Danh sách tin tức
 • Bộ kinh Pháp Hoa hơn 300 tuổi tại chùa Phật Quang được các nhà nghiên cứu xem là bộ kinh quý hiếm và trọn vẹn duy nhất trên thế giới đến nay.
 • Luôn nhìn lại mình
  22:35:00 - 13/01/2019
  Theo sự quán sát của tôi, khi một vị giảng sư mới đi giảng chưa có danh tiếng gì thì rất dễ thương, thái độ thì ôn hòa, lời nói thì khiêm cung từ tốn như sợ mình nói sai vậy. Thế nhưng khi danh tiếng của mình đã được thiết lập tương đối vững chắc, được mọi người biết đến cũng như thể hiện sự kính trọng, ngưỡng mộ thì những đức tính này dần dần biến mất. Vì sao như vậy?
 • Sáng 11-1, tại Nam Từ Liêm (Hà Nội), chú rể Francois TaverNier (người Pháp) đã làm lễ hằng thuận với cô dâu Phan Lan Chi (PD: Nhuận Hiền), có sự chứng minh của chư Tăng và Phật tử đồng tu.
 • Sau 90 năm bị cấm xuất gia, phụ nữ đất nước Phật giáo ngày nay đang đấu tranh đòi xóa bỏ quy định cũ để có thể bình đẳng trở thành ni sư.
 • Tu viện Tashilhunpo hiện là một cơ sở tôn giáo lớn nhất, hội tụ đủ những yếu tố tôn giáo, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật… của Tây Tạng. Nơi đây thu hút được khá nhiều tu sĩ đến học tập và hàng ngàn tín đồ hành hương.
 • Chùa Thiên Ninh khởi công xây dựng vào thời Bắc Nguỵ (386). Ban đầu chùa có tên là Linh Quang. Ngôi tháp tại chùa đã trãi qua bốn thời đại như : Nhà Tuỳ, Đường, Liêu và Kim.
 • Con đường tơ lụa xưa nay luôn là cung đường mê hoặc biết bao lữ hành muốn theo chân ngài Trần Huyền Trang đi thỉnh kinh. Đây là vùng giao thương giữa Trung Hoa cổ đại và các nước phương Tây, chứa đựng nhiều kho báu của lịch sử Phật giáo cổ đại, đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1987.
 • Đại học Sri Jayewardenepura là một trong 5 trường Đại học lớn nhất tại Sri Lanka vừa tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế lần thứ 14 về chuyên ngành Phật học và Pāli với rất nhiều chủ đề lớn được đưa ra thảo luận như: Triết học Phật giáo, Thiền, Văn học và Ngôn ngữ Pāli, Tâm lý học Phật giáo và trị liệu…
 • Tìm về cuộc sống bình an
  21:53:00 - 31/12/2018
  Tôi viết ra câu chuyện của chính tôi, không có ý gì ngoài tâm chia sẻ những trải nghiệm từ cuộc sống, với mong muốn tìm được sự đồng cảm và cùng nhau rút ra những bài học hữu ích. 
 • Chùa Diệu Đế không hạ giải phần nội điện của ngôi chùa cũ để bảo tồn nguyên trạng bức tranh tường Long vân khế hội trên trần.
 • Theo tờ Wanderlust (Anh), những tượng Phật khổng lồ này không chỉ là công trình tôn giáo có ý nghĩa văn hóa, lịch sử quan trọng, mà còn là điểm tham quan được du khách yêu thích.
 • Một chuyến đi
  22:24:00 - 23/12/2018
  Đi máy bay không phải là việc khó với người đã được tập đi máy bay từ bé như tôi, nhưng ở một độ cao nhất định nào đó thì thân thấy có sự thay đổi. Đó là cảm giác đau bụng. Tôi không nhận ra việc này nếu nó không được lặp đi lặp lại nhiều lần khi máy bay ở trên cao và chấm dứt khi xuống mặt đất. Một lần nữa cho thấy môi trường chung quanh là một duyên không thể thiếu trong việc tồn tại và thay đổi của thân này. 
 • Chiều ngày 21/12, tại chùa Giác Ngộ (số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10) đã diễn ra Lễ hằng thuận của 50 cặp đôi người khuyết tật. Lễ hằng thuận tập thể này do TT.Thích Nhật Từ – UV HĐTS, phó Ban hoằng hoằng T.Ư, trụ trì chùa Giác Ngộ là người khởi xướng và Quỹ đạo Phật ngày nay đứng ra tổ chức.
 • Đến Tây An (Trung Quốc) du lịch thành Trường An, du khách sẽ có dịp tham quan tháp Đại Nhạn, nơi vị danh sư đời Đường Đường Tăng dịch kinh Phật và là nơi lưu giữ những áng kinh Phật cổ. Hàng năm, ngọn tháp này thu hút hàng nghìn người trên khắp thế giới hành hương về đất Phật và cầu nguyện.
 • Tối chủ nhật ngày 16/12/2018 ( nhằm ngày 10/11/Mậu Tuất), đông đảo quý Phật tử trong và ngoài thành phố Hải Phòng đã vân tập về chùa Hang ( Khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn) thành phố Hải Phòng để tham dự Đêm nhạc và đêm hoa đăng mừng ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà PL. 2562 – DL. 2018.
 • Với hơn 40.000 tăng ni, Phật tử đến học tập, làng Larung Gar, nằm giữa thung lũng Larung thuộc cao nguyên Tây Tạng và cao hơn 4.000 m so với mực nước biển, từng được xem là ngôi làng Phật giáo lớn nhất thế giới.