Danh sách tin tức
 • Trong cuộc họp lần này, đại diện lãnh đạo các Đạo tràng đã cùng báo cáo kết quả và tình hình sinh hoạt của Đạo tràng trong năm Quý Tỵ. ...  
 • Đi vào trong, cách của Gautama Buddha là vipassana, tức là quan sát, là tách rời, là nhận biết. Quan sát hơi thở và nhận biết. Thở là điều thường xuyên, con người thở cả đời; không thở là khi con người chết. Thở là điều bình thường. 
 • Buổi viếng thăm được diễn ra vào thời điểm sức khỏe Huynh trưởng Nhuận Pháp Lê Cao Phan đã ổn định và ngày càng tốt hơn. Trong không khí hân hoan thắm tình đạo vị Hòa thượng Thích Thanh Huyền đã trao tặng cho anh tập tư liệu sưu tầm những tác phẩm cùng bài viết của báo chí về con người và các tác phẩm của anh. Là con người nghệ sĩ uyên bác và đa tài ngoài sáng tác nhạc anh còn sáng tác tranh, điêu khắc nặn tượng. Anh là dịch giả nổi tiếng rất tâm đắc với văn học Việt Nam anh đã dịch Truyện Kiều ...
 • Đồng nghiệp có nghĩa là làm cùng một nghề. Xét như thế, ta sẽ có rất nhiều đồng nghiệp ở khác cơ quan của mình, ở đó đây trong Sài Gòn đông đúc này và khắp các tỉnh thành cũng như rộng lớn hơn, vươn ra tầm thế giới.
 • Thấm thoắt đã hơn một năm trôi qua, thời gian đi nhanh quá. Thế là tôi đã đến với đạo Phật và nương tựa Tam Bảo, trở thành con Phật cũng đã một năm.
 • Chiều ngày 24 tháng 11 năm 2013 nhằm ngày 22 tháng 10 năm Quý Tỵ tại chùa Long Thọ, thành phố Huế, Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại Huế đã tổ chức chương trình giao lưu Phật pháp với Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Dương Biều.
 • Người tu theo đạo Phật phải xa lìa những điều giả dối để trở về với sự thật. Tuổi trẻ ngây thơ, chất phác, nghĩ sao nói vậy, nên ít biết dối trá xảo quyệt, nhiều thành thật. Do đó, tuổi trẻ rất gần với đạo Phật.
 • Sáng nay, 20-11, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Ban Đại diện Tăng Ni sinh đã long trọng tổ chức lễ tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề "Mênh mông tình thầy".
 • Buồn ơi! Ta xin chào mi
  14:55:00 - 19/11/2013
  Một con người muốn đứng vững, kiên định lập trường thì cuộc sống đôi lúc dẫu có bội bạc, khổ đau, sầu muộn đến đâu đều có lợi. Vì nó là những nếm trải trắc nghiệm cho ý chí và nghị lực vươn lên giữa đời. 
 •  Tham gia giải bóng đá năm nay có 10 GĐPT thuộc Phân ban GĐPT TP.HCM như Xá Lợi, Phổ Hiền, Linh Sơn, Vĩnh Nghiêm, Đức Trí, Từ Tân, Phước Thạnh, Giác Ngạn, Long Hưng, Giác Hạnh.  
 • Nhan sắc giá bao nhiêu?
  11:05:00 - 07/11/2013
  Sự việc một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hà Nội ném xác bệnh nhân để phi tang đang làm dư luận dậy sóng. 
 • Đôi điều về đôi dépCó một khoảng thời gian ở những ngôi chùa lớn, vào những ngày rằm hoặc ngày lễ hội của Phật và Bồ tát, khách thập phương hễ cứ mang dép mới đến chùa thì khi trở về phải đi chân không. Một số đạo chích thường khéo léo ăn mặc bảnh bao để người khác không chú ý và cảnh giác về họ. Họ cũng lên chính điện giả vờ lạy Phật như mọi người, nhưng khi xuống, nhìn thấy đôi dép nào mới, tốt nhất thì họ xỏ chân vào và mang về. Rủi ro lắm mới bị chủ nhân của nó phát hiện. Trong tình huống ...
 • Chưa ai giải thích rõ duyên cớ nào, từ khi nào mà giới nghệ sĩ Sài Gòn (cả diễn viên điện ảnh, sân khấu, cải lương...) sau thời gian chói sáng trên bầu trời nghệ thuật, khi sự nghiệp đã qua bên kia sườn dốc cuộc đời, thường tìm đến cửa Phật hoặc tu tại gia.
 • Ngày 10/10, hơn 1 nghìn tăng ni, phật tử, người dân cầu siêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại chùa Vân Hồ (Hai Bà Trưng, Hà Nội).   
 • "...Ba cháu thường dậy từ lúc 2-3 giờ sáng ngồi thiền, thiền xong thì đi xuống sân tập thể lấy nước để tắm rửa vệ sinh, rồi lên thắp hương ban thờ gia tiên, sau đó mới ngồi vào bàn viết; nếu không viết được gì thì đọc sách cho đến 9-10 giờ sáng, khi có khách đến lại ra tiếp khách. Còn ăn uống thì ba cháu ăn ít lắm, mỗi bữa chừng non nửa bát cơm, chủ yếu ba cháu ăn rau nhiều"