Danh sách tin tức
 • “Chính giọng hát trong sáng và trầm ấm của Ni sư Ani Choying Drolma đã mang Chú Đại Bi chạm đến trái tim của rất nhiều người và Lưu Thiên Ân. Khi nghe ca khúc ấy như có một năng lực vô cùng mạnh mẽ, lan tỏa vào tâm trí của mình làm cho Ân cảm thấy mọi muộn phiền như tan biến. Và từ đó Ân đã ấp ủ và quyết tâm thực hiện ca khúc này bằng chính tấm lòng mộ đạo của chính mình”.
 • Công văn số 2417/UBND-QLĐT của UBND TP.Uông Bí, ban hành ngày 29-11 cho biết, chính quyền thành phố đã đồng ý với đề nghị của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh về việc miễn thu phí tham quan Khu di tích và danh thắng Yên Tử trong 2 ngày tổ chức Đại lễ tưởng niệm 710 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn (1308 - 2018).
 • Vị thầy kính mến
  21:48:00 - 04/12/2018
  S.N. Goenka (1924-2013) là người Ấn Độ, nhưng sinh ra ở Miến Điện trong một gia đình thương gia giàu có. Bản thân ông cũng là người thành công trong kinh doanh. Do có bệnh ở thân, ông gặp và học thiền với ngài Thiền sư U Ba Khin. Từ năm 1969, ông trở về Ấn Độ và bắt đầu dạy thiền Vipassana. Dưới đây là bài viết ông nói về thầy mình.
 • Được đánh giá là một kỳ quan Phật giáo tinh xảo và lớn nhất thế giới, đền Borobudur là niềm tự hào to lớn của người dân đất nước vạn đảo Indonesia. Đây không chỉ là một kỳ quan hiếm có trở thành biểu tượng của Indonesia mà còn là một trong những công trình nghệ thuật có giá trị lớn.
 • Phế tích các đền, chùa Ayutthaya cách thủ đô Bangkok 76km về phía bắc. Nằm trong tổ hợp phế tích của kinh đô Ayutthaya cổ, nơi đây vẫn hiện diện những vẻ đẹp tâm linh huyền bí
 • Lễ khởi công phục dựng chùa Đại Tuệ nguyên mẫu xưa (xã Nam Anh, H.Nam Đàn, Nghệ An) vừa diễn ra sáng nay, 2-12.
 • Ở nước Mỹ có một người ngày đêm miệt mài đưa văn hóa Phật Giáo phương Đông bằng tiếng Tây Tạng, tiếng Sanskrit ra tiếng anh giúp phần hoằng dương Phật pháp khắp nước Mỹ và để người phương Tây hiểu rõ hơn về Phật giáo Tây Tạng.
 • Là chốn linh thiêng, là nơi mà con người ta gửi gắm những ước vọng về một cuộc sống tốt đẹp vì vậy nhiều ngôi đền chùa nổi tiếng trên thế giới đã được giáo chúng sáng tạo để trở thành những kiến trúc độc đáo, "có một không hai" trên thế giới.
 • Sáng 28-11, tại trụ sở Trung ương Giáo hội (73 phố Quán Sứ, Hà Nội), Thường trực HĐTS làm việc với BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh về kế hoạch tổ chức, phục vụ Đại lễ tưởng niệm 710 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn.
 • Nhiều năm về trước, giới khoa học hết sức kinh ngạc khi lần đầu tiên nhìn thấy xác ướp của các nhà sư Nhật Bản. Họ không hề giống chút nào với các xác ướp vua chúa được tìm thấy ở Ai Cập. Bí mật nằm ở đâu?
 • Ngày 25-11, ĐĐ.Thích Nhuận Đức, trụ trì chùa Thành Phước (Tam Hiệp, Châu Thành) đã tổ chức lễ khánh thành tôn tượng Quan Âm Bồ-tát.
 • Đi qua miền tôi
  20:22:00 - 25/11/2018
  Ngày nào đó của những lần rơm rạ bay lên trời hương đồng quê, thơm những dấu chân ám phèn sệt bùn đất. Ngày nào đó tôi đã thấy họ cười trong niềm tin chân chất, sống một bụng yêu thương rồi về đất ngủ giấc trăm năm, nghe lũy tre rì rào tình quê tha thiết.
 • Những ngôi chùa ở Nhật Bản cổ kính, độc đáo không chỉ là dấu ấn quan trọng trong nét đẹp về văn hóa tín ngưỡng mà còn là điểm dừng chân tham quan của du khách thập phương.
 • Hành trì & chánh nghiệp
  02:22:00 - 21/11/2018
  Hành trì là chỉ cho việc thực hành các phương pháp tu tập hàng ngày như ngồi thiền, tụng kinh, niệm Phật, trì chú v.v... Còn chánh nghiệp là những việc làm, hành vi chân chánh, đúng đắn phù hợp với đạo đức chung. Một người mà dù hành trì có giỏi thế nào mà hành vi không chân thật thì chẳng những việc hành trì không có kết quả mà còn gây phản cảm cho người khác.
 • Sáng ngày 18/11, Thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã long trong tổ chức lễ Dâng Y Kathina theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Nam Tông. Đặc biệt, lễ Dâng Y Kathina lần này được Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn ủy nhiệm cho Hoàng Gia Thái Lan cúng dường.
 • Bình minh ở Bagan (Myanmar) nổi tiếng khắp thế giới với hình ảnh những ngôi đền cổ ẩn hiện trong làn sương mờ.