Danh sách tin tức
 • Thực hiện theo chương trình và kế hoạch giảng dạy Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng năm 2016, Ban Giám hiệu nhà trường thông báo kế hoạch chiêu sinh hệ Trung cấp Phật học khóa VII (2016-2019), hệ Sơ cấp Phật học khóa II (2016-2018) và hệ Trung cấp Phật học Cư sĩ khóa II (2016-2019) cụ thể như sau:
 • Về nguồn là ý niệm thiêng liêng cao cả không thể thiếu cho những ai đã hơn một lần được sinh ra từ nguồn cội. Chính vì thế, để bày tỏ tấm lòng Tôn sư trọng đạo và tinh thần uống nước nhớ nguồn, ngày 19-1 ÂL hằng năm, Tăng Ni sinh các khóa của trường đã quy tụ trở về mái Trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm tham dự lễ truyền thống.
 • Đại học Đức Phật Cồ Đàm (Gautam Buddha-University - गौतम बुद्ध विश्वविद्यालय) (GBU), một trường Đại học của Chính phủ nằm ở thành phố Noida, quận Gautam Buddha Nagar, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, được thành lập nhằm mục đích sánh vai với các đại học uy tín khác ở Ấn Độ, như Đại học Varanasi Ấn Độ giáo và Đại học Aligarh Hồi giáo.
 • Chiều nay, 26-1, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra lễ trao 27 suất học bổng Trí Tuệ cho sinh viên khoa Pali khóa X.
 • Sáng nay ngày 1/12/Ất Mùi (11/1/2016), tại hội trường Phật học, chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ. Ban Giám hiệu trường Phật học tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ thi học kỳ 1 năm thứ II khóa VI (năm học 2015 – 2016) cho 60 Tăng Ni sinh đang theo học tại trường.
 • Trường Norton Hill, hạt Somerset, Tây Nam Vương quốc Anh đã áp dụng Phật pháp cho học sinh thực tập thiền định, nhằm giúp tuổi trẻ ổn định tâm sinh lý, đối phó với những áp lực trong cuộc sống ngày nay.
 • “Tính thích ứng của Tăng Ni sinh trong đời sống tu học tại đô thị” là chuyên đề báo cáo thứ 04 của Trung Tâm đào tạo và phiên dịch Hán Nôm Huệ Quang - Q.Tân Phú tổ chức. Chuyên đề này do Đại Đức Thích Minh Thuận phụ trách, chia sẻ với Tăng Ni Học Viên ở đây.
 • Hàng ngàn cô cậu học trò học miễn phí, lại còn được ngồi trong những căn phòng khang trang, có máy chiếu, điều hòa, internet… Lớp học miễn phí đặc biệt ấy là của thầy Thích Thanh Lương, 34 tuổi, chùa Bồ Đề (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Dạy 6 suất/ngày vẫn không hết học trò.
 • Sáng ngày 01/12/2015 ( Nhằm ngày 20 tháng 10 năm Ất mùi) hội cựu Tăng sinh khoá V Học viện PGVN tại Hà Nội họp mặt truyền thống.
 • Lớp học đi về đâu
  22:12:00 - 25/11/2015
  Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi… Phấn trắng và bảng đen đã gắn bó với cuộc đời thầy cô giáo từ lâu. Phấn trắng có làm cho tóc thầy bạc hoặc bạc hơn, không sao, đẹp thôi; tuy nhiên, bụi phấn ít nhiều đã đi vào đường hô hấp, làm tổn hại lá phổi của thầy. May thay, điều đó được cải thiện khá nhiều nhờ phấn trắng loại ít bụi; và bảng đen được thay bằng bảng màu xanh lá cây đậm, rồi sau này là bảng chống lóa.
 • Nhìn lại một chặng đường
  08:09:00 - 13/11/2015
  Nhìn lại không phải để hoài niệm mà chính là để đi tới. Bởi thế, trên lộ trình giáo dục đào tạo với những chặng đường nhất định, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế luôn có kế hoạch để soi rọi và đánh giá lại chính mình, khẳng quyết sứ mệnh và định hướng tương lai. Giờ đây, sau mỗi bốn năm với hai mùa kết trái đơm hoa, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế đang nhìn lại chính mình với bốn mảng hoạt động trọng tâm làm thành xương sống của Học viện như sau:
 • Chiều 27-10, BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã tổ chức lễ mãn khóa VII (2013-2015) và khai giảng khóa VIII (2015-2017) Lớp sơ cấp Phật học Q.Thủ Đức tại chùa Sùng Đức (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM)
 • Sáng ngày 12/09/Ất Mùi (24/10/2015) chư tôn đức cựu Tăng Ni sinh viên khóa I Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã vân tập tại trụ sở T.Ư GHPGVN kỷ niệm 30 năm ra trường lớp Cựu sinh viên khóa 1 HVPGVN tại Hà Nội
 • Tuổi trẻ của đạo Phật Việt nam tuy có thể được tin tưởng là còn cố bám chặt lấy gốc rễ truyền thống để vươn lên, nhưng do sự thiếu trách nhiệm hoặc thiếu nhận thức về hướng đi của thời đại của những người đang đứng trên cương vị giáo dục vô tình chẳng khác nào bác sỹ không còn biết liệu pháp nào hay hơn là cho uống thuốc ngủ để người bịnh quên đi những nhức nhối của thời đại mà tuổi trẻ cần phải biết đẻ chọn hướng đí tương lai cho đời mình.
 • Tại tổ đình Đồng Cao (chùa Sếu) - trụ sở Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Hải Dương, lễ tổng kết năm học thứ nhất (2014 -2015) và khai giảng năm thứ 2 khóa VII (niên khóa 2014 - 2018) vừa diễn ra vào ngày 16-10 qua.
 • Từ xa xưa, người Việt vẫn biết rằng trẻ em cần được giáo dục càng sớm càng tốt và đã nhắc nhở các bậc phụ huynh rằng phải “dạy con từ thuở còn thơ”. Điều này phần nào thể hiện ý thức của người Việt về tầm quan trọng của những nhận thức đầu đời trong việc hình thành nhân cách của con trẻ; vì lẽ việc dạy ở đây không phải là dạy về tri thức, mà là dạy về tình cảm, về đạo đức, về hành vi, về cách đối xử với tha nhân và môi trường, về lối sống…, nói chung là những nhận thức căn bản của đời sống con ...