Danh sách tin tức
 • Ở Thái Lan, có hơn 35 triệu người lái xe trên đường. Là một vùng đất của Phật giáo, 76% người Thái Lan đặt tượng Phật trên bảng điều khiển xe của họ, bởi vì họ tin rằng qua đó, Đức Phật có thể gia trì họ khỏi tai nạn đường bộ.
 • ThS.Nguyễn Thị Trang, giáo viên tiếng Thái, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM), từng có 2 năm làm giảng viên ngành tiếng Việt, khoa Nhân văn học, Trường ĐH Srinakharinwirot (Bangkok, Thái Lan) khẳng định “đúng như vậy” với PV Giác Ngộ, rồi cô chia sẻ nhận xét về đường sá cũng như việc chạy xe của người dân tại TP.HCM và Bangkok:
 • Gần 200 bạn trẻ đến từ các tiểu bang, vùng miền trên khắp nước Mỹ đã tham gia khóa tu học “Returning Home” được tổ chức tại Như Lai thiền viện (ở San Diego) trong 2 ngày, 20 và 21-5.
 • Sáng nay, 20-5, tại trụ sở T.Ư GHPGVN, Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử T.Ư - CLB Thanh Thiếu niên (TTN) Phật tử Quán Sứ phối hợp với Trung tâm tình nguyện Quốc gia, mạng lưới tình nguyện phía Bắc long trọng tổ chức hội nghị tập huấn - chia sẻ kinh nghiệm “nâng cao năng lực quản lý hoạt động tình nguyện”.
 • Đối diện với cuộc sống là đối diện với những cái khổ - những điều không như ý. Nhưng khổ quá thì ai mà sống nổi, vậy nên mỗi người sẽ có cách riêng để có thể thong dong, an ổn trong những điều bất như ý ấy. Câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta đã đôi lần tự hỏi: “Làm thế nào để mỗi người tự tìm thấy an lạc trong chính hoàn cảnh của mình?”.  
 • Việc Phật giáo có vẻ như chưa đặt nặng vấn đề thu hút người trẻ đến với các khóa tu học, khiến cho một bộ phận giới trẻ có tâm hướng về Phật pháp loay hoay tìm kiếm cho mình một địa chỉ sinh hoạt tâm linh phù hợp với tâm tư, nguyện vọng và độ tuổi.
 • Ngày 29-4, chùa Vĩnh Nghiêm (xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức khóa tu lần thứ nhất cho gần 300 Phật tử, do HT.Thích Ngộ Kiết, Chủ tịch Hội Sự nghiệp Từ thiện Đại Phương Quảng tại Đài Bắc, Đài Loan và TT.Thích Giải Hiền,Giảng viên Học viện PGVN tại Hà Nội, trú trì chùa Vĩnh Nghiêm hướng dẫn. 
 • Tối qua, 28-4 (3-4-Đinh Dậu), CLB Thanh thiếu niên (TTN) Phật tử chùa Quán Sứ (Hà Nội) đã tổ chức lễ kính mừng Phật đản tại chính điện chùa. 
 • Lá thư của một thiền sinh
  20:04:00 - 15/04/2017
  Rừng thiền Pa-Auk, ngày... tháng... năm...
 • Ngày 9-4 vừa qua, chùa Nisshinkutsu thông qua Phật tử Trần Thị Thu Hồng đã cung thỉnh TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) quang lâm giảng pháp đến Phật tử - đề tài: “Lợi ích của việc niệm Phật”. 
 • "Con đường trở về" là tên gọi khóa tu nhân dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương vừa được diễn ra tại chùa Từ Đức (thôn Quảng Đức, xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) từ ngày 6-4 đến ngày 9-4-2017.
 • Nếu lúc nào chúng ta cũng làm được “động tác” ấy trước tác động từ cuộc sống, những mối quan hệ xung quanh, những người thân-thương thì ta sẽ không “gặp mặt” khổ đau, mệt mỏi, muộn phiền hoài như đã và đang gặp.
 • Chị Nguyên Phán, Bùi Thị Tuyết tuổi 15 đã tham gia đoàn oanh vũ, GĐPT. tuổi 40 đã vào hàng ngũ huấn luyện, đào tạo huynh trưởng, tuổi 50 trở thành ban viên ban hướng dẫn tỉnh Thừa thiên. vào bán thế kỷ trước chị đã cầm ngọn đèn phát nguyện ngay giữa chánh điện chùa Từ Đàm.
 • Nghe đề xuất ấy có vẻ to tát, nhưng thiệt sự (nếu muốn) thực hiện thì không cần phải làm gì đó to tát, cũng không cần phải suy nghĩ ý tưởng khác người, độc lạ chi hết.
 • Sáng nay, 2-4 (6-3-Đinh Dậu), tại chùa Pháp Lâm - Trụ sở BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng (574 Ông Ích Khiêm, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Ban HD PB GĐPT Đà Nẵng đã thành kính tổ chức lễ húy kỵ bác sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám - sáng lập viên GĐPT Việt Nam và hiệp kỵ gia trưởng - huynh trưởng - đoàn sinh GĐPT Đà Nẵng đã quá cố.
 • Thong dong đi chùa
  17:14:00 - 24/03/2017
  Chùa là không gian văn hóa tâm linh thu hút nhiều người (Phật tử hoặc chưa là Phật tử) đến lễ bái, chiêm ngưỡng, tu tập, thậm chí tham quan du lịch… Phần lớn, mọi người đến chùa để tìm sự bình an, tĩnh lặng trong tâm hồn mà vòng xoáy cuộc đời vô tình cuốn đi.