Danh sách tin tức
  • Thực hành hiếu đạo là con đường đi của bất kỳ ai, trong bất kỳ hoàn cảnh nào của cuộc sống thường nhật. Vu Lan là dịp nhắc nhớ tâm tưởng mỗi người đong đầy thêm tình cảm hiếu lễ, lòng biết ơn hướng về cha mẹ.
  • Cầu nguyện mùa Vu Lan
    18:16:00 - 02/08/2022
    Khi đạo Phật du nhập vào Việt Nam, những lời Phật dạy không trái với truyền thống của dân tộc Việt, vì các nhà truyền giáo đắc đạo, với tâm trí sáng suốt, luôn ứng dụng tinh ba của giáo pháp thích hợp với đất nước, với tình cảm và sinh hoạt của nhân dân ta.
  • Hãy lấy công đức tu tập, phúc đức làm việc thiện mà mở cửa địa ngục ngay trong tâm ta, noi theo tấm gương chư Bồ tát bao dung, độ lượng, vị tha, ôm ấp hết thảy, thương yêu hết thảy, đừng phân biệt kỳ thị, nhờ đó mà có thể nâng cấp cuộc sống của con người.
  • Trong giới danh gia vọng tộc ở vùng đất Thừa Thiên Huế thời Nguyễn, có mấy nhà quý hiển, thành đạt sánh được với gia đình Khánh Mỹ quận công.
  • Ngày 29-7, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566, thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tổ chức pháp hội trùng tụng tam tạng Pali lần thứ V.
  • Trước tiên, cần xác định rằng hủ tục “đốt giấy vàng mã” xuất phát từ mê tín trong dân gian Trung Quốc, đi ngược lại hoàn toàn với văn hóa Phật giáo.  
  • Sáng 29-7, người dân quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm bất ngờ khi nhiều con phố của Hà Nội như: Nhà hát thành phố, Bưu điện thành phố, tháp Hòa Phong, tháp Bút, cầu Thê Húc, tượng đài Lý Thái Tổ… được trang hoàng bởi những trái tim khổng lồ kết bằng hoa sen đỏ.
  • Ngài đã giảng thuyết nhiều bộ kinh lớn như kinh Hoa nghiêm, Lăng nghiêm, Pháp hoa, Kim cang, Viên giác, Địa Tạng, Phạm võng, Tịnh độ Ngũ kinh và đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về kinh Vô lượng thọ, vào những năm cuối đời ngài chuyên tu và truyền bá bộ kinh này.
  • Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Phật giáo Việt Nam đã có nhiều đóng góp đáng kể đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của dân tộc ta trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục.
  • “Quan Âm Diệu Thiện” là truyện thơ Nôm khuyết danh do Nguyễn Văn Kinh phiên âm, được nhà in Nguyễn Văn Viết xuất bản ở Sài Gòn vào năm 1925. Đến nay, đây vẫn được xem là tác phẩm truyện thơ phiên âm sớm nhất về Quan Âm Diệu Thiện và ít người biết đến.
  • Trong di sản văn chương Đào Duy Từ, Tư Dung vãn là tác phẩm quan trọng. Tư Dung vãn được viết bằng chữ Nôm, theo thể vãn ca. Tác phẩm này dài 380 câu thơ, gồm 332 câu lục bát và 48 câu thuộc các thể thất ngôn xen lục ngôn, thất ngôn bát cú, ngũ ngôn tứ tuyệt, trường đoản cú… Đây là “một bài ca trường thiên ca tụng phong vật cửa biển Tư Dung (Thừa Thiên Huế), đề cao sự nghiệp của chúa Nguyễn, ca ngợi cuộc sống tươi vui, yên bình và miêu tả cái thú yên hà  mà người cao sĩ có thể tìm thấy trong ...
  • Bức tượng Phật Thích Ca với chiều cao 16 mét, tổng trọng lượng 26 tấn ở thành phố Kyzyl, thủ phủ nước cộng hòa Tuva là bức tượng cao nhất ở nước Nga do nhà điêu khắc Vitaly Shanov thiết kế.
  • Sáng nay, 19-6-Nhâm Dần, tại Trung tâm Du lịch Tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế trang nghiêm cử hành lễ hội Quán Thế Âm.
  • Nét xưa giữa lòng phố núi
    22:03:00 - 15/07/2022
    Trải qua bao thăng trầm, bị tác động bởi thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái vẫn giữ được những nét xưa vốn có của mình giữa lòng phố núi Kon Tum.
  • Đã từ lâu, các tổ chức Phật giáo đã sử dụng các phương tiện truyền thông đa phương tiện, đặc biệt là truyền thông trên internet như là công cụ thông tin các sinh hoạt, quảng bá văn hóa Phật giáo, đặc biệt là hoằng pháp một cách rộng rãi trên thế giới và ở từng nước.
  • Chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã tổ chức trang nghiêm lễ húy nhật lần thứ 25 cố Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào, cùng hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công viên tịch, tại trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự, vào sáng 12-7 (14-6-Nhâm Dần).