Danh sách tin tức
 • Trong niềm vui mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, tôi tin tưởng rằng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam với sự thống nhất về tổ chức và lãnh đạo, mục tiêu và hành động, tiếp tục là tổ chức thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày càng "Trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội"
 • Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) kể từ khi thành lập đến nay đã tròn 35 năm (07/11/1981 – 07/11/2016), đó là tổ chức Giáo hội Phật giáo duy nhất đại diện và kế thừa cho Phật giáo Việt Nam (PGVN): “Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra đời là sự kết tinh trí tuệ, là nguyện vọng chân chính của tăng ni, cư sĩ phật tử các tổ chức Giáo hội, Hội, Hệ phái Phật giáo trong cả nước, là chủ thể kế thừa lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo Việt Nam” (trích Hiến chương GHPGVN), được thành lập năm 1981 trên cơ ...
 • Bài viết này nhằm mục tiêu làm sao chùa chiền, qua các thế hệ người tu hành, không bị rơi vào tình cảnh bị đem bán toàn phần, bán một phần, bị chiếm giữ, cắt xẻ, thu hẹp.
 • Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập từ Đại hội Thống nhất Phật giáo cả nước vào cuối năm 1981. Đến nay Giáo hội đã hoàn thành cơ cấu tổ chức từ Trung ương đến địa phương thuộc 64 tỉnh thành trong cả nước.
 • Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập đã 35 năm, trải qua 7 kỳ Đại hội và đang chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 – 2022). 
 • Với lịch sử 2.000 năm đồng hành cùng dân tộc nhưng đến nay, việc xác định số lượng tín đồ Phật giáo Việt Nam vẫn là vấn đề nan giải khi chưa có một thống kê chính thức nào được chấp nhận. Điều này tạo nên những suy luận và thông tin thiếu thống nhất cả trong Tăng Ni, Phật tử và trong giới nghiên cứu, khoa học.
 • Hiện nay, Viễn thông - Công nghệ Thông tin ngày càng phát triển và ứng dụng sâu rộng trong mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Việc quản trị nguồn nhân lực, quản trị nhân sự của một tổ chức hoàn toàn có thể thực hiện trên một hệ thống tin học được kết nối và liên thông trên toàn quốc cũng như toàn cầu.
 • Đã 7 năm kể từ khi cuộc Tổng điều tra dân số và Nhà công bố Việt Nam có 6.802.318 người theo đạo Phật, con số này đã và đang gây ra nhiều ý kiến tranh luận, phản ánh các con số chưa chính xác.
 • Hiến chương GHPGVN khẳng định: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra đời là sự kết tinh trí tuệ, là nguyện vọng chân chính của Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử các tổ chức Giáo hội, Hội, Hệ phái Phật giáo trong cả nước, là chủ thể kế thừa lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo Việt Nam”.
 • Sáng ngày 14/7, tại văn phòng 2 T.Ư GH - thiền viện Quảng Đức (Quận 3, TP.HCM), Ban thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN, đã có buổi Hội nghị sơ kết công tác Phật sự cả nước của 6 tháng đầu năm 2016.
 • Vì sự trang nghiêm của Giáo hội, vì góp phần gìn giữ an ninh trật tự xã hội, nhất là không muốn những kẻ lười biếng lao động, mượn hình ảnh nhà tu hành, lợi dụng lòng tốt của người dân để thu lợi bất chính; và mặc dù biết rằng "chiếc áo không làm nên thầy tu", nhưng không để những kẻ lợi dụng chiếc áo nhà tu hành đi lừa gạt lòng tin của mọi người, nên Ban Trị sự GHPGVN chúng con mạo muội viết bài tham luận này đề xuất lên Hội đồng Trị sự và Ban Tăng sự Trung ương ngõ hầu góp phần tìm ra biện ...
 • Sự thật của lịch sử Phật Giáo Việt Nam trong ngày 11/6/1963 đã bị các thế lực thù nghịch Phật Giáo bóp méo, đặc biệt là tuyên truyền chuyện “đốt Hoà thượng Thích Quảng Đức”, như một đoạn phim “Youtube.com”, diễn lại toàn cảnh Hoà Thượng Thích Quảng Đức “bị thiêu”
 • Ban Thường trực HĐTS khu vực phía Bắc đã có cuộc họp giao ban tổ chức Đại lễ Phật đản và công tác chuẩn bị đại hội Phật giáo cấp huyện, tỉnh, thành, tại trụ sở T.Ư Giáo hội - chùa Quán Sứ (Hà Nội)
 • Ký ức một mùa Phật Đản
  08:52:00 - 23/04/2016
  Cho đến bây giờ, nhắc đến mùa Phật Đản 2508 (1964) rất ít ai còn nhớ cảnh sắc huy hoàng và quy mô ngày ấy, nhất là lứa “U 50”được xem là ‘nhỏ tuổi” nhất tính từ thời điểm ấy.
 • Dân tộc Việt Nam luôn có niềm tự hào với lịch sử có bề dài mấy nghìn năm văn hiến, nhưng nói đến văn hóa thì bất cứ ai cũng biết và liên tưởng đến văn hóa đời Lý - Trần, đây là hai triều đại huy hoàng của lịch sử Việt Nam độc lập tự do sau 1.000 năm bị giặc phương bắc đô hộ. Điều đáng ghi nhớ là tư tưởng chủ đạo cho nền văn hóa, văn minh thời đại ấy chính là Phật giáo, nổi bật hơn hết trên chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước là công lao to lớn của Phật giáo đời Trần.
 • Sáng ngày 02/03/Bính Thân (08/04/2016) tôn đức GHPGVN làm lễ mít tinh hưởng ứng ngày Phật giáo Quốc tế 8/4 tại chùa Quán Sứ - Trụ sở T.Ư GHPGVN