Danh sách tin tức
 • Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận bảo vật quốc gia (đợt 5, năm 2016) cho 14 hiện vật, nhóm hiện vật.
 • Sự phát triển hiện đại như toàn cầu hóa, công nghệ tiên tiến, tốc độ tăng tốc của các phương tiện vận tải và thông tin liên lạc mang đến lối sống tiện nghi vật chất đủ đầy hơn, đồng thời mang theo những bất ổn và khủng hoảng trong xã hội. Khi đối mặt với những thách thức này, người ta có cảm giác bị mất thăng bằng, hụt hẫng, căng thẳng hoặc trầm cảm.
 • Trong gió, cuối năm
  17:18:00 - 18/12/2016
  Tháng mười một, gió. Se sắt ở nơi này, buốt tê chốn khác, trên cả ba miền Nam-Trung-Bắc. Xuyến xao gió. Nhung nhớ gió. Giữa niềm xao động ấy, nhận được tập hồi ký của người bạn. Và bồi hồi! Đó là tình cảm chiếm ngự tâm hồn khi đọc những trang hồi ức của người bạn cũ, giờ đây ở nơi xa và đang chống chọi những cơn đau đớn của căn bệnh khó để vội vàng ghi lại những gì đã nung nấu trong lòng qua bao năm tháng, trong ước muốn lưu lại tâm tình chân thật, gửi đến người thân.
 • Tình người
  15:24:00 - 17/12/2016
  Một buổi chiều muộn, khi xe chúng tôi đi qua một khu chợ nhỏ ở ngoại ô thành phố, chợt thấy một bà cụ ngồi bán mấy nải chuối.
 • Trần Nhân Tông là một “hiện tượng” có một không hai trong lịch sử nhân loại - người từ bỏ ngai vàng để xuất gia tu Phật, làm một bậc đầu-đà khổ hạnh. Trần Nhân Tông đã đi theo con đường của đấng Đại Đạo Sư, không đơn thuần là con đường “cát ái ly gia”, mà còn là con đường Trung đạo.
 • Trong thời buổi phổ cập điện thoại di động và internet, những cánh thư tay trở nên hiếm hoi. Bước tiến vũ bão của khoa học kỹ thuật có vài tác dụng phụ, những cánh thư vơi đi khiến người ta bùi ngùi…
 • Theo tinh hoa võ học Trung Quốc, về khinh công Thiếu Lâm đại diện cho Phật gia Khinh công, lấy Thiền tu, tức sự Tĩnh tọa, Tham thiền và Khí công làm cốt. Nhiều người tin nếu thực hành Thiền định siêu việt thì có thể đạt được khinh công tuyệt hảo bằng cách giải phóng ý thức của con người và nâng cơ thể lên không trung.
 • Nói về sự hào phóng và rộng lượng, ít có quốc gia nào trên thế giới sánh kịp đất nước Phật giáo Myanmar - nhận định của một bài viết được đăng hồi cuối tháng 10 trên tờ CNN, sau khi kết quả nghiên cứu được báo cáo.
 • Về nguồn
  18:00:00 - 14/11/2016
  Trong một bài viết của HT.Thích Chơn Thiện, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, khi đề cập việc chấn hưng tinh thần dân tộc và trách nhiệm của Phật giáo trước các vấn đề khủng hoảng của xã hội, Hòa thượng đã không nói “hướng tới tương lai” mà đặt vấn đề “về nguồn”.
 • Ngôi chùa được xây dựng không chỉ để truyền phát rộng rãi thông điệp của Phật giáo mà còn để thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Ấn Độ và Nhật Bản. Vào thời điểm xây dựng ngôi chùa, có khoảng 1000 đến 3000 thương nhân Nhật Bản sống ở Mumbai. Hiện nay, cộng đồng này đã giảm xuống chỉ còn khoảng 600-700 người.
 • Yarchen Gar, được thành lập vào năm 1985 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nó nằm trong một thung lũng cao 4000m, các tu viện được kết hợp với truyền thống Nyingma của Phật giáo Tây Tạng. Tu viện có hơn 10.000 thành viên đang tu tập, đây cũng là một trong những tu viện lớn nhất trên thế giới.
 • Sáng nay, 6-11-2016 (7-10-Bính Thân), 49 ngày kể từ khi cố HT.Thích Thiện Nguyện giã từ cõi tạm về với cõi vô tung, tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt (Q.Sơn Trà), BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng và môn đồ pháp quyến đã thành tâm tổ chức lễ chung thất cố Hòa thượng. 
 • Nhà sư Huyền Trang của triều đại nhà Đường đã thực hiện chuyến đi đến Ấn Độ dọc theo Con đường Tơ lụa cổ xưa vào thế kỷ thứ 7 để thu thập kinh điển Phật giáo.
 • Công chúng trong và ngoài nước vừa được thưởng ngoạn “Pho tượng Phật hoàng gia” - bảo vật quốc gia tượng A Di Đà được phục dựng hoàn chỉnh tại triển lãm "Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới".
 • Chùa Trấn Quốc 1.500 năm tuổi ở Hà Nội lọt vào danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do báo Daily Mail (Anh) bình chọn.
 • Cuối tuần qua, tay vợt vừa vươn lên dẫn đầu thế giới Kerber cùng những cộng sự đã có chuyến hành hương đến tu viện Po Lin (Hồng Kông) để chiêm ngưỡng và được dịp nhìn thấy bức Đại Phật uy nghi giữa khu rừng rậm.