Chi tiết tin tức

Món chay mới: Bánh lê-ki-ma

21:56:00 - 16/01/2018
(PGNĐ) -  Bánh lê-ki-ma vị ngọt tự nhiên từ trái cây, không dùng đường sữa - thích hợp cho bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ vào xế chiều.  

* Nguyên liệu: trái lê-ki-ma, bột mì đa dụng, hạt điều, hạt chia, muối, dầu dừa.
 

image1.jpeg
Bánh lê-ki-ma - Ảnh: Nguyên Hân


* Cách làm: Trái lê-ki-ma chín gọt vỏ bỏ hạt, xay nhuyễn, hạt điều xay mịn rồi trộn đều với bột mì; xong cho bột mì vào nhào cho đến khi thấy không dính tay là được; thêm hạt chia hoặc hạt gì tùy thích. 

Sau đó, thêm ít dầu dừa, trộn đều rồi cho bột nghỉ 30-60 phút. Rắc ít hạt ngũ cốc lên mặt bánh trang trí. Xong cho vào nồi cơm điện, ấn nút, sau 1 giờ bánh chín.

Bánh ngon hơn khi để nguội.

Nguyên Hân thực hiện

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin