Danh sách tin tức
 • Trong tuần qua, cả thế giới dõi theo diễn biến của cuộc tổng tuyển cử ở Myanmar, với gương mặt không còn xa lạ - bà Aung San Suu Kyi, được trao giải Nobel Hòa bình (1991), một nữ Phật tử gương mẫu trong nhận thức và hành động, thể hiện qua phong trào đấu tranh bất bạo động bền bỉ và trung thực nhiều năm qua.
 • Trong buổi tọa đàm chủ đề "Tình thương mầu nhiệm" tối 12-11 qua, tại chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM), ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân đã bày tỏ sự tôn kính Đức Bồ-tát Quán Thế Âm bởi hạnh nguyện “Từ nhãn thị chúng sanh - Mắt thương nhìn cuộc đời" của Ngài.
 • Trong bộ phim mới của mình đang được thực hiện, Richard Gere đã trả nghiệm cuộc sống của những người vô gia cư và nhận ra nhiều điều thú vị.
 • Là một ca sĩ hát nhạc thị trường bỗng có duyên lành hát ở chùa, tham gia các công tác từ thiện Phật giáo..., ca sĩ Anh Tâm dần chuyển sang hát nhạc Phật.
 • Nhà sư nhà doanh nghiệp
  10:42:00 - 21/10/2015
  Xưa nay ở Việt Nam chỉ thấy nhà doanh nghiệp đi tu chứ mấy ai thấy nhà sư đi làm doanh nghiệp; thế mà đó lại là câu chuyện có thật về một nhà sư, một doanh nhân, một nhà khoa học mà khi nói tới tên ông nhiều người không ngớt lời thán phục. Nhưng để được những lời ca ngợi thán phục ấy, cuộc đời ông đã thấm đẫm nước mắt, mồ hôi và những ưu tư vất vả. Ông là nhà sư Thích Huệ Đăng, Giám đốc Công ty Hoa lan Thanh Quang, người được trao giải sáng chế độc quyền công trình “Quy trình trồng cây sâm Ngọc ...
 • Sau nhiều biến cố, nhiều cung bậc của cuộc sống, nữ diễn viên tự nhận thấy chính “nhẫn - nhịn - nhường” đã giúp chị có được sự tự tại, an vui ở hôm nay.
 • Tối ngày 13/10/2015 ( 1/9/Ất Mùi), ca sĩ Phật tử Quách Tuấn Du đã tổ chức tiệc sinh nhật nhật Chay thanh tịnh với chủ đề “ Ai biết đâu ngày mai ” mừng sinh nhật tại tại sảnh Milan, lầu 6, Trung tâm hội nghị tiệc cưới Metropole, số 216, Lý Chính Thằng, phường 6, Q.3, TP.HCM.
 • Với mục đích để nuôi dưỡng tâm từ bi, tránh sát sanh theo tinh thần triết lý nhân văn và từ bi của Phật giáo. Vào ngày 13/10/2015, ca sĩ Phật tử Quách Tuấn Du sẽ tổ chưc buổi tiệc chay mừng sinh nhật của mình. Sau sự thành công của Live show nhạc Phật “ Về Chốn Bình Yên ” đã được thực hiện vào thàng 11/2014 được sự đón nhận nồng nhiệt và phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, Quý Phật tử và đại chúng.
 • Đối với cô diễn viên xinh đẹp, tài năng này, giáo lý nhà Phật là thậm thâm, vi diệu. Vì vậy, để học, để thực hành, để giác ngộ không phải chuyện một sớm một chiều. Và để bản thân thẩm thấu lời Phật dạy, Mai Phương lúc nào cũng răn mình tu tập trên tinh thần từ bi - trí tuệ của Ngài.
 • Từng phải đối mặt, phải lựa chọn trước những biến cố của cuộc đời, nhưng nhờ Phật và đức tin về Ngài mà chàng diễn viên trẻ đã vượt qua tất cả, để rồi, có được thành công ở ngày hôm nay. Hồ Giang Bảo Sơn cho biết: Phật chính là người dẫn lối, chỉ đường.
 • Có thể nói, đối với không ít người phương Tây, đạo đức Phật giáo đang ngày càng trở thành một bộ phận của […]
 • Nói về triết lý sống, tôi đã miêu tả nhiều rồi: Cuộc đời là sự phản ánh của nội tâm và có thể biến đổi, kỳ thực mà nói, cuộc đời của tôi chỉ đơn giản là một chuỗi liên tiếp những thất bại và thất bại. Triết lý này là bài học được đúc kết từ việc trải qua những lần thất bại thê thảm.
 • Ebola - loại virus gây ra dịch sốt xuất huyết kinh hoàng đã và đang khiến cả thế giới hoang mang. Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người mắc loại bệnh này có tỷ lệ tử vong cao tới 90%. Phát xuất từ Tây Phi, dịch bệnh Ebola đã lây lan một cách nhanh chóng và vượt ngoài khả năng kiểm soát, nhất là qua con đường du lịch. Hiện chưa có loại thuốc đặc trị cho loại bệnh nguy hiểm này.
 • Nổi tiếng, xinh đẹp nhưng nhiều hoa hậu vẫn từ bỏ ánh hào quang, sự giàu sang để tìm tới nơi cửa Phật từ bi.
 • Phật tử Tâm Hoa Võ Bích Liên, với nhan sắc tuyệt trần, với nghị lực và tài năng hiếm có, với tấm lòng từ ái bao la, đã nhận thức trong lời tác bạch: “Cuộc đời là vô thường, mọi vinh quang của thế gian không thể nào sánh với điều mầu nhiệm của đạo lý, chỉ có Phật pháp mới mang đến hạnh phúc thật sự.”
 • Ngày càng có nhiều ngôi sao chọn khẩu phần rau củ quả thay vì thịt động vật. Mục tiêu của họ là giúp cơ thể và tinh thần khỏe mạnh, góp phần bảo vệ môi trường...