Danh sách tin tức
 • Tất cả các đảng phái chính trị trong Quốc hội và các nhà lãnh đạo tôn giáo trong nước đều không có mâu thuẫn trong việc khẳng định nơi quan trọng nhất đối với Phật giáo được Hiến pháp bảo đảm, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cho biết hôm 9-10 qua.
 • Hơn 200 người từ cộng đồng Dalit ở Gujarat đã chuyển sang Phật giáo trong 3 sự kiện riêng được tổ chức bởi các tổ chức Phật giáo tại Ahmedabad vào dịp Vijaya Dashmi, ban tổ chức cho biết hôm qua, 12-10.
 • Phật giáo có một sự đóng góp to lớn không chỉ đối với sự phát triển nghệ thuật ở Nhật Bản, mà còn đối với sự phát triển văn hóa ở hầu hết mọi phương diện. Sự thực, nếu không có Phật giáo, Nhật Bản không bao giờ đạt được nền văn minh như hiện nay.
 • Vua Tự Đức bước lên ngai vàng đúng vào lúc nước Việt đối đầu với âm mưu xâm lăng của thực dân Pháp… Năm 1858, liên quân Pháp – Tây Ban Nha chính thức tấn công Đà Nẵng, sau đó rút vào đánh chiếm miền Nam. Ngày 06/03/1859, giặc đốt phá thành Gia Định rồi cưỡng chiếm các chùa chiền lớn như Từ Ân – Khải Tường – Kim Chương – Kiểng Phước – Phụng Sơn... thiết lập phòng tuyến quân sự. Từ đây theo gót giày thực dân từ Nam ra Bắc, nước mất chùa tan.
 • Khóa bồi dưỡng đạo hạnh dành cho Sa-di, Sa-di-ni và tập sự Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ lần thứ 13 được tổ chức diễn ra 10 ngày, từ ngày 17 tới 27-9, tại tịnh xá Ngọc Lai (huyện Ia Grai, Gia Lai).
 • Tu viện Sakya
  17:06:00 - 19/09/2016
  Tu viện Sakya (cũng còn được gọi là Pel Sakya) là một trong những thánh tích quan trọng nhất của phái Sakya, một phái lớn của Phật giáo Tây Tạng. Tu viện này được Khon Khonchog Gyalpo xây dựng vào năm 1073.
 • Tết Trung thu đã đến nhưng không khí đón rằm tháng 8 không còn nhộn nhịp như những năm về trước. Phố xá cũng ít treo đèn kết hoa, bọn trẻ trước đó cũng không thấy có rục rịch gì chuẩn bị cho ngày sắp tới, các gian hàng bánh cũng đìu hiu trong cái se lạnh của tiết Thu phân, nhiều chỗ dọn từ sớm.
 • Trách nhiệm của chúng ta hiện nay là hỗ trợ phần nào đó cho bánh xe pháp lăn đều trên lộ trình hoằng hóa của Phật giáo hãy còn gập ghềnh, khúc khỉu gian nan. Thế gian điên đảo mà Phật đạo cũng nào yên!
 • Chùa Bạch Mã (白馬寺) là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Trung Quốc và được xem là cái nôi của Phật giáo xứ này. Theo truyền thuyết, vào năm 64 TL, vua Minh Đế (28-75) nhà Hán nằm mơ thấy một vị thần có sắc thân vàng bay từ phương Tây đến hoàng cung.
 • Các Hệ phái và các Ban trị sự của Phật giáo Việt Nam vừa thống nhất, từ năm 2017 các chùa xây mới cần cố gắng sử dụng phần lớn tiếng Việt trong bảng tên chùa, hoành phi, đối liễn.
 • Sáng 19-8, theo truyền thống tông môn, hàng năm sau mỗi mùa An cư kiết hạ, toàn thể chư tôn đức Tăng, Ni đại diện lãnh đạo các thiền viện, tự viện, thiền thất trực thuộc Thiền phái Trúc Lâm - Việt Nam đã vân tập đông đủ về tổ đình thiền viện Thường Chiếu (Long Thành, Đồng Nai) thành kính đảnh lễ, vấn an và kính chúc sức khỏe Hòa thượng Thích Thanh Từ tròn 93 tuổi.
 • Chiều 23-8, doanh nhân người Thái gốc Việt Sudhep Silpangam có buổi giới thiệu bộ vật phẩm linh thiêng tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại Bangkok, Thái Lan.
 • Hạnh phúc tùy cách nhìn
  20:05:00 - 23/08/2016
  Tháng 7-2016, báo chí thông tin, trong Chỉ số hành tinh hạnh phúc năm 2016 do Tổ chức nghiên cứu kinh tế-xã hội New Economics Foundation (Anh) công bố, Costa Rica xếp hạng 1 trong khi Việt Nam xếp thứ 5, cao nhất châu Á...
 • Ngày 21-8 qua, tại hội trường Đông Đô - Trung tâm thương mại Sapa đã diễn ra Đại lễ Vu lan - Báo hiếu với sự tham gia của hơn 500 bà con người Việt từ thủ đô Praha và các vùng miền.
 • Mẹ tâm linh
  20:22:00 - 19/08/2016
  Nhớ thời ấu thơ, chỉ cần nhìn thấy mẹ (mạ) và được mạ ôm vào lòng là thấy ấm áp lạ thường. Càng lớn khôn, tôi càng xa rời mạ về hình tướng, nhưng lại gần mạ trong tâm tưởng. Dù đã năm mươi tuổi, nhưng mỗi lần về thăm mạ, luôn được mạ xoa đầu, cầm tay, hỏi muốn ăn món chi để mạ mua. Mạ đã 80 tuổi rồi, nhưng lần nào cũng vậy, mạ luôn hỏi han và nhìn tôi như đứa bé ngày nào.
 • Sáng nay, rằm tháng Bảy âm lịch, gia đình Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã lên chùa Kim Liên (Q.Tây Hồ, Hà Nội) làm lễ Vu lan - Báo hiếu.