Người nữ cần lưu ý bổ sung các loại thực phẩm giúp cung cấpđầy đủ vitamin, khoáng chất và dưỡng chất cho cơ thể trong chế độ ăn hàng ngày bởi những đặc thù về cấu tạo và hoạt động cơ thể.
Cách đây vài thập niên, ý niệm về sức khỏe đường ruột và probiotic đối với sức khỏe toàn diện của con người chưa được đề cập rộng rãi trong cộng đồng và truyền thông.
Chúng ta áp dụng nhiều phương thức chế biến và làm chín thức ăn; theo đó, một số cách chế biến được khuyến nghị nhiều hơn số khác vì giúp bảo tồn được dưỡng chất của thực phẩm sau khi chế biến.
Mức cholesterol trong cơ thể cao làm gia tăng nguy cơ phát triển các bất ổn tim mạch. Chúng ta có thể điều chỉnh mức cholesterol trong cơ thể qua chế độ ăn và thực phẩm.
Trao đổi chất là các phản ứng hóa học vô cùng quan trọng trong cơ thể, nhằm đảm bảo tất cả các tế bào hoạt động một cách bình thường đối với việc tích trữ hay sản xuất năng lượng.
Vitamin D đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe toàn diện và nhiều chức năng của cơ thể như: điều hòa và hấp thu calcium giúp xương, cơ, tóc và răng khỏe mạnh. Đồng thời, vitamin D còn giúp tăng sức đề kháng.
Viêm nhiễm có tác dụng làm lành sự tổn hại tế bào trong cơ thể nhưng viêm nhiễm quá mức sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và có thể gây ra chứng đau khớp, bệnh tim mạch và các bất ổn sức khỏe khác.
Tình trạng thiếu selenium không được đề cập nhiều như thiếu các vitamin D và vitamin nhóm B. Tuy vậy, selenium cũng có vai trò thiết yếu với nhiều chức năng của cơ thể như tổng hợp DNA, miễn dịch, nội tiết, trao đổi chất và tim mạch.
Các nhà khoa học tại trường Y thuộc Đại học Pittsburgh (Mỹ) vừa phân lập thành công phân tử sinh học nhỏ nhất có thể vô hiệu hóa hoàn toàn và chính xác virus SARS-CoV-2, và đấy là kháng thể sinh học quan trọng vừa phát hiện và được công bố ở tạp chí Cell.
"Đại dịch Covid-19 đang cho một bài kiểm tra khắc nghiệt về sự chuẩn bị sẵn sàng của thế giới", theo báo cáo của Ủy ban Giám sát sự sẵn sàng toàn cầu (GPMB) - cơ quan độc lập do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Ngân hàng Thế giới (WB) lập ra.
Năm học mới 2020-2021 vừa bắt đầu vài ngày thì tại một số địa phương trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan tới học sinh.