Danh sách tin tức
 • Nam danh hài lừng danh Conan O’Brien đã có những giây phút nhẹ nhàng và an nhiên tại một ngôi chùa Phật giáo của Hàn Quốc khi đến đây thăm viếng, lễ Phật.
 • Trong ấn phẩm mới nhất sắp được phát hành của tạp chí Shambhala Sun, một tạp chí Phật giáo uy tín toàn cầu, ngôi sao điện ảnh Benedict Cumberbatch chia sẻ cách thức mà anh tìm về với Phật giáo.
 • Huyền thoại nhạc rock David Bowie muốn tro cốt của mình được rải ở Bali "theo nghi thức Phật giáo", và ông để lại hầu hết tài sản cho 2 con và bà vợ góa của ông, siêu mẫu Iman, theo nguyện vọng được nộp lên vào hôm thứ Sáu (29-1) ở Manhattan.
 • Cô diễn viên sinh năm 1991 đã quả quyết như vậy - bởi với cô, nếu từ nhỏ, mỗi chúng ta được học Phật, được hành theo lời Phật dạy thì khi lớn lên, lúc trưởng thành, hạt mầm của tình yêu thương, của lòng vị tha sẽ giúp thanh lọc, cũng như thuần hóa được tâm hồn.
 • Vừa qua, đạo diễn - diễn viên nổi tiếng trong giới điện ảnh Hollywood đồng thời là một Phật tử - Richard Gere đã khẳng định bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Facebook về ông không phải là sự thật. Tuy nhiên, ông chia sẻ ý nghĩa của vấn đề này đáng được nhìn nhận.
 • Kazuo Inamori là người sáng lập và xây dựng tập đoàn công nghiệp quốc tế Kyocera-là một trong những biểu tượng lớn của nền kinh tế Nhật Bản trong thế kỷ 20. Ông là một tỷ phú, một Phật tử tin sâu nhân quả. Năm triết lý quản lý dưới đây sẽ dần hé lộ con đường dẫn đến thành công của nhà doanh nghiệp 83 tuổi này.
 • Trong tuần qua, cả thế giới dõi theo diễn biến của cuộc tổng tuyển cử ở Myanmar, với gương mặt không còn xa lạ - bà Aung San Suu Kyi, được trao giải Nobel Hòa bình (1991), một nữ Phật tử gương mẫu trong nhận thức và hành động, thể hiện qua phong trào đấu tranh bất bạo động bền bỉ và trung thực nhiều năm qua.
 • Trong buổi tọa đàm chủ đề "Tình thương mầu nhiệm" tối 12-11 qua, tại chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM), ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân đã bày tỏ sự tôn kính Đức Bồ-tát Quán Thế Âm bởi hạnh nguyện “Từ nhãn thị chúng sanh - Mắt thương nhìn cuộc đời" của Ngài.
 • Trong bộ phim mới của mình đang được thực hiện, Richard Gere đã trả nghiệm cuộc sống của những người vô gia cư và nhận ra nhiều điều thú vị.
 • Là một ca sĩ hát nhạc thị trường bỗng có duyên lành hát ở chùa, tham gia các công tác từ thiện Phật giáo..., ca sĩ Anh Tâm dần chuyển sang hát nhạc Phật.
 • Nhà sư nhà doanh nghiệp
  10:42:00 - 21/10/2015
  Xưa nay ở Việt Nam chỉ thấy nhà doanh nghiệp đi tu chứ mấy ai thấy nhà sư đi làm doanh nghiệp; thế mà đó lại là câu chuyện có thật về một nhà sư, một doanh nhân, một nhà khoa học mà khi nói tới tên ông nhiều người không ngớt lời thán phục. Nhưng để được những lời ca ngợi thán phục ấy, cuộc đời ông đã thấm đẫm nước mắt, mồ hôi và những ưu tư vất vả. Ông là nhà sư Thích Huệ Đăng, Giám đốc Công ty Hoa lan Thanh Quang, người được trao giải sáng chế độc quyền công trình “Quy trình trồng cây sâm Ngọc ...
 • Sau nhiều biến cố, nhiều cung bậc của cuộc sống, nữ diễn viên tự nhận thấy chính “nhẫn - nhịn - nhường” đã giúp chị có được sự tự tại, an vui ở hôm nay.
 • Tối ngày 13/10/2015 ( 1/9/Ất Mùi), ca sĩ Phật tử Quách Tuấn Du đã tổ chức tiệc sinh nhật nhật Chay thanh tịnh với chủ đề “ Ai biết đâu ngày mai ” mừng sinh nhật tại tại sảnh Milan, lầu 6, Trung tâm hội nghị tiệc cưới Metropole, số 216, Lý Chính Thằng, phường 6, Q.3, TP.HCM.
 • Với mục đích để nuôi dưỡng tâm từ bi, tránh sát sanh theo tinh thần triết lý nhân văn và từ bi của Phật giáo. Vào ngày 13/10/2015, ca sĩ Phật tử Quách Tuấn Du sẽ tổ chưc buổi tiệc chay mừng sinh nhật của mình. Sau sự thành công của Live show nhạc Phật “ Về Chốn Bình Yên ” đã được thực hiện vào thàng 11/2014 được sự đón nhận nồng nhiệt và phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, Quý Phật tử và đại chúng.
 • Đối với cô diễn viên xinh đẹp, tài năng này, giáo lý nhà Phật là thậm thâm, vi diệu. Vì vậy, để học, để thực hành, để giác ngộ không phải chuyện một sớm một chiều. Và để bản thân thẩm thấu lời Phật dạy, Mai Phương lúc nào cũng răn mình tu tập trên tinh thần từ bi - trí tuệ của Ngài.
 • Từng phải đối mặt, phải lựa chọn trước những biến cố của cuộc đời, nhưng nhờ Phật và đức tin về Ngài mà chàng diễn viên trẻ đã vượt qua tất cả, để rồi, có được thành công ở ngày hôm nay. Hồ Giang Bảo Sơn cho biết: Phật chính là người dẫn lối, chỉ đường.