Danh sách tin tức
 • Nói về ăn.
  22:34:00 - 26/08/2014
  A Nan ! Mười hai loại sinh Thế giới như thế. Không thể hoàn toàn tự mình dựa vào bốn dừng ở ăn. Gọi là Luyện ăn, cảm xúc ăn, suy nghĩ ăn, và biết ăn. Vì thế Phật nói tất cả chúng sinh đều dựa vào dừng ở ăn. 
 • Tranh Pháp Ngữ- HT.Tuyên Hóa
  12:18:00 - 26/08/2014
   Người học Phật pháp, cần phải tiết dục, giữ lòng trong sạch, ít ham muốn. Chớ nên có nhiều dục vọng. Ðó là điều quan trọng, vì nó là gốc rễ của vấn đề sức khỏe
 • Tại sao bạn lại sợ ma?
  07:53:00 - 25/08/2014
  Yếu bóng vía hay sợ ma thì nên Niệm Phật nhiều, Niệm Phật thật thành tâm. Mỗi câu Niệm Phật thành tâm thì có 25 vị Bồ-tát gia trì. Có Bồ-tát gia trì thì còn ma nào dám chọc nữa mà sợ?
 • Cây nào quả nấy
  13:15:00 - 21/08/2014
  Thưa quý vị, Mỗi tuần quý vị về Phật Học Viện Quốc Tế để nghe giảng kinh thuyết pháp tu tập, chắc quý vị cảm thấy lòng vơi nhẹ đi bao nỗi nặng nhọc suốt tuần lặn lội với đời vì kế sinh nhai. Những lời giảng kinh Phật là những liều thuốc bổ tinh thần vô giá. Tôi còn nhớ một đoạn trong kinh Bách Dụ, Đức Phật nói:
 • (Buổi nói chuyện tại CLB 4T Viện Y Dược học Dân tộc ngày 9-8-2014) BS Đỗ Hồng Ngọc Người ta ai cũng mong cho “thân tâm thường an lạc”, tức thân thì luôn luôn (thường) AN còn tâm thì luôn luôn LẠC! Mà ta biết thân thì bất tịnh, tâm thì vô thường… nên rất khó mà an lạc được. Tuy vậy, cũng có thể đạt đến một mức nào đó nếu biết cách.
 • Tương truyền vùng đất làng Thới Hòa (nay thuộc ấp 4, xã Tân Định, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) vốn phì nhiêu nhưng không ai dám khai phá do quá nhiều đỉa. Có vị sư giàu lòng thương dân đã phát nguyện dâng hiến thân xác của mình cho bầy đỉa bâu xé đổi lấy sự bình yên. 
 • “Một mùa Vu Lan nữa lại về. Hiện tại, mẹ vác cái bụng nặng nề đi lang thang trong nhà, nghỉ ngơi, thư giãn và đón chờ khoảnh khắc ra đời thành viên nhí thứ 2 của gia đình Bún Phở. Mẹ bỗng thấy hồi hộp và có phần lo lắng. Tuy cảm giác của mẹ không có quá nhiều điều đặc biệt như lúc sinh anh 2 Bún của con, nhưng vẫn có cảm xúc rất riêng, rất đáng trân trọng để sau này Phở lớn, mẹ có thể tự hào kể lại cho con nghe rằng mẹ đã hạnh phúc và đón chờ ngày con chào đời như thế nào.
 • Tháng 7 Vu lan lại đến với những suy ngẫm về đạo hạnh và hiếu lễ của con người. Đại đức Thích Tâm Hải – Phó ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo VN – đã dành cho TTCT một cuộc trò chuyện về chủ đề này.
 • Có bao giờ bạn tự hỏi: tại sao từng tuổi này mà mình vẫn còn làm cha mẹ buồn lòng và lo lắng? Mình vẫn chưa làm gì để ba mẹ hạnh phúc và yên tâm? Mình suốt ngày chỉ biết ngửa tay xin tiền, vòi vỉnh ba mẹ đáp ứng những đòi hỏi của mình mà chưa một lần mình nấu cơm cho mẹ ăn, pha nước cam cho ba uống? 
 • Lòng từ và sự cảm thông
  20:57:00 - 08/08/2014
  Cầu mong cho mọi người đều biết thông cảm và rải tâm từ đến nhau nhân mùa Vu Lan này. Có một bài thơ tiếng Anh thật hay và đầy ý nghĩa với tựa đề “Sympathy” (Sự cảm thông) của tác giả M.Johnson trong sách giáo khoa Anh ngữ cho học sinh lớp 6 của một trường quốc tế.
 • Xưa ở Nhật Bản, có một người tên Kisuke chăm sóc cha mẹ rất kính cẩn. Anh thường bị bạn bè lôi vào chốn trà đình tửu quán, nhưng anh cương quyết từ chối với một lý do rất thú vị: 
 • Từ thiện & Tâm bồ đề
  11:57:00 - 29/07/2014
  Thông thường làm từ thiện, ai cũng liên kết với lòng Từ bi. Thấy ai làm từ thiện đều nghĩ người đó có tâm từ.