thầy mở đầu là “A Di Ðà Phật”, “Bạch thầy”…
 •  “Ném đá” sẽ là bạo lực, là không nên nếu “ném đá giấu tay”, vì ngay hành vi giấu mặt ấy đã cho thấy mình không có bản lĩnh trong những phát ngôn của mình. .. 
 • Ngày 14/08/Quý Tỵ, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vì cơn bão số 8 hoành hoành nhưng các thành viên tích cự của “CLB Đà Nẵng thích đi Chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện” dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Lệ Minh (Phó trưởng phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương) đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi mồ côi, khuyết tật Chùa Quang Châu và Làng Hy Vọng tại TP. Đà Nẵng. 
 • Có thể nói, khóa tu mùa hè vào năm 2005 tại chùa Hoằng Pháp là một trong những khóa tu dành cho giới trẻ đầu tiên được tổ chức. 
 • Bảo Trâm Idol kêu gọi các bạn trẻ sử dụng các phương tiện xanh để bảo vệ môi trường.