Danh sách tin tức
  • Một nghiên cứu năm 2017 phát hành trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, người dân Hoa Kỳ đặc biệt là trẻ em, thay thế các thức ăn vặt khác bằng hạt hạnh nhân đều hấp thu ít calori hơn, ít các chất béo có hại hơn, ít muối, carbohydrate và đường hơn. Ngoài ra, với sự thay thế này, cơ thể còn được cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như: magnesium, chất xơ và protein từ hạt hạnh nhân.
  • Nói đến bánh phục linh nguyên liệu chính không thể thiếu là bột bình tinh. Bánh phục linh khi được làm ở mỗi vùng sẽ tạo ra hương vị mỗi khác.  
  • Sự kiện được mang tên “Tết chay an lạc - Xuân yêu thương”, được tổ chức tại khuôn viên Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội (số 336 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân, Hà Nội), vào hai ngày 27 và 28-1-2018 tới đây…
  • Món chay mới: Bánh lê-ki-ma
    21:56:00 - 16/01/2018
    Bánh lê-ki-ma vị ngọt tự nhiên từ trái cây, không dùng đường sữa - thích hợp cho bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ vào xế chiều.  
  • Đã từ rất lâu, cứ đến tháng 7 âm lịch, trong tâm thức của nhiều người - đây là mùa chay - mọi người ăn chay cả tháng với lòng tri ân cha mẹ và cũng là một cách hướng thiện.
  • Bên cạnh nước thì trà là thức uống được sử dụng nhiều thứ hai trên hành tinh của chúng ta. Một nghiên cứu mới đây gợi ý rằng trà có tác dụng lớn hơn với sức khỏe con người chứ không chỉ là giúp cơ thể điện giải.
  • Khi nấu ăn trong một tâm trạng thoải mái không mong cầu, món ăn ấy sẽ rất ngon. Vì khi chúng ta muốn nấu một món ăn cầu kỳ với mong muốn món ăn ấy sẽ thật ngon vừa miệng với từng thành viên trong gia đình vô tình chúng ta đã tự tạo áp lực cho bản thân tâm trạng không được thoải mái thường món ăn sẽ không như ý.
  • Một nghiên cứu mới đây vừa báo cáo rằng, cà chua có tác dụng phòng chống ung thư dạ dày và cũng là chìa khóa của những điều trị mới với ung thư dạ dày.
  • Bí ngòi có màu xanh, hình dáng giống trái dưa leo nhưng to và dài hơn dưa leo. Bên cạnh đó cũng có giống bí ngòi màu vàng và màu cam. Thường không được ăn sống như dưa leo, bí ngòi chủ yếu được nấu chín mới dùng dù đôi khi có một số ít người cũng ăn bí ngòi sống như ăn dưa leo.
  • Ăn uống khoa học và lành mạnh cho chúng ta sức mạnh để ngăn chặn các bệnh mãn tính; trong đó có đột quỵ, tiểu đường, ung thư và các bệnh tim mạch. Tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho nam giới tại Hoa Kỳ. 
  • Rong sụn rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, theo đó, hàm lượng dinh dưỡng và công dụng của rong sụn được biết đến gồm:
  • Sáng nay ra chợ đến hàng bún gạo tươi, "Cô bán cho con khoảng ba bốn lạng bún" - Cô nói: Vậy là 7 lạng đó hả? - rồi cô cười.
  • Uống một ly nước ép củ cải đường trước khi tập thể dục có thể giúp não bộ đang bị lão hóa hoạt động tốt hơn, theo một nghiên cứu gần đây.
  • Chúng ta đều được các chuyên gia sức khỏe thông tin về sự nguy hại của đường. Nhưng thậm chí nếu bạn cắt giảm đường từ các loại thức ăn vặt như kẹo ngọt, kẹo dẻo, bánh ngọt có chứa hàm lượng đường cao… thì có thể bạn cũng hấp thu nhiều đường hơn từ các nguồn thực phẩm tuy tốt cho sức khỏe như lại “ngầm chứa” nhiều đường trong đó.
  • Chúng ta đều được các chuyên gia sức khỏe thông tin về sự nguy hại của đường. Nhưng thậm chí nếu bạn cắt giảm đường từ các loại thức ăn vặt như kẹo ngọt, kẹo dẻo, bánh ngọt có chứa hàm lượng đường cao… thì có thể bạn cũng hấp thu nhiều đường hơn từ các nguồn thực phẩm tuy tốt cho sức khỏe như lại “ngầm chứa” nhiều đường trong đó.
  • Những ngày nắng nóng nên cơ thể sẽ đòi hỏi những món mát lành. Khi biết lắng nghe cơ thể, việc nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn vì hiểu rõ cơ thể cần gì. Mùa nào thức ấy, món ăn thuận theo mùa sẽ tốt hơn cho cơ thể.