Danh sách tin tức
 • Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2015 đã được tổ chức trọng thể và thành công trong ba ngày từ 28 đến 30-5-2015 tại Thái Lan vừa qua nhằm tôn vinh và kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật đó là Đản sanh, Thành đạo và nhập Niết-bàn.   
 • Để có được sự độc lập, thống nhất đất nước vào thời điểm bốn mươi năm trước, 30-4-1975, dân tộc Việt Nam đã phải gánh chịu vô vàn gian khổ và hy sinh. Hàng triệu triệu người đã “vì nước vong thân”, hy sinh thân mạng, hoặc một phần của sự sống, đó là chưa kể đến những mất mát, đau thương khác mà dấu tích còn để lại cho đến hôm nay.
 • Dự kiến, ngày 10/5 tới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố xác lập kỷ lục cho các đề cử vào dịp Đại lễ Phật Đản năm 2016.
 • Hướng tới sự kiện lớn Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015), PV Giác Ngộ tìm gặp lại chư tôn đức giáo phẩm, các vị cư sĩ lão thành trực tiếp tham dự các hoạt động của Phật giáo ngay sau khi đất nước độc lập, thống nhất.
 • Đây là lễ hội tàn bạo nhất trên cả nước, đã và đang bị rất nhiều cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước lên án bởi gây ra không ít những tác động tiêu cực về nhiều mặt như tâm lý của những người chứng kiến.
 • Tọa lạc trên mặt tiền của đường Hòa Bình, Q.Tân Phú, đối diện với Công viên Văn hóa Đầm Sen, tu viện Huệ Quang như một nốt lặng giữa sự ồn ào của xe cộ, của dòng người tấp nập qua lại. Nơi đây có các lớp đào tạo dịch thuật Hán Nôm, đồng thời cũng là một trong những điểm lưu trữ sách, tư liệu Phật giáo cũ, quý nhằm phục vụ bạn đọc, các nhà nghiên cứu.
 • Để phục vụ cho công trình xây đường sắt đô thị TP.HCM, UBND PT.HCM đã tạm di dời tượng đài liệt nữ Quách Thị Trang từ Bến Thành về địa đểm mới - ở Công viên Bách Tùng Diệp (Q.1) trong thời gian thi công công trình.
 • Hiện tại, website chính của UNESCO cũng đã đưa Yên Tử vào danh mục các di sản dự kiến sẽ được nộp hồ sơ trong giai đoạn tới”, ông Hồ Chí Đức, Trưởng Ban Quản lý các Di tích trọng điểm tỉnh Quảng Ninh cho biết.
 • Ban Hoằng pháp TW GHPGVN kết hợp với BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã kết hợp tổ chức khóa bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Hoằng pháp viên” khu vực phía Bắc tại trung tâm Công ty Cổ phần Du lịch Hồ Núi Cốc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với sự tham dự của hơn 10000 Tăng Ni và Phật tử về tham dự. Khóa bồi dưỡng Hoằng pháp diễn ra trong ba ngày (từ 12 đến 14/12/2014). BTV trang nhà đã ghi lại được một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ, xin giới thiệu với bạn đọc.  
 • Năm nay, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân (NGND) cho 39 nhà giáo, bên cạnh 880 nhà giáo nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) năm 2014.
 • Ngày mai, 9-11-2014, Đại lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông do T.Ư GHPGVN phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào 8g sáng tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM). 
 • Sáng ngày 7/11/2014. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập và phát triển Tổ đình Giác Nguyên, Tông môn pháp phái Tổ đình đã trang nghiêm và long trọng tổ chức Lễ lạc thành Tam hùng bảo điện chùa Giác Nguyên – H.Hóc Môn sau 3 năm xây đựng.
 • Tối ngày 07/10/2014, bộ phim Cuộc Đời Đức Phật được chùa Ba Vàng tổ chức công chiếu lần đầu tiên tại Quảng Ninh với gần 5000 Phật tử đến tham dự.
 • Ban tổ chức của “Hội Nghị Thượng Ðỉnh Hòa Bình của Liên Minh Tôn Giáo Thế Giới” (The World Alliance of Religions' Peace Summit), tại Seoul, Nam Hàn, kỳ vọng là các lãnh đạo tinh thần cũng như quốc gia tham dự hội nghị sẽ cùng nhau ký vào bản phác thảo Hiến Pháp Hòa Hiệp Tôn Giáo vào ngày thứ nhì của hội nghị, thế nhưng mục đích này đã không đạt được một cách trọn vẹn.
 • Một ngày đẹp nhất của mùa Vu Lan 2014 là rằm tháng 7 (Phật lịch 2558) đã diễn ra Pháp hội Quán đảnh Đức Phật Vô Lượng Thọ - kế đó là Chương trình tấn phong Giáo phẩm Lama và trao Bằng Phật học cho Đại đức Thích Trí Không do Tăng đoàn dòng Mindroling (dòng truyền thừa Nyingmapa) quang lâm tại chùa ở Hà Nội, Pháp hội có các Chư Tăng – Chư Ni – Phật tử – 12 vị trong Tăng đoàn của dòng Mindroling và có sự hiện diện các vị đại diện Bộ Văn hóa và Thể Thao, đại diện Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính Phủ ...
 • Chiều qua, 9-9, tại chùa Bửu Sơn, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc, trụ trì chùa đã tổ chức lễ...