Danh sách tin tức
 • Nguyễn Mạnh Đạt từ Mỹ trở về quê hương thực hiện nghiên cứu cho luận án tiến sĩ, thuộc khoa Nhân học, Đại học Boston (Massachusetts), với đề tài về Phật giáo Việt Nam: “Những đứa con của Phật: Con đường chuyển hóa thân tâm”.
 • Phật tử nhí xuất gia “Gieo duyên Bồ đề tâm”. Ngày 10-6 qua, tại thiền viện Thiện  Minh (huyện Long Hồ, TP.Vĩnh Long,Vĩnh Long) đã diễn ra khai mạc khóa tu xuất gia gieo duyên 1 tháng để tạo điều kiện cho Phật tử nhí tìm hiểu về giáo lý đạo Phật, với chủ đề “Gieo duyên Bồ-đề tâm” lần thứ II.
 • Sáng qua, 11-6, tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã tổ chức lễ khai mạc khóa tu xuất gia gieo duyên lần 9 với gần 150 Phật tử tuổi từ 5 tới 60 ở các nơi về tham dự.
 • Sáng ngày 05/06/năm Đinh Dậu, bước vào ngày thứ 2 của Khóa học hè 2017 tại Thiền tôn Phật Quang (Núi Dinh – BRVT), các em học sinh được học bài giáo lý đầu tiên: “Luật nhân quả”. Bài học được ĐĐ. Thích Toàn Thiện truyền đạt hết sức tâm huyết, gần gũi, dễ hiểu, khiến các em tiếp thu bằng tất cả sự chăm chú, đi kèm với một tâm lý thoải mái và hăng say.
 • Ngày 04/06/2017, CLB Thanh thiếu niên Phật tử Tổ đình chùa Keo, Hội chữ Thập đỏ huyện Vũ Thư, CLB Thanh niên tình nguyện Sen Hồng đã phối kết hợp tổ chức thành công ngày hội “Hiến máu tình nguyện lần II”. Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần Từ - Bi – Hỷ - Xả của những người con Phật.
 • Buổi chiều ngày 5/6/2016, tại chùa Bái Đính - xã Gia Sinh - huyện Gia Viễn - tỉnh Ninh Bình đã khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề "Về Nguồn". Khóa tu đã thu hút 900 khóa sinh tham dự và diễn ra trong 7 ngày.
 • Tối qua, 1-6, tại chùa Vĩnh Bảo - làng văn hóa Phương Lăng, thôn Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè mang tên Búp sen xanh lần thứ 2 với sự tham gia của 120 khóa sinh tuổi từ 7 tới 25 thuộc địa bàn nội ngoại thành TP.Hải Phòng.
 • Đã bắt đầu mùa hè, học sinh được nghỉ học trong một thời gian dài. Với rất nhiều bậc phụ huynh, việc tìm một nơi cho con em mình sinh hoạt hữu ích, giúp trẻ phát triển thể chất và tâm hồn là ưu tiên hàng đầu, ngoài chương trình học tập ở trường. Và một trong những địa chỉ họ mong ước, đó là các khóa tu với nội dung phù hợp với lứa tuổi này.
 • Khóa tu mùa hè những năm gần đây đang trở nên “sốt sình sịch” với các cha mẹ ở thành phố. Thời điểm này, không ít gia đình ở Hà Nội không thể đăng ký cho con tham gia vì nhiều nơi đã… chốt sổ.
 • Đây là ý thức cá nhân nhưng nếu ý thức đó được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng thì đến một lúc nào đó, mỗi người dân khi tham gia giao thông đều tuân thủ như một nét đẹp cần phải gìn giữ cho chính mình.
 • Phật hóa gia đình là trách nhiệm chung của nền văn hóa tâm linh Phật giáo Việt Nam, nhằm hướng dẫn khuyến khích động viên quý phật tử nam nữ tại gia phát tâm quy y Tam bảo, giữ gìn năm điều đạo đức và nỗ lực nghiên cứu học tập, ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc sống, trao dồi rèn luyện đạo đức cá nhân, xây dựng nếp sống gia đình hạnh phúc, trên thuận dưới hòa, đóng góp lợi ích xã hội và hộ trì Tam bảo với tinh thần đạo pháp và dân tộc đất nước Việt Nam.
 • Ở Thái Lan, có hơn 35 triệu người lái xe trên đường. Là một vùng đất của Phật giáo, 76% người Thái Lan đặt tượng Phật trên bảng điều khiển xe của họ, bởi vì họ tin rằng qua đó, Đức Phật có thể gia trì họ khỏi tai nạn đường bộ.
 • ThS.Nguyễn Thị Trang, giáo viên tiếng Thái, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM), từng có 2 năm làm giảng viên ngành tiếng Việt, khoa Nhân văn học, Trường ĐH Srinakharinwirot (Bangkok, Thái Lan) khẳng định “đúng như vậy” với PV Giác Ngộ, rồi cô chia sẻ nhận xét về đường sá cũng như việc chạy xe của người dân tại TP.HCM và Bangkok:
 • Gần 200 bạn trẻ đến từ các tiểu bang, vùng miền trên khắp nước Mỹ đã tham gia khóa tu học “Returning Home” được tổ chức tại Như Lai thiền viện (ở San Diego) trong 2 ngày, 20 và 21-5.
 • Sáng nay, 20-5, tại trụ sở T.Ư GHPGVN, Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử T.Ư - CLB Thanh Thiếu niên (TTN) Phật tử Quán Sứ phối hợp với Trung tâm tình nguyện Quốc gia, mạng lưới tình nguyện phía Bắc long trọng tổ chức hội nghị tập huấn - chia sẻ kinh nghiệm “nâng cao năng lực quản lý hoạt động tình nguyện”.
 • Đối diện với cuộc sống là đối diện với những cái khổ - những điều không như ý. Nhưng khổ quá thì ai mà sống nổi, vậy nên mỗi người sẽ có cách riêng để có thể thong dong, an ổn trong những điều bất như ý ấy. Câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta đã đôi lần tự hỏi: “Làm thế nào để mỗi người tự tìm thấy an lạc trong chính hoàn cảnh của mình?”.