Danh sách tin tức
 • Tết - đối với người Việt Nam là dịp để tưởng nhớ tổ tiên, sum họp gia đình; là lời nhắc nhở những người con xa quê về thăm cha mẹ. Tết cũng là dịp để người người khoe áo mới hay thảnh thơi ngồi quây quần bên nhau cùng cắn hạt dưa, cùng thưởng thức những loại mứt đậm đà hương vị Việt Nam; là dịp để con cháu gói bánh chưng bánh tét dâng cúng người đã quá vãng; là niềm vui con trẻ được nhận lì xì năm mới...
 • Vườn xuân cõi tịnh
  22:29:00 - 22/02/2018
  Thuở ấu thơ, tôi thường đọc truyện phong thần hay Tây Du Ký cho bà ngoại tôi nghe. Lúc đó, thực sự tôi cũng chỉ là chú bé 7 tuổi, hay 8 tuổi thôi, vậy mà trong tâm hồn tôi đã miên man suy nghĩ về kiếp sống của con người, về ngày xuân sao mà ngắn ngủi, một năm 365 ngày chỉ vui được ba ngày Tết là hết.  
 • Từ sáng sớm 21-2, tức mùng 6 tết, khu di tích danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, chính thức khai hội với chủ đề 'Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch'.
 • rong những năm tháng rực rỡ nhất của nền văn hóa Champa ở miền Trung Việt Nam, vua Indravarman đã cho xây dựng một Phật viện được coi là lớn nhất Đông Nam Á vào thế kỷ thứ IX. Phật viện ấy được xây dựng trên kinh đô Indrapura của vương triều, những dấu vết của Phật viện này hiện nay vẫn còn lưu lại tại làng Đồng Dương, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Vì thế, trong các cuốn sách hay tài liệu về lịch sử, người ta gọi nơi này với tên Phật viện Đồng Dương. 
 • Sáng Mùng 1, các ngôi chùa ở TP HCM đông nghịt người xếp hàng chờ gõ tiếng chuông cầu an.
 • Câu chuyện bánh chưng ngày Tết không hề xa lạ với bất kể một người Việt Nam nào nhưng bánh chưng từ đâu mà ra, câu chuyện truyền thuyết về loại bánh này là thế nào thì không phải ai cũng biết tường tận.
 • Chùa chiền ở cố đô Huế thường tịch mặc, khung cảnh nhàn tịnh. Đến tiết xuân, hoa cỏ trong vườn, thường được trồng tự nhiên, cũng trẩy hoa đâm lộc, quyện với mùi hương trầm đặc trưng, dường như đậm hơn trong cái lạnh.
 • Ngày 11-2, tức  26 tháng chạp, vườn  hoa mai Trường Sơn tại số 8 Trường Sơn, Nha Trang đã chính thức mở cửa cho khách tham quan hoàn toàn miễn phí. Vườn mai cũng không thu tiền giữ xe và khách có thể chụp ảnh đến hết mùng 5 Tết.
 • Một ngày trước khai mạc, hầu hết những tiểu cảnh, linh vật chó đặc sắc của đường hoa Nguyễn Huệ (TP HCM) đã cơ bản hoàn thành. 
 • Bồ-tát nghiêm dạy
  23:42:00 - 09/02/2018
  Tôi là con liệt sĩ, làm kế toán cho đến tuổi hưu trí, xin kể lại câu chuyện có thật của bạn tôi. Chị B. hồi nhỏ cho đến thời kỳ học lớp đệ nhị, đệ nhất (lớp 11, 12) là học sinh giỏi tại Định Tường (Tiền Giang bấy giờ). Cha chị là cách mạng nằm vùng, bị chính quyền Việt Nam Cộng hòa xử tử, họ chặt đầu treo nơi công cộng, chỉ cho mang thân về chôn cất mà thôi. 
 • Mùa xuân & tuổi xuân
  23:40:00 - 09/02/2018
  Đất trời có mùa xuân, con người có tuổi xuân. Mùa xuân của đất trời đầy hoa thơm sắc thắm, tuổi xuân của con người đầy sức sống tình yêu. Mùa xuân đi còn trở lại, tuổi xuân đi rồi là qua mãi mãi... Ta đón xuân mỗi năm với những cảm xúc mới, xuân mỗi lần trở lại cũng mới tinh khôi.
 • Ni sư Thích nữ Trí Hải có lần viết: “Chúng ta chỉ chạy. Khi thức cũng như khi ngủ chúng ta luôn luôn chạy đuổi theo những dục vọng ước mơ, có tiền muốn thêm tiền, có danh muốn thêm danh... bởi vì hiện tại đã bị ta bỏ quên để theo đuổi những ảo tưởng của ngày mai tháng sau năm tới... Lối sống xem hiện tại chỉ là cây cầu nối tương lai và quá khứ trong khi cả hai đều là ảo tưởng - lối sống ấy chính là nguồn gốc của mọi khổ đau bất hạnh trên đời”.
 • “Lòng mình đang Tết”
  22:23:00 - 05/02/2018
  Sáng cuối năm dậy sớm bởi mùi hương trầm thoang thoảng khắp nhà. Có cả mùi hoa tươi, mùi củ kiệu, mùi gừng, mùi trà… Tất cả hòa vào thành mùi sớm mai rất riêng, rất an lành. 
 • "Phong tục thờ cúng Táo Quân của dân tộc ta là một tín ngưỡng văn hóa dân gian, chứa đựng những truyền thống tốt đẹp. Nhưng ngày nay, truyền thống này đang bị hiểu sai hay nói đúng hơn là bị biến tướng", GS Trần Lâm Biền chia sẻ.
 • Khe Don - Cánh đồng của gió
  21:52:00 - 04/02/2018
  Có lẽ trong ký ức ai cũng có một cánh đồng nào đó mà những bước chân cuộc đời họ đã từng dò dẫm đi qua. Tôi cũng đã đi qua không biết bao nhiêu là miền đất, tôi đã dừng lại và thu vào tầm mắt không biết bao nhiêu là cánh đồng, nhưng không hiểu sao nhắc đến đồng là trong lòng tôi lại lung linh hai tiếng Khe Dol. Cánh đồng này trải dài theo phía Bắc của chân núi Bà, núi Heo, thuộc xã Thạnh Tân của thành phố Tây Ninh hiện nay. Ai đi ngang cũng ngỡ ngàng với cái đẹp mênh mông, chuyển đổi theo từng ...
 • Mùa xuân hé nở trong lòng
  22:14:00 - 02/02/2018
  Mùa xuân là tặng phẩm của đất trời, bởi khi mùa xuân tới cây cỏ đơm hoa, mọi loài sinh sôi nẩy nở. Và mùa xuân cũng là tặng phẩm của lòng người dành cho chính mình và người xung quanh!