Danh sách tin tức
 • Vào ngày 1-9-2014, Đại học Nalanda, một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy kiểu mẫu toàn cầu, sẽ được chính thức mở cửa tại thị trấn hành hương Phật giáo Rajgir ở bang Bihar, Ấn Độ. Ban đầu, có 40 sinh viên đã đăng ký hai khóa học sau đại học do khoa Nghiên cứu lịch sử, và khoa Môi trường sinh thái tổ chức đào tạo.
 • Các tổ chức cá nhân trên thế giới đã tập hợp để bày tỏ lo ngại ngôi Borobudur (Bà La Tự viện quần) đại Già lam lớn nhất thế giới, bởi mối đe dọa gần đây của nhà nước Hồi giáo (IS).
 • Trung tuần tháng 08 vừa qua, đức Gyalwang Karmapa và ông Parvez Dewan, Bộ trưởng Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ đã khánh thành một cuộc triển lãm thư pháp giao lưu Phật giáo Tây Tạng và Hồi giáo, làm nổi bật sự sáng tạo nghệ thuật, là hình thức tâm linh cao nhất tại trung tâm Quốc tế New Delhi, Ấn Độ.
 • Một ủy ban mới đã được hình thành bởi các tổ chức Phật giáo và Cục Di sản văn hóa Hàn Quốc nhằm theo dõi việc UNESCO công nhận các ngôi thiền lâm (ngôi chùa được xây dựng ở trên núi) truyền thống của Phật giáo Hàn Quốc là những Di sản thế giới cho đến tháng 6-2018. Ủy ban này do tông phái Tào Khê lãnh đạo.  
 • Với sự giúp đỡ của các chuyên gia và tài trợ từ chính phủ, ngôi chùa đang chiến đấu chống lại...
 • Thứ hai, vào lúc 09 giờ sáng ngày 26.08.2014 đã diễn ra buổi lễ Khai mạc Hội nghị Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) lần thứ 8, tổ chức tại Songdo Convensia thành phố Incheon”.
 • Các thợ lặn đứng trên cạnh của một chiếc thuyền bằng gỗ nhìn dòng nước nhỏ âm u thường hay thay đổi. Sau khi nhận được sự chú nguyện từ các nhà sư, họ lao xuống sông Rangoon với thiết bị thở thô sơ của mình (ảnh).
 • Cảnh sát Indonesia đã được đặt trong tình trạng báo động tại thánh tích Phật giáo Borobudur sau một mối đe dọa đối với địa chỉ tâm linh nổi tiếng thế giới và là Di sản được UNESCO công nhận được thực hiện trên Facebook bởi những người ủng hộ Nhà nước Hồi giáo.
 • Một tu sĩ Phật giáo đã đi bộ từ Bago đến Yangon trong một cuộc tuần hành kêu gọi trả tự do cho các tù nhân chính trị còn lại đã. Vị sư này cho biết, sư sẽ tiếp tục tuyệt thực trong vòng 45 ngày.
 • Một ủy ban hỗn hợp mới đã được hình thành bởi các tổ chức Phật giáo khác nhau và Cục Di sản văn hóa của Hàn Quốc để theo dõi việc UNESCO công nhận các ngôi thiền lâm (ngôi chùa được xây dựng ở trên núi) truyền thống của Phật giáo Hàn Quốc là những Di sản thế giới cho đến tháng Sáu năm 2018. Ủy ban này do Tông phái Tào Khê lãnh đạo.  
 • Cảnh bạo lực tập thể giữa những người theo đạo Phật và Hồi giáo ở Sri Lanka, Bangladesh, Myanmar và Thái Lan kéo dài dai dẳng và ngày càng gia tăng. Mặc dù đã sống trong sự hòa bình với nhau qua nhiều thế hệ, nhưng hai cộng đồng tôn giáo này hiện đang bị bủa vây bởi các cuộc bạo loạn, cướp bóc, phá hoại tài sản, gây thương tích và tử vong. Mỗi bên nghĩ xấu về bên kia khiến cho căng thẳng và bạo lực ngày càng leo thang.
 • Trước các đồng sự của mình tại tòa Bạch ốc, Tổng thống Barack Obama bất ngờ mang tấm bích chương. Ông trịnh trọng bước ra trong im lặng và sau đó, Ông nở nụ cười thật tươi, những bàn tay của các nhân viên vỗ đều. Một sử chỉ thật đẹp, một nhân cách “thuyết pháp vô ngôn” của vị Tổng thống nước Mỹ. 
 • Hội nghị để khám phá vai trò của Tôn giáo vì hòa bình và nhân quyền; môi trường phát triển, người Tôn giáo tập trung tại một địa điểm diễn ra từ châu Á.
 • Bạch Mã Cổ Tự, một ngôi đại Già lam hai nghìn năm tuổi tọa lạc tại Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, nay đã biến thành một khu Phật giáo quốc tế. Khi hoàn thành, khu vực sẽ giới thiệu mười ngôi Già lam Phật giáo quốc tế, phong cách khác nhau. Nghệ nhân kiến trúc mỹ thuật đến từ các quốc gia khác nhau, công việc được hoàn thiện thành công vào ngày đầu tiên của các ngôi Già lam tuyệt đẹp, sẽ đưa vào phục vụ như bảo tàng lưu trữ phong phú của các nền văn hóa nghệ thuật Phật giáo.
 • Tin từ Colombo, ngày 18 tháng 08 năm 2014 báo đã đưa tin, các Tổ chức Bodu Bala Sena (BBS) Phật giáo cực đoan Sri Lanka, đã đe dọa đến việc ứng cử viên Tổng thống. Trong cuộc bầu cử tiếp theo nếu Tổng thống Mahinda Rajapaka và các nhà lãnh đạo chính trị khác không chấp nhận sự cải cách của họ trong việc quản lý.
 • Tại Thái Lan, người ta đã làm một chiếc bình từ ngà voi để lưu giữ xá-lợi của nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu của đất nước, người đã viên tịch năm ngoái.