Chi tiết tin tức

Hà Nội: Chùa Bằng tổ chức Lễ hằng thuận “đặc biệt” nơi cửa Phật

16:04:00 - 06/10/2013
(PGNĐ) -  Chiều ngày 05 tháng 10 năm 2013, nhằm ngày 01 tháng 09 năm Quý Tỵ, tại chùa Bằng (Linh Tiên tự), Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức Tăng bản tự đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận đặc biệt cho đôi bạn trẻ: Thảo Bình Steinmann – pháp danh Diệu Hạnh và Thorsten Steinmann – pháp danh Minh Phúc.
Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ đã cùng lắng nghe lời đạo từ dạy về Đạo nghĩa vợ chồng theo Kinh Thiện Sinh của Hòa thượng trụ trì, đồng thời dâng lời phát nguyện kết hôn trước sự chứng minh của chư tôn đức Tăng, sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, bạn bè của đôi tân lang tân nương và đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng.
 
 
Đây là buổi lễ hằng thuận đầu tiên đặc biệt nhất tại chùa Bằng từ trước tới nay. Bởi lẽ đó là buổi lễ của cô dâu người Việt Nam và chú rể là chàng trai người Đức. Họ đại diện cho hai dân tộc, hai màu da, hai châu lục khác nhau, nhưng trái tim và tình yêu thương đã gắn kết họ lại thành một gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, niềm tin sâu vào nơi Tam Bảo, đã khiến họ từ nước Đức xa xôi, quay về Việt Nam để làm lễ hằng thuận theo nghi thức của Đạo Phật. Họ đưa cả những người bạn của họ từ nước ngoài về, để chung vui cùng họ trong buổi lễ hằng thuận. Và qua lời phiên dịch của mẹ cô dâu, những người bạn nước ngoài đã thật sự ngạc nhiên, họ ngạc nhiên bởi giáo lý Phật Đà dạy về Đạo nghĩa vợ chồng, tình nghĩa cha mẹ với con cái trong gia đình và hiếu đạo của con cái với cha mẹ; những lời dạy của Đức Phật đầy thực tế và không hề xa lạ trong đời sống hiện đại, họ ngạc nhiên bởi buổi lễ hằng thuận tại Việt Nam trang nghiêm nhưng đầy thú vị với những nghi thức ý nghĩa và thiêng liêng để chúc phúc cho đôi tân lang tân nương.
 
Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng. Tin rằng, trong tương lai, lễ hằng thuận của Đạo Phật sẽ tiếp tục đón nhận những đôi bạn đến từ những đất nước khác nhau, để từ đó sẽ có nhiều gia đình sống hạnh phúc, êm ấm trong sự chở che của Tam Bảo.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chùa Bằng

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin