Danh sách tin tức
 • Nhiều trang mạng điện tử, trong đó có một số trang thuộc các cơ quan báo chí chính thống đã đăng thông tin cho rằng vị sư ở chùa Ngọc Hoàng, tên gọi dân gian của chùa Phước Hải đã "gợi ý Tổng thống Obama cầu tự sinh con trai" lúc ông đến viếng chùa. Một số thông tin lan truyền trên nhiều trang mạng cũng cho rằng "Ông Obama đã sửa lưng vị sư kia" vì "lời đề nghị khiếm nhã"... Thực hư câu chuyện thế nào, trước hết BBT trích giới thiệu câu chuyện từ người được chọn làm hướng dẫn cho Tổng thống Hoa ...
 • Đại lễ Phật đản là ngày lễ được cử hành phổ quát tại Hàn Quốc. Ngày lễ này thường được tổ chức vào ngày mồng 08 tháng 04 theo Âm lịch. Nhưng ngày nay vì sự thích nghi của xã hội, Đại lễ Phật đản tại Hàn Quốc được tổ chức trong thời gian đầu tháng 04 cho đến cuối tháng 04 Âm lịch.
 • Là dân tay ngang song đam mê viết và theo sát dòng thời sự, lại có lòng tin Phật, tôi cho là mình có may mắn khi dược cả hai khóa tập huấn nghiệp vụ truyền thông Phật giáo tổ chức ở hai miền: Bảo Quang Tự (Chùa Ba Vàng) – Quảng Ninh và tại Thiền viện Quảng Đức TP HCM. Để có mặt và tham dự xuyên suốt hai khóa tập huấn ấy, cho dù ngắn ngày, song tôi phải cố gắng và có sự giúp đỡ vì đường xá xa xôi. Vừa về nhà sau khi kết thúc lần tập huấn thứ 2, tôi ngẫm lại và thấy một số điều nho nhỏ:
 • Trong Kinh Như Thị Ngữ, Đức Phật dạy: “Tất cả công đức mà ta thực hiện ở trên đời, góp lại cũng không bằng sự thực tập từ quán (quán từ bi). Làm chùa, đúc chuông hay làm việc xã hội... tất cả những công đức đó chỉ bằng một phần mười sáu công đức thực tập lòng từ”.
 • Kiếp người ngắn ngủi mấy chục năm, thoáng chốc đã chỉ là cát bụi. Con người đối với nhau lại thường xuyên ganh đua, đấu đá, trong “tình, danh, lợi” mà ngày đêm hao tâm tổn chí, cuối cùng mang theo được những gì?
 • Phóng sinh như thế nào cho đúng? Ý nghĩa thực sự của phóng sinh là gì? Chúng ta phải trả lời được những câu hỏi đó trước khi thực hiện nghi lễ phóng sinh, nếu không chúng ta có thể tạo thêm tội - đó là góp ý mà chúng tôi ghi nhận được từ ý kiến của chư tôn đức, Phật tử.
 • Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Cao Đức Phát, thông qua báo chí, đã chính thức xin lỗi người dân vì một phát biểu gây nhiều bức xúc tại diễn đàn Quốc hội chiều 1-4, về thực phẩm an toàn.
 • Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng về chấn chỉnh tình hình an ninh trật tự của thành phố, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội đã bày tỏ quyết tâm dẹp nạn ăn xin, giả bệnh xin ăn, giả trang tu sĩ khất thực phi pháp… trên địa bàn TP. Dưới góc nhìn của vị giáo phẩm trách nhiệm quản lý Tăng sự, HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Tăng sự T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM cho rằng để giải quyết dứt điểm nạn giả danh tu sĩ Phật giáo khất thực, Giáo hội cần cẩn ...
 • Vừa qua, Trung ương Giáo hội đã ban hành công văn về việc “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc đưa tang”, trong tinh thần hưởng ứng đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, về việc chấn chỉnh tình trạng rải vàng mã trên đường giao thông.
 • Lợi dụng sự nhẹ dạ của nhiều nhà sư trên địa bàn và các vùng lân cận, cơ sở kinh doanh đa cấp Hoàng Phi, một chi nhánh của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định) đã giở các chiêu trò để vươn “vòi bạch tuộc” của mình đến tận cửa thiền. Điều này đã gây nên một sự bất ổn trong xã hội, xáo trộn cuộc sống vốn bình lặng nơi thôn quê. Do đó, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp và cơ quan điều tra tránh xảy ra tình trạng như Liên Kết Việt vừa qua. 
 • Phó Ban Phật giáo Nam Định khẳng định chưa biết việc các nhà sư bị lôi kéo kinh doanh đa cấp và sẽ xử lý khi có đơn kiện gửi đến.
 • Nhân viên của công ty đa cấp đã tìm đến chùa đe dọa thầy Khiêm sau khi thầy lên tiếng tố cáo hành vi lôi kéo các vị sư tham gia.
 • Vừa qua, Trung ương Giáo hội đã phổ biến Thông tư số 005/2016/TT.HĐTS, gồm nhiều nội dung thiết thực đối với đời sống Tăng Ni, trong đó có vấn đề quan trọng liên quan tới tự viện, trách nhiệm, quyền hạn của Tăng Ni đối với tự viện cũng như việc tiếp Tăng độ chúng.
 • Hằng năm, cứ vào thời điểm 19-02 ÂL, chùa Quán Thế Âm, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng lại tổ chức lễ hội Quán Thế Âm. Ban tổ chức đã xây dựng nhiều chương trình công phu, với những hình thức phô diễn đã gợi được sự quan tâm của đông đảo phật tử và khách du lịch từ các nơi tìm về…
 • Hôm nay là 27-2, ngày thầy thuốc Việt Nam, tuy nhiên, ta tri ân không chỉ thầy thuốc Việt Nam mà nghĩ tới tất cả những người làm nghề y trên toàn thế giới, từ cổ chí kim, bởi người thầy thuốc Việt Nam hôm nay có sự thừa hưởng - tiếp nối sự nghiệp, nền y khoa của Đông-Tây, kim-cổ.
 • Tháng Giêng…
  21:48:00 - 27/02/2016
  Cứ sau mỗi cái Tết cổ truyền, dường như cả xã hội “nóng” lên bắt đầu một “chu kỳ” ngắn của cuộc sống mưu sinh, tìm kiếm sự nghiệp ổn định, mong ước được con đường hanh thông, phát triển.