Danh sách tin tức
 • Sáng ngày 30 tháng 06 năm 2018, nhằm ngày 17 tháng 05 năm Mậu Tuất, chùa Bằng (Linh Tiên Tự) - phường Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội phối hợp cùng chùa Hoằng Pháp – TPHCM long trọng khai mạc khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ lần thứ VIII với chủ đề “Nguyện theo hạnh Phật”.
 • Tối 25 tháng 6 năm 2018 ( nhằm ngày 12/5/Mậu Tuất), tại chùa Vĩnh Bảo ( Chùa Huê), làng văn hóa Phương Lăng, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè “ Búp Sen Xanh” lần thứ 3 năm 2018.
 • Chiều ngày 20/06/2018 (nhằm ngày 7/5/Mậu Tuất), nhận lời mời từ BTC khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ VIII tại chùa Vẽ, ca nhạc sỹ Phật tử Sỹ Luân đã bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra chùa Vẽ, thành phố Hải Phòng để giao lưu cùng 850 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Vẽ từ ngày 18 đến 24/6/2018.
 • Sau hơn 5 ngày sinh hoạt Phật pháp, ngày 20-6, chương trình khóa tu mùa hè tại tịnh xá Ngọc Phước với chủ đề “Hoa từ bi” đã kết thúc tốt đẹp, BTC tiến hành trao thưởng cho các tu sinh học tập tốt.
 • Hơn 1.600 khóa sinh đến từ khắp mọi miền Tổ quốc đã cùng tham dự lễ cầu quốc thái dân an hồi tối qua, 17-6 tại điện Tam Thế - trong khuôn khổ khóa tu mùa hè lần thứ 4 của chùa Bái Đính.
 • Sáng ngày 19 tháng 06 năm 2018, nhằm ngày 06 tháng 05 năm Mậu Tuất, tại chùa Yên Phú – Liên Ninh – Thanh Trì – HN, chư tôn đức Tăng bản tự đã long trọng tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Sáng đạo trong đời” cho gần 500 em nhỏ độ tuổi từ 8 – 15 tuổi. Đây là một hình thức sinh hoạt, tu học, vui chơi mới mẻ, an lành có tác dụng bổ ích trực tiếp và có giá trị chuyển hóa rất nhiều tới các bạn thanh thiếu niên.
 • Kéo con về thực tại
  14:38:00 - 20/06/2018
  Chị kể, đó là hành trình gian nan và đầy kiên trì của không chỉ chị mà còn của gia đình. “Khi phát hiện thằng bé nghiện game, kết quả học hành sa sút, cả nhà đều “choáng” bởi vì ai cũng tin con. Vì quá tin nên đến khi phát hiện thì mới ngã ngửa và để có thể không đẩy con đi xa hơn đòi hỏi sự tỉnh táo rất nhiều”, chị bộc bạch.
 • Trại hè Khải Đoan lần 2 với chủ đề “Sen non hướng Phật” vừa khai mạc tại chùa Sắc tứ Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) hồi 14g ngày 18-6 qua.
 • Hôm qua ngày 15-5, gần 1.000 bạn trẻ tuổi từ 10 đến 14 đã về dự khóa tu học “Nụ thương sen hồng lần thứ ba”. Khóa tu mùa hè năm nay diễn ra từ ngày 15 đến 17-5 do chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tổ chức. TT.Thích Thanh Định, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên; cùng chư tôn đức đã tham dự lễ khai mạc.
 • Sáng 12-6, tại chùa Thanh Phước (xã Thanh Lương, TX.Bình Long, Bình Phước) đã tổ chức lễ xuất gia gieo duyên theo truyền thống Phật giáo Nam tông Kinh.
 • Hàng năm, khi mùa hạ sang, các tự viện trong cả nước có kế hoạch tổ chức các khóa tu mùa hè cho lứa tuổi thanh thiếu niên, tạo một môi trường vui chơi, tu học sau những ngày cắp sách đến trường. Khóa tu cũng là dịp để các bạn trẻ làm quen với đời sống tâm linh, tránh xa các tai tệ nạn xã hội, biết xây dựng đời sống đạo đức hướng thiện. 
 • Mùa tu của bạn trẻ đang về
  19:04:00 - 03/06/2018
  Đó là mùa mà những người trẻ nghỉ hè, họ háo hức bắt đầu đăng ký những khóa tu từ 3-7 ngày, với niềm tin: nơi mình đến sẽ giúp thanh lọc tâm hồn, giảm bớt căng thẳng, sau những ngày tu - hành trang mang về sẽ là những cách thức giúp sống vui, khỏe, bình an hơn… Niềm tin đó đã được chứng thực từ nhiều người trẻ trước đó và những phụ huynh xác tín rằng, đi khóa tu, chắc chắn có nhiều lợi lạc!
 • Sáng 1/6 (18-4-Mậu Tuất), tại chùa Đào Xuyên – Hà Nội, TT.Thích Thanh Quy, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, Trưởng BTS GHPGVN Huyện Gia Lâm cùng chư Tôn đức Tăng Ni đã trang nghiêm tổ chức khóa tu mùa hè cho gần 300 em độ tuổi dưới 13.
 • Tháng 4 - mùa Phật đản đã về. Những người con Phật hân hoan kính mừng Đản sinh của Đức Từ phụ. Những người trẻ cũng đón Đại lễ bằng những việc làm thiết thực, những cảm xúc chân thành…
 • Hôm qua, ngày 10-4-Mậu Tuất (24-5-2018) BTS GHPGVN huyện Đại Lộc (Quảng Nam) tổ chức chương trình diễu hành xe đạp ngoài ý nghĩa chào mừng Đại lễ Phật đản Pl.2562 còn có mục đích kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Tôi tập tu
  16:02:00 - 30/04/2018
  Trước những bất như ý của cuộc đời, tôi đã bao lần buột miệng nói những câu đại khái như: Giá mà tu được cho khỏe. Chán quá, đi tu cho rồi. Phải dè, hồi nhỏ đi tu… Toàn là những lời tán thán trong một phút “hận đời”, để rồi sau đó quên tu luôn.