Danh sách tin tức
 • Câu chuyện về bức tượng “khát”, uống cạn các thìa sữa đến giờ vẫn là một bí ẩn gây tranh cãi sau suốt gần 2 thập kỷ. 
 •  Kể về những câu chuyện bí ẩn xảy ra ngay trong chính ngôi nhà mình, ông Phạm Quang Tứ (SN 1954, ngụ thôn Hà My, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) một mực khẳng định: “Tôi không hề mê tín dị đoan, tuy nhiên có những câu chuyện trong nhà tôi vì không ai có thể lý giải được nên nếu không chấp nhận “sống chung với ma” thì cả nhà hoặc là bỏ nhà mà lang thang tay trắng, hoặc chết dần chết mòn vì hoang mang lo lắng. Những hành động mà tôi đã và đang làm cứ tưởng như… tâm thần này là giúp ...
 • Là Album nhạc Phật giáo gồm 12 bài hát, được nhạc sĩ Hà Xuân Hồng phổ từ tập thơ “Mái Chùa Quê” của Sư Cô Thích Nữ Trung Hiếu (NXB Tôn giáo - Hà Nội - 2012)
 • Niệm khúc Vu Lan
  17:17:47 - 24/07/2013
  Vu Lan về cũng là dịp chúng ta biết sử dụng đôi mắt nhìn mẹ thật rõ ràng, một cách cung kính tràn đầy niềm biết ơn sâu sắc, quỳ xuống dưới chân mẹ, để nói lời thỏ thẻ “con cám ơn mẹ” đã sinh ra con và đó là lúc tình yêu đạo lý lên ngôi.
 • Theo trang tin tức thebuddhism.net, trong một bài viết cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã thỉnh riêng một vị sư Phật giáo để dạy ông làm thế nào để thiền định đúng cách. 
 • Hy vọng rằng, dù chỉ một nhóm nhỏ, thực hiện phạm vi hẹp, nhưng cũng là một hạt giống đầu tiên của chiếc hoa hồng Vu Lan vươn ra khỏi nội giới một ngôi chùa, để tại các địa phương có hoa hồng xuống phố, không chỉ người Phật tử mới được nhắc nhở và chia sẻ tinh thần Hiếu đạo, mà tất cả mọi tầng lớp nhân dân, đồng bào dân tộc đều có cơ hội được tối thiểu một phút giây, chợt nhớ về ơn nghĩa sinh thành to lớn của mẹ cha. 
 • Chú cún con hiếu thảo
  17:17:47 - 24/07/2013
  (PGVN)Cún nhìn sư ông rồi nhìn vào hộp gỗ nhỏ, cún dùng tay phải chỉ vào bông hồng đỏ thắm. Sư ông mỉn cười và đưa bông hồng đỏ vào miệng cún, cún ngậm khẽ và tặng mẹ - mẹ cún xúc động, hai hàng nước mắt rơi nhiều hơn.
 • (PGVN)Cuốn sách "Bông hồng cái áo" gửi gắm một tấm lòng thiết tha, một món quà chứa đựng sự biết ơn mà những người làm con dành tặng cho cha mẹ. Không chỉ trong ngày lễ Vu lan mà bất cứ lúc nào, cũng hãy nhớ đến các đấng sinh thành và thể hiện lòng biết ơn, tình thương của mình với họ.
 • Dòng sữa của mẹ
  17:17:47 - 24/07/2013
  Đó là cái hạnh phúc của mình là khi mẹ còn sống, còn lắng nghe hơi thở. Chính ngày hôm nay, lòng biết ơn của tôi dành cho mẹ thật nhiều, thật nhiều, nhiều lắm…!Thư gửi mẹNhững lời yêu thương dành cho mẹ của các BloggerCõng mẹ tắm biển“Ngàn đóa hồng thơm con kính dâng lên người, mẹ hiền.Vu lan lại về xao xuyến tận đáy lòng chúng conMột nhành hoa đơn sơ thay cho ngàn câu nóiLòng trẻ chúng con luôn biết ơn mẹ hiền” Lòng hiếu thảo của Ngài đã được nhắc nhở, truyền tụng cách đây hơn hai ngàn năm ...
 • Kinh niệm Phật ba la mật
  17:17:46 - 24/07/2013
 • Trong một kiếp người, hầu như ai cũng trải qua những lễ nghi được gọi là “quan, hôn, tang, tế”.
 • Trong chuyến thăm Việt Nam của đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa cùng tăng đoàn Truyền thừa Drukpa đến từ Ấn Độ và vương quốc Bhutan, các phật tử có cơ hội chiêm ngắm điệu múa độc đáo linh thiêng...
 • Nói đến Nghi Lễ thường thì ta liên tưởng ngay tới nghi thức hành lễ tụng niệm mang tính tín ngưỡng thờ phụng của một tôn giáo thông qua khoa Ứng phó đạo tràng.