Danh sách tin tức
 • Đủ duyên thì gặp
  19:57:00 - 25/07/2017
  Người bạn tu rất thân nói với tôi rằng: ‘Chơi với ông gần hai chục năm nay, không bài báo nào của ông mà tôi không đọc. Rất bổ ích! Sao không gom lại in một tập làm kỷ niệm? Sau này con cháu đọc sẽ được lợi lạc mà. Ông không in để thất lạc uổng lắm!’. Vài ba người bạn tu khác cũng nói với tôi như thế. Tôi lại nghĩ, bài viết của mình chỉ như bài kiểm tra môn tu học Phật, có giá trị gì đâu. Viết là tu, là để tự vấn lại sự hiểu biết của mình trong quá trình tu học.
 • Khi một con trâu nổi điên, sát hại những người trong gia đình, thì Tư mới thực sự tin loài vật này biết “báo oán".
 • Linh bất linh tại ngã
  20:08:00 - 03/07/2017
  Thuở nhỏ, tôi thường đến chùa Lưỡng Xuyên học đạo. Tuy sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống mộ đạo, tin tưởng trời Phật, anh chị em chúng tôi đều được ba mẹ cho quy y Tam bảo từ tấm bé, nhưng thời trai trẻ, có lẽ tiêm nhiễm “lối sống mới” nên tôi không mấy mặn mà với chuyện mầu nhiệm tâm linh, thậm chí tôi còn nghiêng về phe duy vật.
 • Tôi có người bạn đạo trẻ tuổi, chị là hàng xóm vừa là hành giả cùng tu niệm Phật tại chùa Từ Minh. Thời gian qua, chồng chị bị dính mắc vào nữ sắc, hạnh phúc gia đình chị có lúc tưởng chừng như đổ vỡ. Dù thế, chị vẫn kín miệng, không một ai bên ngoài biết chuyện nhà của chị.
 • Tiếng chim mầu nhiệm
  15:09:00 - 22/06/2017
  Bà nội mất khi tôi còn nhỏ nhưng hình bóng của bà vẫn luôn in đậm trong tâm trí tôi, bà hiền hậu với con cháu và mọi người. Bà đến với đạo Phật và tu tập theo cách bình dân: Ở hiền thì gặp lành, gieo nhân nào thì gặt quả nấy, ăn chay và niệm Phật,…. Chỉ chừng đó thôi nhưng với bà cũng đủ để làm hành trang về cõi tịnh.
 • Trong tôi luôn có Phật
  20:03:00 - 01/06/2017
  Cũng nhờ gieo duyên với Tam bảo từ nhiều đời kiếp trước nên mẹ con tôi quy y, bước vào thiền môn thật nhẹ nhàng, thanh thản, ung dung như đang bước vào cung điện lớn. Vì ở xa thầy bổn sư, nên sau khi quy y, thỉnh thoảng mẹ con tôi mới ra chùa thăm sư phụ. 
 • Thoát tội nhờ phóng sinh
  17:13:00 - 27/05/2017
  Hồi trai trẻ đến trung niên, tôi là tay nhậu có hạng trong xóm. Dân nhậu rất thảo ăn, hễ có mồi thì hú hí vài người bạn đến cùng nhau thù tạc. Hoặc đang nhậu thấy ai đi ngang cũng mời cũng rủ, nhậu với nhau vài lần là thành bạn bè, cho nên bạn bè nhiều lắm. Mồi màng đa dạng, phong phú, từ cao cấp đến hạng bình dân. Ngoài ra, còn một món cực kỳ bắt mà dân nhậu nào cũng mê, thịt chó. Hồi đó thịt chó ít người ăn và không bán tràn lan như bây giờ nên quý hiếm, dân nhậu gọi là “mồi bén”. Vì vậy, khi ...
 • Linh ứng hay nhiệm mầu?
  17:17:00 - 09/04/2017
  Trong đạo Phật, ngoài Phật Thích Ca còn có nhiều vị Phật khác. Tuy nhiên, lấy thế giới Ta-bà này làm hệ quy chiếu thì chỉ có một mình Phật Thích Ca là vị Phật lịch sử; còn những vị khác là Phật tôn giáo thuộc thế giới tâm linh. Trong số các vị Phật tôn giáo, Phật A Di Đà nổi bật nhất, được Tăng Ni, Phật tử và tín đồ Đại thừa nói chung và Tịnh Độ tông nói riêng, tin tưởng, tôn thờ như Phật Thích Ca.
 • Trọn một niềm tin
  18:50:00 - 06/04/2017
  Bác Huỳnh Sang tin Phật, nhà ở cạnh chùa Phật Tổ Thích Ca, thành phố Luzern (Thụy Sĩ). Là Phật tử với một niềm tin đơn thuần, theo truyền thống gia đình, mến yêu đạo, cảm tình với chùa và chư Tăng, nhưng niềm tin Phật của bác chưa đủ sâu để phát tâm tu tập.
 • Phương thuốc diệu kỳ
  21:00:00 - 30/03/2017
  Chuyện xảy ra đã hơn 30 năm rồi. Hồi đó, tôi công tác tại một tỉnh miền Tây (Nam bộ), xa nhà gần 700km nên ít có dịp về thăm gia đình. Mãi đến khi vợ sinh con trai đầu lòng được ba tháng, đơn vị mới giải quyết cho tranh thủ về mấy hôm để thăm nhà và đăng ký khai sinh cho con. 
 • Tâm chuyển thì cảnh chuyển
  15:37:00 - 10/03/2017
  Mỗi ngày tan ca xong, tôi thường lang thang không biết về đâu, bởi về thì không khí trong nhà nặng nề quá. Rồi một hôm, nhơn duyên đưa đẩy thế nào tôi lại đi vào một ngôi chùa nhỏ đơn sơ. Tôi cũng không có ý định lễ lạy gì vì tôi từng nói:
 • Giấc mơ mầu nhiệm
  17:20:00 - 25/02/2017
  Hóa ra là một giấc mơ, nhưng sao giấc mơ đó thật quá!
 • Trần Nhân Tông (1258-1308), một vị vua anh minh, có công lớn trong việc bảo vệ nền độc lập và mở rộng cương thổ Đại Việt, đồng thời ngài là một thiền sư lớn, khai sáng dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử mang bản chất Phật Việt thời trung đại. 
 •  Cúng rằm tháng bảy hay còn gọi cúng Tết Trung Nguyên, cúng Vu Lan báo hiếu tại nhà thường có 4 lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, và cúng thí thực cô hồn.
 • “Di tích”, về nghĩa chuyên môn, là dấu vết của quá khứ còn được lưu lại trong lòng đất hoặc trên mặt đất, có ý nghĩa về mặt văn hóa - lịch sử của một dân tộc. Vậy, việc bảo tồn di tích đồng nghĩa với việc giữ gìn những giá trị văn hóa - lịch sử của ông cha ta để lại. Và trong cuộc bảo tồn ấy, điều gì là vấn đề nên được lưu tâm nhiều nhất?
 • Nhiều người đi xem bói được các thầy nói là có căn đồng của ông này, cô nọ và bảo phải mở phủ nên đã đặt câu hỏi theo kiểu là: