Danh sách tin tức
 • Vào lúc 14g chiều ngày 19-7 Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN đã đến thăm trường hạ Khánh Hòa tại Chùa Long Sơn, TP Nha Trang, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
 • Sau khi công tác đón tiếp tu sinh hòan tất. BTC chuẩn bị những công tác cho buổi lễ khai mạc khóa tu sẽ diễn
 • Bộ phim đã lôi cuốn mọi ánh nhìn từ các bạn trẻ với những hình ảnh xúc động thấu lòng người, trước một vị Bồ tát vì sự yên bình của Phật giáo, vì niềm vui của dân tộc Việt Nam đã tự nguyện hy sinh thân mình, làm ngọn đuốc sáng soi đường cho bao thế hệ. Dẫu đã trải qua 50 năm tròn, nhưng khi lật lại trang sử hào hùng ấy, tất cả như vẫn còn đây, chỉ mới đây thôi.
 • Ngày 21 tháng 7 năm 2013 nhằm ngày 14 tháng 06 năm Quý Tỵ, chùa Phổ Linh, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức khóa tu học một ngày cho các em thanh thiếu niên
 • Chiều ngày 20/07/2013, những cơn mưa chuyển mùa vẫn không ngăn được những bước chân của Chư vị trong lãnh đạo Ban Trị Sự GHPG VN tỉnh Long An đến thăm hạ trường Chùa Hòa Bình- Cần Giuộc- Long An.
 • Vào lúc 14g chiều ngày 19-7 Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN đã đến thăm trường hạ Khánh Hòa tại Chùa Long Sơn, TP Nha Trang, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
 • Chiều ngày 18/7/2013, tại văn phòng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, 4A Sư Vạn Hạnh, thành phố Pleiku, ban thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Gia lai hân hạnh đón tiếp ông Bùi Hữu Dược Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban tôn giáo chính phủ và các vị trong đoàn Ban tôn giáo. Cùng viếng thăm với đoàn Ban tôn giáo chính phủ, có ông Nguyễn Thành Cam Phó giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban tôn giáo tỉnh và các vị trong ban tôn giáo tỉnh.
 • Hình ảnh thanh thoát của những vị tu sĩ đang khép mình tu tập trong chốn thiền môn thanh tịnh, sống nề nếp theo tinh thần lục hòa cộng trú của Phật giáo. Nhìn nét vui tươi hỷ lạc hiện lên trên từng nét mặt của mỗi vị Ni trẻ, nhưng thời khóa tu tập rất nghiêm ngặt hàng ngày tụng kinh, ngồi thiền, sinh hoạt, chấp tác…học Chơn lý,thực sự đây là môi trường tu tập lý tưởng dành cho các Ni trẻ dưới sự hướng dẫn của quý Ni Trưởng ,Ni Sư.
 • PHĐS: Theo thông tin từ Hội đồng Tuyển sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, số lượng Tăng Ni sinh đăng ký thi vào Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM khoá X là 793 thí sinh.
 • Tham dự lễ khai mạc trưng bày tượng ngọc Phật Hoàng Trần Nhân Tông tại Quan Âm Tu Viện, để tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh bậc tổ sư tài đức siêu việt đã lưu lại những trang sử hào hung cho dân tộc và đã để lại sự nghiệp vẻ vang cho Phật giáo Việt Nam.
 • Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2013 nhằm ngày 14 tháng 6 năm Quý tỵ, tại Bình Quang Ni Tự, thành phố Phan Thiết, trong khuôn khổ chương trình “HẠ VỀ BÌNH THUẬN”, Hội Khuyến Học Cội Nguồn do ĐĐ. Thích Pháp Như phát động, đã trao tặng 300 phần quà cho các em Gia đình Phật tử Thiện Thệ và các em học sinh trong khu vực phường Bình Hưng và các phường lân cận trong thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
 • Ngày 19/7/2013, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN/ TPHCM kết hợp chùa Thiên Tôn Q.5, do TT. Thích Chơn Không – Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TPHCM làm Trưởng đoàn, hướng dẫn đến thăm và cúng dường các trường hạ: chùa Thiên Châu, chùa Kim Cang (Long An), chùa Vĩnh Trường, chùa Phổ Đức (Tiền Giang), chùa Viên Minh, chùa Bạch Vân (Bến Tre), và gởi cúng dường trường trung cấp Phật học: chùa Thiên Khánh - Long An, chùa Phật Ân - Tiền Giang
 • Theo thông lệ hàng năm kể từ khi thành lập đến nay, cứ vào mùa An cư – kiết hạ là ĐĐ. Thích Pháp Như lại tổ chức cho các bạn trẻ trong Hội Khuyến Học Cội Nguồn đi cúng dàng trường hạ tại một số chùa, tịnh xá nằm trên địa bàn TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
 • “Phật pháp xương minh do tăng già hòa hợp Thiền môn hưng thịnh do đàn việt phát tâm”
 • Nhóm Thiện Nguyện Bước Chân Sen trao quà hỗ trợ chương trình từ thiện nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam 27/07/2013
 • Sáng nay, ngày 23/07/2013, (nhằm ngày 16/06/ Quý Tỵ), tại Nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo TP.HCM, chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, TP.HCM BTS GHPGVN TP.HCM, môn đồ pháp quyến đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 16 cố Đại lão HT.Thích Thiện Hào