Danh sách tin tức
 • Ba pho tượng Hưng Phước cổ tự (興福寺-Kōfukuji) Nhật Bản đã được trưng bày triển lãm tại Paris, Pháp quốc đây là lần đầu tiên hiện vật văn hóa nghệ thuật Phật giáo được trưng bày ngoài xứ hoa Anh Đào.
 • Pháp hội Trùng tuyên Đại tạng kinh Quốc tế lần thứ 13 vừa được tổ chức tại Thánh địa linh thiêng của Phật giáo thế giới - Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ, từ ngày 3 đến ngày 12-12 vừa qua. 
 • Để kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Sri Lanka và Nepal, Đại sứ quán Sri Lanka tại Nepal cùng với Hiệp hội Tu viện Phật giáo của quận Lalipur (Nepal) đã tổ chức một chương trình đặc biệt với các diễn giả (Chương trình Đối thoại Đặc biệt) tại Khách sạn Hi Mã Lạp Sơn vào ngày 19/12/2017.
 • Huệ Lễ, một nhà sư đến từ Đài Loan, đang nuôi dạy hàng ngàn đứa trẻ bất hạnh ở một số nước Nam Phi. Chúng đang lớn lên tại Trung tâm chăm sóc A Di Đà Phật (Amitofo Care Centers - ACCs). Nhiều trẻ ở ACCs đến từ những ngôi làng xa xôi và trở thành trẻ mồ côi sau khi cha mẹ của chúng chết vì HIV/AIDS. Vì chỉ còn một mình nên các em thiếu sự chăm sóc về thực phẩm và sức khoẻ. Quan sát tình hình này ngay từ chuyến thăm lục địa đen vào năm 1992, Pháp sư Huệ Lễ đã quyết định thành lập ACCs, bao gồm ...
 • Phật học viện Tân Thành (Penang Buddhist Association-槟城佛学院) sẽ tăng cường thêm an ninh ở Phật học viện của mình sau vụ trộm tôn tượng Phật Nhập niết bàn vừa qua.
 • Ở Kyyoto, vào đêm Giao thừa có rất nhiều ngôi tự viện Phật giáo sẽ đánh 108 tiếng Đại hồng chung, để xua tân 108 phiền não nghiệp chướng của con người. Tập tục này được truyền vào Nhật Bản từ thời nhà Tống của Trung Quốc, từ thời Kamakura (1192-1333) thì những cơ sở tự viện Thiền tông Phật giáo Nhật Bản đã áp dụng thời khóa đánh Đại hồng chung 108 tiếng vào hai buổi sáng chiều, nhưng đến thời đại Muromachi (1336-1673) thì đổi lại chỉ đánh Đại hồng chung vào đêm Giao thừa.
 • Chư Tăng cử hành các khóa lễ tâm linh theo nghi thức Phật giáo bên cạnh một quan tài nhỏ màu hồng, nơi thân thể nhỏ bé của chú chó Dollar được đặt nằm xuống an lành. Bên trên quan tài được trang trí đầy hoa tươi, như tri ân và tạm biệt chú chó vừa qua đời - đây là hình ảnh dần trở nên phổ biến ở một ngôi chùa khởi xướng việc tổ chức tang lễ cho động vật, tọa lạc tại thủ đô Bangkok. 
 • Khóa lễ cầu nguyện được tổ chức trang trọng nơi vùng đất Phật giáo linh thiêng - Angkor, với sự chuẩn bị cẩn thận và chu đáo của nhà tổ chức với mong muốn quốc gia được phồn thịnh và phát triển. 
 • Khi Robert Baden-Powell, một đại tá quân đội Anh, lần đầu tiên xuất bản cuốn sách “Hướng đạo cho trẻ em nam” - văn bản khởi đầu cho phong trào Hướng đạo sinh ra đời năm 1908, ông không thể hình dung những gì sẽ hình thành sau đó.
 •  Bảo tàng Nghệ thuật Phật giáo Tây Tạng Jacques Marchais (Jacques Marchais Museum Of Tibetan Art), tọa lạc tại khu dân cư Lighthouse Hill, khu phố Staten Island, thành phố New York, Hoa Kỳ, là quê hương của một trong những bộ sưu tập hiện vật Hymalaya, quy mô của Hoa Kỳ.
 • Một thiền sư giữ chức Tổng thống Hoa Kỳ? Làm thế nào một người tử tế, chân thành, chỉ biết nói thực và không dính chuyện đưa tay quơ lung tung lại có thể thắng phiếu Tổng thống Trump vào năm 2020?
 • “Ngay cả giữa một mùa đông lạnh giá, thì việc trải nghiệm cuộc sống ở chùa vẫn có giá trị tuyệt vời, đặc biệt trong khung cảnh toàn bộ ngôi chùa bị tuyết trắng bao phủ”. 
 • Mặc dù đã có hàng triệu người theo dõi trên Twitter, nhưng hiện tại Đức Dalai Lama vừa có thêm một ứng dụng iPhone mới để những người mộ đạo có thể theo dõi các chuyến đi hoằng pháp và các lời giáo huấn của ngài. 
 • Nhờ công nghệ in 3D, 3 mô hình tượng Phật ở hang đá Vân Cương, một Di sản Văn hoá Thế giới 1.500 năm tuổi được UNESCO công nhận, đang trưng bày tại thành phố Thanh Đảo. 
 • Một cuộc cách mạng thầm lặng đang từng bước vững chắc hình thành ở vùng nông thôn Lào, nơi mà Chư tôn đức Tăng già Phật giáo du hóa đến các các làng mạc, quan tâm và ý thức về môi trường, đang giảng dạy cho người dân về đạo đức và thiền định để tiên phong phong trào vận động người dân phát triển kinh tế cộng đồng, và sống hài hòa với thiên nhiên hơn là phá hủy tự nhiên dưới danh nghĩa phát triển.
 • Hầu hết những người chuyển sang đạo Phật đều không hài lòng với cách mà tôn giáo vốn dĩ của họ phân biệt đối xử họ rất thậm tệ, thậm chí không xem họ là một con người với đầy đủ phẩm chất và quyền lợi. Họ bị đối xử bất công và bất bình đẳng trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Ngoài ra, họ nói rằng: Hindu là tôn giáo đầy rẫy sự mê tín, mù quáng và thiếu tính khoa học. Trong khi đó, đạo Phật đáp ứng đầy đủ những yếu tố tiến bộ.