Danh sách tin tức
 • Nhiều cụ già, em nhỏ thành tâm lễ phật cầu may mắn cho người thân và cùng cầu nguyện trong lễ hội thả đăng.
 • Chùm ảnh: Rằm này ở chùa...
  09:28:00 - 11/08/2014
  Hôm nay, 15-7 âm lịch, lễ chính của Đại lễ Vu lan, lại rơi vào đúng ngày Chủ nhật, nên rất thuận tiện cho Phật tử đi chùa.
 • … Tháng Bảy tưởng nhớ người khuất bóng còn là tháng để cho người mở rộng vòng tay bố thí làm phước. Tháng Bảy cũng là tháng của lòng từ bi, của đức hiếu sinh dành cho muôn loài qua việc phóng sinh thả chim, thả cá… về với thiên nhiên. Rõ ràng, so với các ngày rằm khác, rằm tháng Bảy đúng là ngày rằm của tâm linh.
 • Lòng hiếu thảo hay lòng từ bi ở cấp độ cá nhân và gia đình giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng với cái xấu, cái ác bên ngoài. Một người con hiếu thảo sẽ khó bị cám dỗ bởi những tệ đoan xã hội.
 • “Để có hạnh phúc chân thật, bạn phải chuyển hóa những năng lượng tiêu cực do chính bản năng của bạn tạo ra, phải tìm lại bản chất chân thật của hợp thể con người bạn mà đất trời đã trao tặng”, thầy Minh Niệm, tác giả cuốn Hiểu về trái tim, cộng tác viên của Giác Ngộ từ nhiều năm nay, mở đầu cuộc trò chuyện với Giác Ngộ khi phóng viên hỏi về “hạnh phúc chân thật” mà thầy đề cập trong sách.
 • "Cần lắm những bức ảnh chứa thông điệp mạnh mẽ như thế!" - Đó là cảm nhận của rất nhiều người khi đến xem triển lãm “Vượt qua bóng tối” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong, diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 2-5 tại Trường Phổ thông đặc biệt (PTĐB) Nguyễn Đình Chiểu (184 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM).
 • Chúng ta đang sống trong một thế giới có quá nhiều những biến động, hết nơi này bão tố, đến nơi kia cháy rừng… Lòng người không khỏi xốn xang trước bao cảnh thương tâm. Người con Phật ngoài nổi xót thương cho kiếp nhân sinh, còn canh cánh bên lòng niềm khắc khoải chưa thoát vòng luân hồi sinh tử. Nếu có chút niềm vui nào chăng, chỉ là niềm vui đang được tu học Phật Pháp, hướng đến một tương lai chứng đạo giải thoát, không còn đau khổ trong cảnh tù đày sinh tử nữa.
 • Xuân trong nét đẹp người tu
  16:39:00 - 18/01/2014
  Nhân dịp đón năm mới Giáp Ngọ (2014), đi chùa lễ Phật, nhìn thấy muôn hoa đua nở, vẻ đẹp tao nhã của thiên nhiên như lời chúc phúc tốt lành đến với tất cả mọi người.
 • Mở đầu cuốn Lịch Sử Dân Tộc Việt Nam, Quyển 1, nhà sử học Phạm Cao Dương viết: Dù sống tản mác ở bất cứ phương trời nào, trong bất cứ quốc gia nào hay ở chính quốc, người Việt Nam đều thuộc về một dân tộc thuần nhất, có chung một nguồn gốc, một quá khứ và những ước vọng chung về một ngày mai tươi đẹp huy hoàng.
 • Theo điển tích Phật Giáo thì Đức Phật được sinh ra dưới gốc cây Vô Ưu nở hoa ở vườn Lâm Tỳ Ni (Nepal). Khi Ngài nhập Niết Bàn, hai cây Vô Ưu cổ thụ xòe bóng che cho Ngài và tỏa hương thơm ngào ngạt khắp khu vườn…  
 • Chừng nào từ thiện chưa trở thành một dạng văn hoá thì xã hội ta còn chưa thể được coi là xã hội văn minh.
 • Lời cảm ơn cuộc sống
  11:02:00 - 11/01/2014
  Tạp Chí Văn Hóa Phật Giáo số 140 Tôi mang hai chiếc cặp lồng đựng hai phần thức ăn vào bệnh viện,  một phần dành cho mẹ tôi đang nằm viện, phần kia là của nhà tôi đang nuôi mẹ trong bệnh viện.  Loay hoay mãi ở bãi giữ xe mới tìm được chỗ dựng xe thì tôi lại vụng về làm rơi cả hai chiếc cặp lồng khiến thức ăn bắn tung tóe ra đất. Cùng  vào dựng xe với tôi là một người thanh niên khoảng 24, 25 tuổi. Dựng xe của mình xong, cậu ta nói, “Chú để cháu giúp”. Thế rồi cậu ta tìm được ở đâu một cái chổi ...
 • Ngân hàng Nhà nước cho biết năm nay sẽ hạn chế in mới loại tiền 2.000 đồng trở xuống, sẽ đưa vào lưu thông các mệnh giá 500, 1.000 và 2.000 đã qua sử dụng một lần để tránh lãng phí.  
 • Đó là ĐĐ.Thích Trúc Thái Huân, người đã làm lễ phát nguyện thực hiện hành trình “Tam bộ nhất Bái” từ thiền viện Trúc Lâm (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đến non thiêng Yên Tử (Quảng Ninh) vào ngày 16-1-2013. ĐĐ.Thích Trúc Thái Huân sinh năm 1989, tại Phú Yên, xuất gia ngày 8-12-2009, thọ giới Tỳ-kheo tháng 11-2012, là đệ tử của TT.Thích Thông Phương, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.
 • Tạp Chí Văn Hóa Phật Giáo số 140 | NHUỴ NGUYÊN Trong  một  buổi  giảng  pháp  tại Thiền viện Vạn Hạnh, thành  phố  Đà Lạt, ngài  Jigme Pema Wangchen, vị hóa thân đời thứ 12 của Gyalwang  Drukpa, lãnh  đạo  dòng  truyền thừa Drukpa Tây Tạng, có nói: “Cúng dường giúp bạn tích lũy công đức. Chúng ta nghèo khó bởi vì chúng ta không cúng dường; chúng ta chỉ không ngừng khư khư giữ cho mình, bởi vậy chúng ta nghèo khó”. Mới nghe thì điều này có vẻ khó lĩnh hội. Vì điều ngài khai thị đồng  nghĩa  với ...
 • Làm gì khi con nói dối?
  12:13:00 - 28/12/2013
  Câu hỏi đó đã được một vị tôn túc, một nhà hoạt động xã hội và một vị tiến sĩ tâm lý trả lời...