Chi tiết tin tức

Bánh phục linh - hương vị Tết Việt

18:25:00 - 31/01/2018
(PGNĐ) -  Nói đến bánh phục linh nguyên liệu chính không thể thiếu là bột bình tinh. Bánh phục linh khi được làm ở mỗi vùng sẽ tạo ra hương vị mỗi khác.  

 

image2.jpeg
Món bánh đa sắc - tạo không khí cho ngày Tết


Theo đó, cách làm khá đơn giản với nguyên liệu gồm bột bình tinh, đường vàng, nước cốt dừa, lá dứa - được kết hợp khéo léo theo từng công đoạn. Cụ thể, rang bột, phơi sương, sên đường, xoa bột thiệt mịn, in khuôn rồi sấy. Cuối cùng là gói từng chiếc bánh với từng mảnh giấy bóng kính được cắt vuông và dán lại - rất cần sự tỉ mẫn, từ tốn trong mỗi công đoạn. 

Nếu bột không mịn lúc in bánh sẽ khó chặt, hoa văn sẽ không rõ nét, lúc ăn bánh sẽ không cảm nhận được vị bánh tan ra trong miệng. 

Khi thưởng thức, phảng phất mùi lá dứa kết hợp nước cốt dừa, nếu sấy vàng sẽ có mùi thơm tương tự bánh men. Bánh in thường được gói giấy bóng kính ngũ sắc tương ứng với ngũ hành.
 

image1.jpeg
Thưởng thức bánh với tách trà thơm trong những ngày Tết


Mỗi năm Tết về tự tay làm bánh tạo không khí Tết trong nhà - cũng là cơ hội để cả nhà lưu giữ lại món bánh truyền thống, mong con trẻ có món quà vặt được làm từ đôi bàn tay khéo léo của bà, của mẹ.

Phục linh - món bánh quê hương từ những nguyên liệu thuần túy, cũng là món bánh Việt đặc trưng dành để giới thiệu với bạn bè quốc tế.
 

Nguyên Hân
- Ảnh: Hoàng Ngọc Ph

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin