Danh sách tin tức
 • Tối ngày 6/6 nhuận/Đinh Dậu (28/7/2017) tại ngôi chùa miền núi huyện Nam Giang, chùa Thạnh Mỹ (TT.Thạnh Mỹ), khóa tu mùa hè do Phân ban Phật tử dân tộc GHPGVN tỉnh tổ chức, đêm hội hoa đăng như ngọn đèn trí huệ thắp sáng lên tại vùng miền núi xa nhất tỉnh Quảng Nam.
 • Hè này, con có duyên lành được về chùa tu tập. Bốn ngày ở chùa trôi nhanh như một cái chớp mắt. Qua những ngày tu học, con có rất nhiều cảm xúc và nhận được nhiều bài học bổ ích cho cuộc sống từ lời dạy của quý thầy, những bài học quý báu về những lời dạy của Đức Phật, thấm nhuần từng câu kinh lời kệ, biết lắng lòng nghe tiếng chuông tiếng mõ.
 • Trong 2 ngày, 22 và 23-7, CLB Nhân Sinh (TP.HCM) đã tổ chức hội trại hè với chủ đề “Chung một hướng đi” tại khuôn viên tịnh xá Ngọc Lâm và bờ biển Phước Hải (BR-VT) với gần 150 trại sinh tham dự.
 • Hôm nay, 22-7, nhân trong Trại Lục Hòa – 2017, Họp bạn liên ngành Thanh - Thiếu Gia đình Phật tử (GĐPT) Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư tổ chức kỳ thi kết thúc năm thứ nhất bậc Lực V (2016 - 2020) tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (P.Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi). Kỳ thi có gần 500 khóa sinh thuộc các đơn vị GĐPT tỉnh thành trong cả nước tham dự.
 • Chiều ngày 15/7/2017 (22/6 năm Đinh Dậu) tại chùa Diệu Ngộ, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc tỉnh TT. Huế đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Bến bờ an vui” dành cho hơn 1,000 khóa sinh do Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế và BTS GHPGVN huyện Phú Lộc tổ chức.
 • Sáng ngày 7-7, tại chùa Sreyvonsa (P.Tân Xuân, Thị xã Đồng Xoài) đã tổ chức lễ xuất gia gieo duyên theo truyền thống cho con em các gia đình Khmer. Lễ xuất gia dưới sự chứng minh của HT.Danh Lung, Phó Văn phòng II TƯGH, Viện chủ chùa Sreyvonsa. Lễ xuất gia lần này có 27 tịnh nhân xuất gia và 18 tu sinh xuất gia gieo duyên ngắn hạn.
 • Vừa qua, ngày 9-7, Hiền Như tịnh thất (El Monte, Los Angeles - California) đã tổ chức khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ với chủ đề: “Young Lotus - Búp sen” lần 2 dưới sự hướng dẫn của Đại đức Giác Minh Luật và chứng minh tham dự của Sư cô TN.Hiền Thuận và Sư cô TN.Thanh Diệu Pháp (trụ trì).  
 • Trong suốt tháng 6 và hai tuần đầu tháng 7 vừa qua, gần như ngày nào Giác Ngộ online cũng cập nhật tin tức “khóa tu mùa hè” dành cho các bạn trẻ do các tự viện từ Bắc chí Nam tổ chức. Và, khóa tu nào cũng đông, trên 100 đến 600, 700 bạn trẻ tham dự.
 • Hôm qua 14-7, hội trại Trúc Lâm lần IV chính thức được khai mạc tại Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (tỉnh Thanh Hóa). Hội trại sẽ diễn ra cho đến hết ngày 16-7.
 • Sáng nay 15-7 (22-6-Đinh Dậu), tại chùa Đạo Nguyên (P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 4, dành cho tuổi trẻ với chủ đề “Phật giáo với tuổi trẻ”.
 • Sáng nay, 14-7, chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, Đông Hưng) tổ chức lễ khai mạc khóa tu “Ươm mầm Phật pháp”. Khóa tu thu hút hơn 300 bạn trẻ đến từ các câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử trong và ngoài tỉnh tham dự. Dự kiến khóa tu sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 14 đến 16-7.
 • Sau khi đức Phật thành đạo dưới cội Bồ đề, Ngài thấy rõ ràng chúng sinh thăng lên lộn xuống trôi lăn trong 6 nẻo luân hồi bởi do mình tạo tác. Mình làm lành được hưởng phước thì sinh ba cõi là người, Atula, trời; ngược lại nếu làm ác thì bị đọa 3 đường dữ là địa ngục, ngạ quỷ và súc sinh. Đó là quy luật nhân quả tuần hoàn của một chúng sinh, không có một đấng thần linh, thượng đế nào ban phước giáng họa theo quan niệm của một số người thời xưa.
 • Tiếp nối những thành quả tốt đẹp mà buổi “Lễ thành nhân” năm 2016 mang lại, tối 5-7, chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) tiếp tục tổ chức lễ cho hơn 160 bạn khoá sinh vừa tròn 18 tuổi có mặt trong Khóa tu mùa hè “Trở về chốn bình yên” năm 2017, có sự chứng minh của chư tôn thiền đức.
 • Sáng ngày 04/07/2017, tại Thiền Tôn Phật Quang đã diễn ra LỄ BẾ GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2017 trong không khí thật đạo vị. Khoá học đã kéo dài 4 tuần lễ, từ ngày 04/06/2017 đến ngày 24/06/2017.
 • Ngày 4/7/2017 ( 11/6/Đinh Dậu), hơn 1000 bạn trẻ đến từ các chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã vân tập về Khu Di tích lịch sử Tràng Kênh thuộc thôn Tràng Kênh, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng để tham dự khóa tu một ngày an lạc.
 • Nối tiếp thành công của lần đầu tổ chức, hôm qua, ngày 05/07/2017 (nhằm ngày 12/06/Đinh Dậu), chùa Trùng Quang (Đình Phùng, Kiến Xương) đã tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Ươm mầm tuổi trẻ - Hướng tới tương lai” – lần thứ hai dành cho các bạn trẻ. Khóa tu đã tiếp đón gần 300 thiện sinh đến từ các chùa, tự viện trong tỉnh.