Danh sách tin tức
 • Tại chùa Quán Sứ (TP.Hà Nội), sáng 4-12, Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN phối hợp Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức lễ tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông và lễ húy nhật Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ.
 • Buổi họp báo phát động cuộc thi "Miss Vegan Việt Nam 2021" diễn ra ngày 28-11 tại TP.HCM. Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh lối sống thuần chay, góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và khuyến khích lối sống lành mạnh trong cộng đồng.
 • Hương án đá hoa sen là bảo vật quý hiếm của quốc gia hiện đang lưu giữ tại chùa Khám Lạng huyện Lục Nam, Bắc Giang.
 • Chùa Vĩnh Nghiêm ở xã Trí Yên, huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) lưu giữ kho mộc bản được UNESCO công nhận là Di sản Ký ức thế giới khu vực Châu Á, Thái Bình Dương.
 • Hôm nay 27-11 (23-10-Tân Sửu), Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN và môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm Đức Đệ tam Pháp chủ - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhân tuần thứ năm.
 • Cao tuổi là già. Cao tuổi bất quá là một uyển khúc từ (euphemism) được dùng để tránh không nói từ già mà già theo đạo Phật là khổ, với cái chết gần kề.
 • Sáng 24/11, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 • Sáng 23-11, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương tổ chức trang nghiêm lễ động thổ, khởi công đại trùng tu ngôi Tam bảo Dưỡng Chân Tuệ Uyển (huyện Long Thành).
 • Bức vẽ của Hồng Ánh, tái hiện tinh thần chống dịch trên nền họa phẩm nổi tiếng "The starry night", được đánh giá là sự kết hợp độc đáo, bất ngờ.
 • Tối 19-11, lễ thắp hoa đăng tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 đã được đồng loạt diễn ra tại một số chùa trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, kênh Tàu Hủ (TP.HCM), chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức).
 • Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm, với thời tụng kinh, thỉnh chuông, thắp hoa đăng cầu nguyện đồng bào tử vong, các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19, vào tối nay 19-11, tại chùa Quán Sứ - Hà Nội, trụ sở của Trung ương GHPGVN.
 • Đúng 8 giờ sáng nay, 18-11 (14-10-Tân Sửu), tại trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) trang nghiêm diễn ra Đại lễ kỳ siêu nạn nhân tử vong trong đại dịch bệnh Covid-19, do GHPGVN TP.HCM kết hợp Trung ương GHPGVN tổ chức.
 • Tổng thống Ấn Độ M.Gandhi từng nói: “Trong thế giới này, có đủ các thứ để cho mọi người sử dụng, thế nhưng không đủ cho một người có lòng tham vô đáy”. Ngạn ngữ Việt Nam có câu: “Vực thẳm dễ lấp, nhưng túi tham khó đầy”. Quả thật, “lòng tham” đã “không đáy”, thì không thể “lấp đầy”. Ðể đối trị tham lam, Phật dạy phải thực hành hạnh “Thiểu dục và Tri túc”.
 • Tình thương của Ðức Phật
  20:43:00 - 16/11/2021
  Trong Kinh Pháp Hoa, Đức Phật dạy: “Vì lòng thương tưởng chúng sanh, vì lợi ích cho chư Thiên và loài người mà ta xuất hiện nơi đời”. Thật vậy, bốn mươi chín năm du hóa của Ngài đã chứng minh được điều đó.
 • Dân tộc ta vốn có truyền thống “tôn sư, trọng đạo”, nên thời kỳ nào “nghề giáo” cũng luôn được coi trọng. Bởi người làm nghề giáo ngoài “Tài” và “Đức” còn đòi hỏi phải có cái “Tâm” sáng với trái tim đầy nhiệt huyết, hết lòng vì tiền đồ đất nước thì mới có thể làm được. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin có đôi lời về cái “Tâm” của người làm thầy để góp phần tôn vinh những người làm “nghề giáo”…
 • Chiếc bè qua sông
  20:36:00 - 16/11/2021
  Học pháp là công việc quan trọng của người con Phật nếu muốn đạt được mục đích tối hậu của sự giải thoát. Chúng ta có thể chọn lựa việc học pháp thông qua nhiều hình thức khác nhau như: Gia giáo – thầy truyền cho trò, tham gia các cơ sở giáo dục đào tạo, hoặc qua thực tiễn đời sống… Tất cả đều phụ thuộc vào sự cân nhắc, tính toán của mỗi người. Tuy nhiên, quan trọng nhất của việc học pháp là phải có thái độ chân chính, biết ứng dụng pháp học ấy có hiệu quả vào đời sống tu tập để đạt được an ...