Danh sách tin tức
 • Tỏa sáng
  19:56:00 - 25/07/2017
  Dưới đây là tâm sự về cuộc đời, về chí nguyện và về thú tiêu khiển của một vị Trưởng lão Ni theo hệ phái Tịnh độ Nhật Bản.
 • Unkei (1150-1223), vị tăng sĩ Phật giáo Nhật Bản thiên tài về điêu khắc, nghệ thuật điêu khắc nở rộ trong thời Kamakura. Unkei là con trai của Kokei là một nhà điêu khắc lớn, Ngài rất thành công trong việc thể hiện tinh thần thời đại mới. Ngay cả khi đề tài có tính trầm lặng, Ngài cũng bắt được sự tiềm ẩn bên trong và thể hiện bằng những nét tạc đầy sức sống. Ngài chuyên điêu khắc các pho tượng chư Phật, Bồ tát, Tứ Thiên vương, Thiện Thần Hộ pháp...
 • Nằm trong chương trình Hội thảo quốc tế Sseasr lần thứ 7 với chủ đề:‘’Vùng Asean và Nam Á: Nơi giao hòa của văn hóa và tôn giáo ở Đông Nam Á’’ đã được khai mạc sáng nay 9/7/2017 tại Pháp viện Minh Đăng Quang -Quận 2, TP.HCM.
 • Trước khi nói đến các tượng Hộ pháp, xin nói sơ qua đồ thờ. Đồ thờ của người Việt đa dạng và phong phú. Chúng ta có thể phân loại chúng dựa trên cơ sở chiều dọc và chiều ngang của lịch sử. Từ đó tạm gọi đồ thờ là những vật được gán cho một yếu tố tâm linh nhất định nào đó, thông qua đồ thờ con người muốn biểu hiện lòng thành kính cũng như ước vọng của mình với các đấng thần Phật, các đấng thiêng liêng. 
 • Đêm nghệ thuật Phật giáo chủ đề “Vang vọng ngàn năm” nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo Hà Nội nhiệm kỳ VIII do Ban Văn hóa Phật giáo TP.Hà Nội tổ chức hồi tối qua, 2-7, diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô.
 • “Phật dạy muốn sạch đẹp. Phải dọn rác mỗi ngày. Đừng quăng bừa xuống đất. Điều đó thật không hay” - là một trong mười bài thơ và tranh vẽ với chủ đề “Đức Phật với tuổi thơ” của ĐĐ.Nhuận Đức và ĐĐ.Nhuận Thường.
 • “Tôi không đơn thuần chỉ chụp những bức ảnh lam lũ, chật vật với cuộc sống của con người, tôi muốn tôn vinh họ, tôn vinh cuộc mưu sinh thiện lành không ngừng nghỉ qua ống kính của mình. Đôi khi trên nét mặt của họ đó, thấm mệt, nhưng mưu sinh không làm mất đi niềm tin, hy vọng và nụ cười của họ” - Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong chia sẻ về thông điệp mà anh mong muốn gửi gắm vào triển lãm ảnh “Mưu sinh” lần này.
 • Sư thầy Thích Huệ Văn đã vẽ ảnh Bác Hồ trong bảy ngày, đặt hết tâm trí của mình vào bức vẽ. Ngày đất nước thống nhất, bức ảnh Bác do sư thầy Huệ Văn vẽ được mang đi diễu hành cùng với xe hoa và nhiều biểu ngữ khác.
 • Nghệ sĩ tranh/ tượng cát người Ấn Độ đã tạo ra một bức tượng dài 12 mét để kỷ niệm Ngày Vesak Quốc tế.
 • Một triển lãm mới giới thiệu các bản sao kỹ thuật số các bức tranh tường và tác phẩm điêu khắc từ các ngôi chùa Phật giáo ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) đã khởi động vào ngày 24-4 vừa qua tại Thư viện Quốc gia Trung Quốc (NLC) ở Bắc Kinh.
 • Khi đến các chùa Thái (và Lào), chúng ta thường thấy các tượng Phật với các tư thế khác nhau, thường là một dãy 8 tượng, đặt ngoài sân. Đó là dựa theo truyền thống dân gian Thái về tử vi.
 • Bảo tàng Quốc gia Afghanistan vừa quyết định cho trưng bày một bức tượng Phật quý hiếm còn lại sau những đổi thay của thời gian và sự tàn phá bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả cướp bóc, chiến tranh. Pho tượng Phật này còn tồn tại là một điều kỳ diệu, hiện đã được khôi phục sau khi chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm nhất.
 • Nam diễn viên Hollywood Lý Liên Kiệt vừa có cuộc tiếp kiến với các vị lãnh đạo Phật giáo để tham vấn về nội dung lời dạy của Đức Phật. Trong đó, nam diễn viên nổi tiếng đã dành một thời lượng khá dài để tiếp xúc với Yagi Rimpochhe, vị thầy tâm linh đang trụ trì tu viện Sherchan, Kathmandu (Nepal).
 • Tối ngày 25/3 vừa qua, tại thành phố Buôn Mê Thuột, để hân hoan mừng Đại lễ khánh thành Đại hùng bảo điện chùa Nam Thiên sau thời gian dài kiết thiết đại trùng tu, chùa đã tổ chức Đêm nhạc lớn để Phật tử gần xa trong Thành phố Buôn Mê quy tụ về thưởng thức âm nhạc Phật giáo.
 • Một cuộc triển lãm nghệ thuật đang được tổ chức tại chùa Phật Quang Sơn, vùng Flat Bush (New Zealand) nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Phật giáo và tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhiều hơn sinh hoạt tự viện.
 • Vòng thứ hai của cuộc chiến pháp lý về quyền sở hữu bức tượng cổ (ảnh) được làm từ Triều Tiên đã bị bọn trộm người Hàn Quốc đánh cắp từ một ngôi chùa Nhật vài năm trước sẽ bắt đầu vào cuối tuần này.