Danh sách tin tức
 • Nghiệp chướng
  14:30:00 - 12/09/2013
  Chuyện chùa chiền, Phật pháp chị không mặn mòi nhưng nói đến cúng miễu chị rất sôi nổi. Có lần chị kể cho tôi nghe sự linh ứng của ngôi miếu cổ nằm trên đất vườn của chị. 
 • Xin Giữ Trọn Câu Thề
  15:15:00 - 28/08/2013
  Hồi còn nhỏ tôi không biết mình sinh ra là để làm thầy giáo hay làm ông thầy tu, tôi chỉ biết học rồi làm việc. Tôi sống với bà nội, người chị và đứa em trai. Đời sống cơ cực nên phải đi làm thêm ở độ tuổi đáng lẽ tôi phải rong chơi. Buổi sáng đi học, buổi chiều đi làm. Tôi làm đủ thứ việc, nào là đi lặt diêm, làm giày, đan mây tre và kể cả việc nướng bánh tráng.
 • Sống mà không biết cho hay san sẻ một cái gì đó để người ấm lòng hơn, cho là đóng góp dấn thân giúp đỡ hiến tặng hay nâng đỡ người khác về vật chất hoặc tinh thần và tâm linh một cách tự nguyện. Từ ngữ Việt Nam rất phong phú khi diễn tả lột hết ý nghĩa của sự cho như giúp đỡ, nâng đỡ, chia sẻ, dâng hiến, ban bố, ban thưởng, kính biếu, trao tặng, hiến tặng, cống nạp, bố thí và cúng dường…
 • (PGVN)...và chúng ta, cũng như những chú cá kia. Về ao rồi, thì cứ thế bơi thôi. Được cha mẹ nuôi nấng dạy dỗ, có duyên đến với cửa Phật, được quý Thầy ban đạo từ, trao phương tiện là những giáo lý thâm diệu nhà Phật mà chỉ khi thường hành mới từ tâm cảm niệm.