Chi tiết tin tức

Hơn 200 bạn trẻ tham gia khóa tu “Trở về nhà” lần 3, do Phân ban Ni giới T.Ư tổ chức

22:40:00 - 27/03/2024
(PGNĐ) -  Khóa tu do Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử kết hợp Tiểu ban Hoằng pháp thuộc Phân ban Ni giới T.Ư tổ chức, với chủ đề “Dây thân ái”, diễn ra trong hai ngày, 24, 25 -3, tại Đại Tòng Lâm và tịnh xá Ngọc Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Hơn 200 bạn trẻ tham gia khóa tu

Hơn 200 bạn trẻ tham gia khóa tu 

Khóa tu "Trở về nhà" được Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư chủ trương tổ chức cho các bạn trẻ, với mong muốn tạo môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh cho các bạn trẻ. Khóa tu nhằm giúp các bạn trẻ kết nối với nhau, xây dựng thành cộng đồng hỗ trợ nhau vượt khó, cùng nhau hướng đến nếp sống đạo đức, thiện lành, làm đẹp cho mình và cho cuộc đời. 

Tham dự khóa tu, các tu sinh được lắng nghe pháp thoại, thực hành "tam bộ nhất bái" với hạnh nguyện Bồ-tát Quan Thế Âm, thiền hành, thi hùng biện, đốt lửa trại, kết dây thân ái. Đặc biệt nhất trong khóa tu, các bạn trẻ được chia thành các team và tham dự các workshop, dưới sự đồng hành, chia sẻ của chư tôn đức Ni.

Ni trưởng Thích nữ Như Như sách tấn các bạn tham gia khóa tu "Trở về nhà"

Ni trưởng Thích nữ Như Như sách tấn các bạn tham gia khóa tu "Trở về nhà" 

Các bạn tự chọn cho mình các chủ đề như: tháo gỡ gút hiểu lầm, hóa giải cảm giác bất an, đối diện bất trắc, sức mạnh của tâm từ. Qua workshop, các bạn sẽ tháo gỡ các nút thắt trong lòng, tự kiến tạo, thiết lập cho mình các phương hướng tìm đến hạnh phúc, qua lời khuyên của chư tôn đức Ni và bạn đồng tu. 

Tu sinh cùng chư tôn đức thiền hành, đón ánh bình minh trên bãi biển

Tu sinh cùng chư tôn đức thiền hành, đón ánh bình minh trên bãi biển

Tham gia khóa tu "Trở về nhà", nhiều bạn sinh viên đã cùng bày tỏ cảm xúc hạnh phúc và lòng biết ơn khi được tham gia khóa tu ý nghĩa do Phật giáo tổ chức. 

"Nhiều lá thư của các bạn gửi cho chúng tôi, ghi rằng, trong khoá tu lần này con được học hỏi, tiếp thu thêm được nhiều điều ý nghĩa qua buổi chia sẻ, buổi workshop, thật sự bổ ích. Và, 'con rất mong các sư tạo thêm điều kiện, để chúng con tiếp xúc và gần hơn với Phật giáo'. Chúng tôi vui mừng khi đem đến lợi lạc cho các bạn trẻ", Ni sư Thích nữ Huệ Dâng cho biết. 

Ngồi bên nhau, kết dây thân ái

Ngồi bên nhau, kết dây thân ái

Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư đã tán thán Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử và Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, Trưởng Tiểu ban Hoằng pháp đã quan tâm đến giới trẻ, tổ chức khóa tu - sân chơi bổ ích cho giới trẻ, hướng họ đến nếp sống lành mạnh. 

“Trong giai đoạn mạng xã hội đang chiếm lĩnh phần lớn thời gian của nhân loại với không ít tiêu cực ảnh hưởng đến đời sống của sinh viên, học sinh thì việc tổ chức các chương trình tu học bổ ích trong môi trường an lành, thanh tịnh là điều rất quan trọng và cần thiết”, Ni trưởng Phó Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư nhấn mạnh.

 

Khánh Vi

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin