Danh sách tin tức
 • Hôm qua 26-11 (nhằm 9-10-Đinh Dậu) nhờ sự phát tâm cúng dường của các Phật tử, ĐĐ.Thích Nhuận Đạt tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung chùa Song Tử Tây, thuộc đảo Song Tử Tây (Huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa). 
 • Đức tin mầu nhiệm
  17:09:00 - 25/11/2017
  Tôi lớn lên theo ngày tháng từ đời sống tu viện Bảo Quốc (Huế) đến cuộc thiên di dài vô đất phương Nam và thành lưu dân xứ “Đàng Trong” đã ròng rã hơn 50 năm qua. 
 • Một chén trà hay một tách cà-phê là sự giải lao tuyệt vời. Uống chén trà hay tách cà-phê đó trong sự chánh niệm là một sự giải lao thật sự mà tất cả chúng ta, nhất là những người trẻ - thường bận rộn cần dành thời gian để tái tạo năng lượng, cân bằng cuộc sống...
 • Tối qua 21/11/2017 ( nhằm ngày 4/10/Đinh Dậu), tại Trung tâm văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội đã diễn ra chương trình Ca múa nhạc Phật giáo với chủ đề: “ Việt Nam Phật Tâm Ca” do ban văn hóa TƯ GHPGVN tổ chức chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII ( Nhiệm kỳ 2017 – 2021).
 • Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, Sáng ngày 21/11/2017 Chư tôn giáo phẩm Ban thường trực HĐCM, HĐTS Trung ương GHPGVN đã về Trụ sở trung ương GHPGVN (Chùa Quán Sứ) để có buổi lễ tâm linh cầu nguyện cho Đại đại Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII thành công viên mãn.
 • Điểm nhấn của ngôi chùa Việt Nam Quốc Tự (quận 10, Tp.HCM) là bảo tháp 13 tầng, cao 63 m, sẽ được hoàn thành dịp Tết Nguyên đán 2018.
 • Tôi kể chuyện này để nói lên sự vi diệu của Phật pháp là không thể nghĩ bàn. Chuyện mới xảy ra trong mùa Vu lan này, mà kết quả vi diệu như mới chỉ ngày hôm qua.
 • Vở cải lương “Vua Phật” do Nhà hát Cải lương Việt Nam dàn dựng, sẽ biểu diễn chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017-2022) vào 20g tối 20-11-2017 tại Cung Văn hóa hữu Nghị Việt - Xô (Hà Nội).
 • Chiều ngày 11/7/2017, mừng sự kiện Đại hội đại biểu GHGPGVN TP.HCM và khánh thành Việt Nam Quốc Tự thành công viên mãn, Chư tôn đức thành viên tân Ban trị sự PG TP.HCM nhiệm kỳ IX đã có buổi Lễ tạ ơn Tam Bảo, Lễ Phật đầu tiên của nhiệm kỳ IX tại Chánh điện Việt Nam Quốc Tự.
 • Chào mừng Đại Hội Đại Biểu Phật Giáo Việt Nam TP.HCM nhiệm kỳ 2017 – 2022, vào lúc 19h 00 tối nay 06/11/2017, Ban văn Hóa GHPGVN TP.HCM thực hiện chương trình văn nghệ “Đạo Pháp và Nhân Sinh” được diễn ra tại Trụ sở Việt Nam Quốc Tự (số 242 – 244, Đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10, TP.HCM).
 • Con trai tôi đã hơn ba mươi tuổi mà chưa có vợ nên cả nhà ai cũng lo và hối thúc. Và mặc dù nhiều mối giới thiệu, cũng có đối tượng gợi ý thăm dò... nhưng bên này ừ (thuận) thì bên kia ư (không ưng) mới oái oăm chứ! Nhiều người bảo quá kén chọn thì bao giờ mới lấy được vợ và không khéo tránh vỏ dưa đạp phải vỏ dừa. Anh em bạn bè thắc mắc và thúc giục nhưng nó chỉ cười mãi cho đến băm rồi mà vẫn ‘chạy xe không’. 
 • Kết quả tự nhiên
  22:07:00 - 05/11/2017
  Trong những bài thuyết pháp, Hòa thượng Thích Trí Quảng thường hay nhắc nhở rằng, sở dĩ chúng ta làm Phật sự được thuận lợi, đó không phải chỉ do ta có khả năng mà còn có sự âm thầm gia hộ của chư Bồ-tát và Hộ pháp chư thiên. Thật ra những chuyện như thế xảy ra rất nhiều, ai có tâm đạo một chút đều có thể chứng kiến hoặc cảm nhận.
 • George Saunders đã giành giải Man Booker - giải thưởng văn học danh giá của Anh dành cho tiểu thuyết hay nhất - với tác phẩm Lincoln in the Bardo. Saunders là Phật tử, và cuốn tiểu thuyết của ông dựa trên ý tưởng về trạng thái giữa cái chết và sự sống theo Phật giáo Tây Tạng.
 • Điểm tựa tâm linh
  16:22:00 - 01/11/2017
  Giữa ngàn khơi, 5 ngôi chùa ở 5 hòn đảo ngoài quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) không những là địa điểm linh thiêng, mà còn khẳng định Phật giáo có mặt và đồng hành cùng người dân biển đảo. Ở đâu có người Việt sinh sống, ở đó có văn hóa tâm linh.  Người lính, nhà sư, ngư dân cùng chung một tấm lòng, cầu mong cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, biển đảo yên bình…
 • Ngày 29-10 qua, tại Trường Cao đẳng Phật giáo Hungary (Tan Kapuja Buddhista Fõiskola), Hội Phật tử VN - Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam (VHPGVN) tại Hungary đã tổ chức bế mạc Tháng VHPGVN.
 • Chùa Tân Yên
  16:25:00 - 31/10/2017
  Cụm di tích lịch sử xếp hạng cấp Quốc gia gồm đền Tiên Yên và chùa Kim Rong* nằm liền kề nhau trên một khu đất rộng khoảng 8.000m2 ngay đầu làng Tiên Yên, xã Khánh Lợi, tỉnh Ninh Bình.