Danh sách tin tức
 • Nhận thức chuẩn mực
  17:14:00 - 22/03/2017
  Trong cuộc sống, mỗi người đều có một niềm tin và niềm tin đó phải được thể hiện bằng một nhận thức chuẩn mực. Chính nhận thức chuẩn mực sẽ giúp mỗi người chúng ta khi nghiên cứu một sự kiện hoặc giải quyết một vấn đề nào đó sẽ khách quan và khoa học. Do đó, chúng ta sẽ tìm hiểu sự kiện hoặc vấn đề dưới hai góc độ hiện tượng và bản chất. Nếu lấy hiện tượng để xem xét và giải quyết thì đó là nhận thức không chuẩn mực; dùng bản chất để xem xét và giải quyết thì đó là nhận thức chuẩn mực.
 • Thời gian gần đây sự kiện nóng nhất trong ngành giáo dục là việc một vị hiệu trưởng trường tiểu học ngang nhiên nói dối trước công luận. Sự việc đã gây một cú sốc và cũng để lại một sang chấn tâm lý đối với ngành giáo dục nói riêng và đạo đức con người nói chung.
 • Phật giáo đã du nhập vào đất nước Việt Nam rất sớm, từ đầu thế kỷ thứ I, trong lúc người dân Việt đang khổ đau dưới sự cai trị tàn khốc của nhà Hán. Hành đạo trong một nước có bối cảnh lịch sử như vậy, các nhà truyền giáo mang tinh thần từ bi vô ngã vị tha của đạo Phật đã dễ dàng nhập thân hành động, đóng góp trí tuệ và công sức cho sự sống còn của dân tộc. 
 • Tại Hội thảo khoa học “GHPGVN 35 năm hình thành và phát triển” trong khuôn khổ chương trình Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội tại TP.Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Hải, nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy đã tham dự và có bài tham luận. Ở nội dung của số này, BBT trích một phần trong bài tham luận quan trọng đó, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. 
 • Sáng 25-10, tại hội trường Trường TCPH Lâm Đồng, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm ngày lập GHPGVN. 
 • Sáng nay, 19-10 (19-9-Bính Thân), trong không khí hân hoan của Tăng Ni, Phật tử Khánh Hòa và sự nhiệt thành mong mỏi của các giới tử cần cầu thọ giới, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh hòa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và khai mạc Đại giới đàn Bồ-tát Quảng đức.
 • Đó là ý trong Lời khai mạc Hội nghị đại biểu Thống nhất Phật giáo VN của HT.Thích Trí Thủ với vai trò là Trưởng ban Vận động Thống nhất Phật giáo VN, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, sáng ngày 4-11-1981.
 • Sáng ngày 20/9/2016 (nhằm ngày 20/8/Bính Thân) tại Tổ đình Từ Đàm, 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, Tp. Huế; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm trọng thể tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (07/11/1981 - 07/11/2016).
 • Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ hôm 20-9 qua đã trọng thể tổ chức Đại lễ 35 năm ngày thành lập GHPGVN (7-11-1981 – 7-11-2016) tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền).
 • Trong lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc ta có nhiều chương dành cho các cuộc chiến tranh vệ quốc đầy gian nan nhưng hết sức hào hùng.
 • Trước vấn đề thời sự - thảm họa môi trường tại vùng biển miền Trung - đang rất nóng trong dư luận, tòa soạn nhận được bài viết của CTV Huyền Lam, hiện đang làm việc trong lĩnh vực môi trường tại Hoa Kỳ, xin giới thiệu cùng bạn đọc quan tâm.
 • Dự thảo đầu tiên của luật Tín ngưỡng, tôn giáo trình trước UB Thường vụ QH hôm nay bị nhận xét là nặng tính hành chính. 
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng việc phát huy vai trò tích cực của các tôn giáo có ý nghĩa thiết thực trong đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, bảo tồn, phát huy các giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc, khắc phục những biểu hiện xuống cấp về đạo đức, lối sống của một bộ phận dân cư.
 • Vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, trong đó có lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, đã thăm chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ từ ngày 6 đến 10-7-2015. Trao đổi với Giác Ngộ, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tháp tùng chuyến thăm lần này, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, cho biết:
 • Vừa qua, trong hội nghị về ngành Tăng sự toàn quốc diễn ra tại Ninh Bình, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã một lần nữa đề cập đến việc thống kê con số Tăng Ni, tự viện tại nước ta.
 • Trong cuộc sống xã hội, gia đình là một cơ cấu bền vững và thiêng liêng nhất trong mọi cơ cấu tạo thành. Nếu tất cả mọi gia đình đều an lành, hạnh phúc, không có bất hạnh xảy ra thì sự an toàn, mạnh mẽ của xã hội được nhân lên trong một cơ thể đất nước cường tráng.