Danh sách tin tức
  • Họ - những doanh nhân đến từ Scotland - có thể xuất hiện như Gordon Gekko trong bộ phim “Wall Street” của Hollywood, nhằm mô phỏng cho những câu như: “Chủ nghĩa duy tâm giết chết mọi ý tưởng”, “Bữa trưa chỉ dành cho bọn nhút nhát” và “Tính tham lam là điều tốt cho một thế giới tốt đẹp hơn”.
  • Nằm phía tây Ấn Độ, pháo đài Kumbhalgarh là thành trì quan trọng thứ hai dưới triều đại Mewar, được xây dựng từ thế kỷ 15 và mất cả trăm năm để hoàn thành.
  • Vào ngày 02 tháng 04 năm 2015, khai mạc lễ tại Bệnh viện Road, Causeway Bay, Hiệp hội Phật giáo Hồng Kông, 11 Trung tâm Văn hóa cử hành lễ khai mạc, Nghi thức Sái tịnh do Trưởng lão Hòa thượng Trí Tuệ, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Hồng Kông chủ trì buổi lễ.
  • Philip Blackwood, tổng quản lý quán bar người New Zealand, đã phải ra hầu tòa. Blackwood và hai người đàn ông Myanmar bị kết án 2 năm tù giam vì đã đăng tải một bức hình Đức Phật đeo tai nghe để quảng bá cho một sự kiện do quán tổ chức.
  • Thứ sáu, 03/04/2015, đức Đạt Lai Lạt Ma có chuyến viếng thăm Nhật Bản và chia sẻ Pháp thoại “Trách nhiệm đối với thế giới” tại Tp.Sapporo, Nhật Bản. 
  • Một đại lễ truyền giới lớn nhất thế giới cho hàng trăm nghìn tăng sĩ đã được tổ chức vào ngày 04/04/2015, PL.2558 tại Thái Lan. Đây là một phần của dự án Phục hưng đạo đức của Thượng tọa trụ trì tu viện Dhammakaya, nhằm nâng cao nhận thức về đạo đức và trau dồi tam vô lậu học. 
  • Ngài Gyalwang Karmapa Ogyen T. Dorje thứ 17 đã có buổi nói chuyên với sinh viên Đại học Harvard (Mỹ) vào cuối tuần qua với chủ đề “Chăm sóc mầm sống Trái đất trong thế kỷ XXI”.
  • Nhân kỷ niệm Liên hoan phim Phật giáo thế giới lần thứ 15, Quỹ Phim Phật giáo sẽ phối hợp cùng Viện Phim California giới thiệu 15 bộ phim Phật giáo mới được phát hành trong thời gian gần đây đến từ 10 quốc gia trên thế giới. Mỗi bộ phim là một câu chuyện diệu kỳ với những góc nhìn khác nhau về Phật giáo.
  • Một cuộc hội thảo quốc gia mang chủ đề “Triết lý Phật giáo: Giá trị quá khứ và triển vọng tương lai” vừa được tổ chức trong hai ngày 26, 27-3 vừa qua tại Ấn Độ. Hội thảo do Trường Cao đẳng Municipal tại Mussoorie phối hợp với Trung tâm Văn hóa Phật giáo vùng Uttarakhand tổ chức.
  • Công việc trùng tu trên 1.000 bức tượng Bồ-tát Quan Âm nổi tiếng tại chùa Sanjusangendo đã hoàn thành gần 90% sau một nỗ lực bắt đầu vào những năm 1930.
  • Li Ka-shing, người đàn ông giàu nhất châu Á, chi 193 triệu USD để xây dựng tu viện Phật giáo tại Hong Kong với những căn phòng lắp kính chống đạn.
  • Ngày nay, 95% dân số Thái Lan theo đạo Phật. Truyền thống xuất gia gieo duyên cho thế hệ trẻ thanh thiếu niên trong cộng đồng là một nét đẹp mà xã hội quốc gia này và các nước theo truyền thống Phật giáo Nguyên thủy như Thái Lan, Lào, Campuchia, Sri Lanka, Myanmar, hay như vùng dân tộc Khmer ở miền Tây Nam bộ của Việt Nam.
  • Chủ Nhật, ngày 23/03/2015, theo lời mời của Bộ Quốc tế Tôn giáo Văn hóa Thái Lan, ông Tương Kiên Vĩnh, Phó Cục trưởng Tôn giáo quốc gia sự vụ Trung Quốc, Chư tôn đức Tổng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cùng đến Bangkok, Thái Lan để giao lưu tình hữu nghị giữa hai quốc gia và cầu phúc chúc thọ cho Quốc vương Thái Lan. 
  • Đại học Arizona vừa thông báo sẽ hình thành ngành Phật học vào khóa học mùa thu tới. Đây là các khóa học ngắn hạn về tôn giáo học châu Á, tôn giáo tại Nhật và Ấn Độ, thiền Phật giáo, các truyền thống Phật giáo và lịch sử Phật giáo Đông Á.
  • Hôm thứ tư, ngày 24 tháng 03 năm 2015, Phái đoàn chư tăng ni và Phật tử 70 vị chùa Bongseonsa (Phụng Tiên Tự), Thành phố Namyangju-si, Tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, viếng thăm Tổ đình Tam Tổ Thiền Tự, tỉnh An Huy, Trung Quốc.
  • Nhà sưu tập tư nhân có tượng "Phật xác ướp" cho biết ông sẵn sàng trả bức tượng lại cho một ngôi làng ở Trung Quốc nếu có thể chứng minh là nó đã bị đánh cắp từ đó.