Danh sách tin tức
 • Mùa Vu Lan Bồn (おぼん-Romaji Obon-盂蘭盆會) (Bon Odori) ở Nhật Bản là một thời gian để những người con thảo cháu hiền về nơi chôn nhau cắt rốn, quê hương đất tổ, cùng nhau bày tỏ tấm lòng hiếu kính tưởng niệm lịch đại Tổ tiên đã quá cố. Linh hồn của liệt vị cũng trở về gia đường chứng tri tâm thành hiếu kính của hậu côn. Bon Odori điệu nhảy múa được tổ chức tại Lễ hội địa phương trong cả nước”.
 • Hang đá Vân Cương là những ngôi chùa hang cổ Trung Quốc gần thành phố Đại Đồng ở tỉnh Sơn Tây. Đấy là một trong những ví dụ tuyệt vời của kiến trúc đá cắt và là một trong 3 địa điểm điêu khắc Phật giáo cổ xưa nổi tiếng nhất của Trung Quốc.
 • Nhiều người tin rằng thiền Zazen là nguồn gốc của sự phục hồi, sự hồi sinh khí lực và khai phóng của Thủ tướng vào năm 2012. Tuy nhiên, vị Thiền sư Shoshu Hirai trụ trì chùa Zenshōan đối với việc tín dụng của Thủ tướng chưa đầy đủ.
 • Vào lúc 10g ngày 03-8-2014 (mùng 8 tháng 7 năm Giáp Ngọ), chùa Phật Quang tại thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan năm 2014, Phật lịch 2.558.
 • Trong cuộc thi Cầu Nguyện Phật Giáo được tổ chức tại một ngôi chùa ở thủ đô Hán Thành vào ngày Thứ Năm (17/7/2014) bởi Tông phái Tào Khê, tổ chức Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc với sự tham dự hơn 300 tăng ni.
 • Đây là một phần của lần thứ ba phỏng vấn Cụ Sen Genshitsu 91 tuổi, người đã gia nhập quân đoàn cảm tử trong Thế
 • Hiện nay các nước Phật giáo và người Hồi giáo ở Sri Lanka, Bangladesh, Myanmar và Thái Lan đã có hành vi gây bất hòa giữa các cộng đồng và khích động bạo lực dai dẳng, càng ngày tăng thêm đối với các quốc gia này. Những thành phần cực đoan mang màu sắc chính trị hơn là tôn giáo và tâm linh, họ đã bị những kẻ làm chính trị lợi dụng. Mặc dù Tôn giáo mong muốn chung sống hòa bình với nhau cho các thế hệ, nhưng hai cộng đồng Tôn giáo đang bị bao vây bởi các cuộc bạo loạn, cướp bóc, phá hoại tài ...
 • Một giáo sư du lịch người Canada bị buộc phải rời khỏi Miến Điện bởi hình xăm trên chân mình.
 • Hàn Quốc: Phong tục lễ Vu Lan
  10:59:00 - 09/08/2014
  Theo phong tục Rằm tháng 7 Âm lịch, người Hàn Quốc gọi là Bách Trung (Baekjung) hay Bách Chủng (Baekjong), tức là 100 chủng loại hạt ngũ cốc, vì đây là thời điểm có nhiều loại rau củ quả có thể thu hoạch trong năm.
 • Hiện nay các nước Phật giáo và người Hồi giáo ở Sri Lanka, Bangladesh, Myanmar và Thái Lan đã có hành vi gây bất hòa giữa các cộng đồng và khích động bạo lực dai dẳng, càng ngày tăng thêm đối với các quốc gia này.
 • Trong những năm gần đây, Bangladesh đã phát hiện một số tự viện Phật giáo các vùng khác nhau. Vào tháng Bảy vừa qua, các nhà khảo cổ, đứng đầu là Giáo sư Sufi Mostafizur Rahman thuộc Đại học Jahangirnagar, đã tìm thấy một thành phố 2.500 tuổi ở địa bàn Durga Nagar.
 • Tổng thống Sri Lanka đã trao tặng xá-lợi Phật cho các Phật tử ở các chùa ở Mỹ và Hàn Quốc.
 • Hôm thứ sáu, 01.08, Hãng Thông tấn Yonhap phỏng vấn Thượng tọa Tuệ Môn (Hyemun), người đứng đầu tổ chức Truy tìm Di sản Văn hóa Hàn Quốc, tin cho biết đã gửi công văn yêu cầu Viện Bảo tàng Quốc gia Tokyo của Nhật Bản trả lại những Di sản Văn hóa các triều đại trên bán đảo Hàn Quốc trước đây đã bị đánh cắp mang ra khỏi quốc gia Hàn Quốc, chủ yếu trong thời kỳ thực dân Nhật chiếm đóng bán đảo.
 • Thứ Bảy, ngày 2-8 (nhằm ngày 7-7 Giáp Ngọ), kết hợp với Trung tâm Ngôn ngữ và Kiến thức Việt, Hội Văn hóa Thái – Việt cùng với Hội Việt kiều Bangkok, chư Tăng Ni sinh Việt Nam đang du học tại Thái đã long trọng tổ chức lễ Vu lan – Báo hiếu cho cộng đồng người Việt tại chùa Khánh Vân (Wat Upairadbamrung) thuộc tông An Nam, tọa lại tại số 864 đường Charoenkrung, khu Taladnoi, quận Sampanthavong, thủ đô Bangkok. 
 • Pháp sư tục danh Vương Cẩm Vân, pháp húy Chứng Nghiêm, hiệu Tuệ Chương, sinh ngày 11/05/1937 (Đinh Sửu) tại trấn Thanh Thủy, huyện Đài Trung, Đài Loan.a
 • Bộ trưởng Bộ Tài chánh, ông Arun Jaitley, đã gây sửng sốt đến bang Madhya Pradesh (Trung Ấn) khi gạt bỏ khu di sản thế giới Sanchi ra khỏi kế hoạch to lớn trong việc phát triển một mạng lưới các thánh tích Phật giáo trong nhóm Vườn Lộc Uyển-Bồ Đề Đạo Tràng-Varanasi thành một trung tâm du lịch thế giới.